Diễn viên Evangelion từ chối tiết lộ bí mật được chia sẻ bởi tác giả anime

Maaya Sakamoto tiết lộ rằng người tạo ra Evangelion Hideaki Anno đã nói với cô ấy những chi tiết bí mật về Mari, nhưng cô ấy giữ chúng cho riêng mình.

Diễn viên lồng tiếng kỳ cựu Maaya Sakamoto cho biết người sáng tạo loạt phim Hideaki Anno đã nói với cô ấy những chi tiết bí mật về một trong những nhân vật bí ẩn nhất của  Neon Genesis Evangelion .

Theo báo cáo của Kotaku, Sakamoto đã tiết lộ trong một cuộc họp báo rằng cô ấy biết những điều về Mari vượt xa những gì đã được tiết lộ trong bất kỳ bộ phim Evangelion nào. Hideaki Anno được cho là đã nói với nam diễn viên chi tiết về nguồn gốc và cốt truyện bí ẩn của nhân vật. "Có rất nhiều điều chưa bao giờ được nói với bất kỳ ai," Sakamoto nói và nói thêm, "Thành thật mà nói, tôi cảm thấy như một điều thực sự đáng sợ đã được giao cho tôi." Sakamoto, người đã từng là diễn viên lồng tiếng kể từ The Vision of Escaflowne năm 1996 và đã đóng vai chính trong anime như Ouran High School Host Club  và  Demon Slayer : Kimetsu No Yaiba, nói rằng cô ấy sẽ không tiết lộ những bí mật đó trừ khi được sự cho phép của Anno .

Phần cuối của loạt phim Evangelion , Evangelion 3.0 + 1.0: Thrice Upon A Time,  được phát hành tại Nhật Bản vào năm 2021  với những đánh giá tích cực và thành tích phòng vé tốt nhất của nhượng quyền thương mại. Evangelion 3.0 + 1.0 là bộ phim thứ tư trong loạt phim Rebuild of Evangelion, vừa là phần kể lại vừa là phần tiếp theo của câu chuyện bắt đầu trong loạt anime Neon Genesis Evangelion được giới phê bình đánh giá cao. Sakamoto lồng tiếng Mari Illustrious Makinami, một nhân vật mới được giới thiệu trong Rebuild series có năng khiếu dường như không tự nhiên để điều khiển các đơn vị Evangelion tiêu biểu của series, vốn là vũ khí cơ sinh học nổi tiếng là khó điều khiển. Trong khi Evangelion đi sâu vào quá khứ của các phi công khác, nguồn gốc của Mari vẫn bị che đậy trong bí ẩn.

Anime gốc Neon Genesis Evangelion, cũng như hai bộ phim đầu tiên trong loạt phim, có sẵn để phát trực tuyến trên Netflix. Ba bộ phim đầu tiên trong loạt phim Rebuild of Evangelion đã được Funimation phát hành trên DVD và Blu-ray, nhưng thông tin chi tiết về việc phát hành Evangelion 3.0 + 1.0 bên ngoài Nhật Bản vẫn chưa được công bố.