Neon Genesis Evangelion Nhận 11-Đĩa Blu-ray Ultimate Edition

Bộ anime Neon Genesis Evangelion gốc đang được phát hành trên đĩa Blu-ray lần đầu tiên trong phiên bản "Ultimate Edition" trị giá $ 275.

Sau nhiều tháng nhá hàng, GKIDS cuối cùng đã chính thức tiết lộ bộ hộp 11 đĩa Neon Genesis Evangelion "Ultimate Edition" được mong đợi từ lâu .

Gói $ 275 bao gồm loạt anime Neon Genesis Evangelion gốc năm 1995, cũng như các phim EVANGELION: Death (True) ²  và The End of Evangelion. Ngoài bản lồng tiếng Anh hiện đại và phụ đề mới được làm lại đã được sử dụng trong bản phát hành trực tuyến Netflix gần đây nhất của loạt phim, bộ hộp cũng sẽ bao gồm bản lồng tiếng và phụ đề cổ điển của thập niên 90 ban đầu được sản xuất bởi nhà phân phối anime hiện đã không còn tồn tại ADV. Bộ truyện sẽ được đóng gói trong một hộp bìa cứng có các tác phẩm nghệ thuật mà trước đây chỉ được thấy trên các bản phát hành đĩa Laser chỉ dành cho Nhật Bản. Tác phẩm nghệ thuật này cũng sẽ được in trên 11 bảng nghệ thuật 12x12 ". Bộ hộp cũng sẽ bao gồm một cuốn sách nghệ thuật dài 156 trang có các tác phẩm nghệ thuật quảng cáo trong suốt lịch sử 26 năm của bộ truyện, cũng như phần tóm tắt và tín dụng của tập. Cuối cùng, Ultimate Edition sẽ bao gồm một dây buộc với chủ thẻ ID giống với các thẻ ID NERV được sử dụng bởi các nhân vật trong anime và một cái chặn giấy được mô phỏng theo Sachiel,

Ultimate Edition có thể được đặt hàng trước với chiết khấu trước khi bán đặc biệt với giá $ 275,00 thông qua cửa hàng trực tuyến của GKIDS. Những người hâm mộ cố gắng chọn hộp đã đặt sau khi thời gian đặt hàng trước kết thúc vào ngày 7 tháng 12 sẽ phải trả giá bán lẻ đầy đủ là $ 349,99. Chỉ có 5000 bộ Ultimate Edition sẽ được thực hiện.

Neon Genesis Evangelion ban đầu được phát hành vào năm 1995 và nhanh chóng trở thành một hiện tượng văn hóa tại Nhật Bản. Bộ truyện được nhiều người đánh giá là một trong những anime nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Theo sau hai phần kết gây tranh cãi lớn, phần đầu tiên là tập cuối cùng của bộ phim và phần thứ hai xuất hiện trong bộ phim The End of Evangelion , bộ phim đã nhận được một nửa khởi động lại, một nửa phần tiếp theo dưới dạng  loạt phim Rebuild of Evangelion . Bộ phim cuối cùng trong loạt phim, Evangelion 3.0 + 1.01: Thrice Upon A Time , gần đây đã ra mắt quốc tế trên Amazon Prime Video. Tác giả và đạo diễn loạt phim Hideaki Anno nói rằng Thrice Upon A Time sẽ là tác phẩm cuối cùng của anh ấy trong nhượng quyền thương mại, mặc dù anh ấy đã ám chỉ rằng loạt phim có thể tiếp tục mà không có anh ấy dẫn dắt.

Ngoài loạt phim hoạt hình và phim, Evangelion đã mở rộng thành một nhượng quyền thương mại trị giá hàng triệu đô la với nhiều tác phẩm chuyển thể từ manga, trò chơi điện tử, nhân vật sưu tầm, dòng quần áo và về cơ bản là mọi dạng hàng hóa có thương hiệu có thể tưởng tượng được, từ dao cạo râu đến ô tô.

Evangelion 3.0 + 1.01: Thrice Upon A Time hiện có sẵn để phát trực tuyến trên Amazon Prime Video. Ba bộ phim trước trong loạt phim Rebuild of Evangelion cũng đang phát trực tuyến trên dịch vụ. Loạt phim truyền hình Neon Genesis Evangelion gốc năm 1995 , cũng như hai bộ phim tiếp theo của nó, đều có sẵn để phát trực tuyến trên Netflix ở Bắc Mỹ.