Nhìn lại 2021: Top 5 khoảnh khắc LOL chuyên nghiệp năm 2021

Những giải đấu Giải đấu chuyên nghiệp mùa giải 2021 có một số màn khoảnh khắc mãn nhãn.

Kodoani.com - Khi Liên Minh Huyền Thoại phát triển, người chơi có kỹ năng cao hơn và sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Mỗi năm trôi qua, khả năng của các tuyển thủ Liên minh chuyên nghiệp ngày càng mở rộng và các bước di chuyển mà họ có thể thực hiện trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Mùa giải 2021 có những khoảnh khác đặt biệt đáng nhớ.

Từ những pha giao tranh tổng thể cho đến những pha solo kill, những người chơi chuyên nghiệp của Liên minh huyền thoại đã có nhiều bước tiến vào vào năm 2021. Trên khắp các giải đấu lớn và nhỏ của game (cũng như giai đoạn quốc tế), người chơi đã khẳng định vị thế của họ trong mùa giải với một số trận đấu căng thẳng nghiêm túc.

Dưới đây là năm trong số những pha đáng nhớ nhất của Liên minh huyền thoại chuyên nghiệp vào năm 2021.

5) CoreJJ với Rell

Chớp mắt và bạn sẽ bỏ lỡ màn chơi hay nhất của một hỗ trợ vào năm 2021. Cú hạ gục bốn người của CoreJJ trước 100 Thieves trong Giải vô địch LCS đã minh chứng cho lý do tại sao Corejj được chào mời là người chơi hỗ trợ xuất sắc nhất ở Bắc Mỹ — nếu không phải là phương Tây.

Tại một điểm đột phá trong game. CoreJJ đã tìm thấy sơ hở trong đó anh ta sử dụng Rell với cú Hắc Kim Thuật (W) và Lực hút kinh hoàng (R) để bắt đầu một cuộc giao tranh lật ngược tình thế với 100 Thieves. Cuộc chiến đã kết thúc trong nháy mắt, với sự tham gia của CoreJJ đóng vai trò là yếu tố nền tảng trong việc dọn dẹp Team Liquid. Ngay cả khi là người chơi có cấp độ thấp nhất trong trò chơi vào thời điểm đó, CoreJJ đã dũng cảm lao vào bốn thành viên của 100 Thieves, hạ gục bốn trong số năm người chơi của đội và lập chiến thắng cho Liquid.

4) Cú đá Lee Sin của Fudge tại MSI

Fudge đến với Mid-Season Invitational năm nay với tư cách là một tuyển thủ đang lên — một người chưa tạo được dấu ấn với tư cách là một trong những người đi đường trên xuất sắc nhất LCS. Tuy nhiên, tại MSI, Fudge đã tận dụng tối đa cơ hội của mình trên đấu trường quốc tế để đưa những người đi đường trên của đối phương làm nền. Trong trận đấu bùng nổ giữa Cloud9 với Royal Never Give Up, Fudge đã chơi Lee Sin lần thứ hai trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình, sử dụng vị tướng này để đánh bại RNG.

Trong những giây phút cuối cùng của trận đấu, Fudge đã làm combo chỉ có trong sách giáo khoa “InSec” trên AD carry Gala của RNG. Fudge đã sử dụng bộ combo kinh điển của Sóng Âm (Q), Vô Ảnh Cước (Q2), Hộ thể (W), Nộ long cước (R) để đến sau Gala và đá thẳng vào Cloud9, thiết lập một giao tranh tổng thắng lợi cho Hề chín.

3) Cú pentakill Akali của Chovy

Chovy có nhiều điểm nhấn cá nhân vào năm 2021. Nhưng nếu có bất kỳ trận đấu nào mà tuyển thủ tự cho mình là một trong những tài năng cá nhân mạnh nhất năm 2021, thì đó chính là cú pentakill của Akali với Hanwha Life Esports ở tuần thứ 5 của LCK Mùa Hè.

Với việc đồng đội của anh ấy thua một giao tranh và KT Rolster đang dẫn trước, Chovy phải đợi cơ hội hoàn hảo để lao vào một kịch bản một chọi năm với KT. Tuy nhiên, khi cuối cùng anh ấy đã tìm thấy chính mình trong hỗn loạn, anh chàng đã tận dụng tối đa cơ hội của mình, quẩyy giữa các mục tiêu nhanh như chớp. Chỉ trong vài giây, Chovy đã hạ gục KT và kiếm được cú pentakill đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình.

2) Danny kiếm được danh hiệu LCS của mình

Với tư thế dựa lưng vào tường, với hai ván thất bại của Vòng loại trực tiếp LCS Mùa Hè, Evil Geniuses cần một phép màu để vượt qua 100 Thieves và giữ cho mình sống sót trong khung trên của giai đoạn sau mùa giải. May mắn cho họ, điều kỳ diệu đó đã đến với Danny, Tân binh của năm của LCS.

Trong một cuộc giao tranh tuyệt vọng ở cuối trận đấu loại trực tiếp, Danny đã đặt Evil Geniuses lên lưng mình, một tay xóa sổ 100 Thieves khỏi bản đồ. Ngay cả khi những người còn lại trong đội của anh ấy đã năm xuống và anh ấy phải đối mặt với một trận chiến một chọi hai khi ở phía bên trái của bản đồ, Danny vẫn tập trung đủ sức mạnh cá nhân để bắn hạ hai trong số 100 carry của Thieves và gánh cả EG trên lưng.

1) Carzzy tiếp tục nuôi dưỡng hy vọng của châu Âu tại CKTG

Đối với phần lớn trận đấu quyết định sinh tử của MAD Lions với LNG Esports tại Giải vô địch thế giới năm nay, nhà vô địch LEC đã ở thế chân tường. Sau khi LNG cuối cùng cũng đến được Nexus của MAD Lions, tình thế đã thay đổi khi người mang AD của đội Carzzy chống lại sự tấn công dữ dội của lính và tướng đối phương bằng những pha bắn kỹ năng đúng lúc hoàn hảo.

Sau khi những người chơi còn lại hồi sinh, Carzzy và MAD Lions đã chiến thắng trong một giao tranh tổng. Carzzy đã hạ gục với cú cung ánh sáng đồng thời hai trong số các thành viên LNG đang rút lui cuối cùng để đóng băng hoàn toàn trận đấu.

Theo: Kodoani.com