Đoạn giới thiệu của A Realist Hero phần 2 đưa Isekai Anime đến một nơi tăm tối

Đoạn giới thiệu của Funimation cho Phần 2 của How a Realist Hero Rebuilt the Kingdom tiết lộ mặt tối của việc sống trong một thế giới giả tưởng thời trung cổ.

Kodoani.com - How a Realist Hero Rebuilt the Kingdom là một series isekai kể về Souma Kazuya, một thiếu niên Nhật Bản thế kỷ 21 có đầu óc chính trị, người được triệu tập để cứu vương quốc giả tưởng Elfrieden. Souma đã cố gắng giải quyết tình hình tài chính của Elfrieden bằng cải cách lập pháp, nhưng mùa đầu tiên của anime bị chi phối bởi cuộc xâm lược của công quốc đối thủ Amidonia. Bây giờ quân đội thống nhất của Souma đã dẹp tan cuộc xâm lược, anh ấy có thể tập trung một lần nữa vào việc xây dựng lại Elfrieden. Một đoạn giới thiệu được đăng lên tài khoản YouTube của Funimation cho thấy hậu quả của cuộc xâm lược có thể lớn hơn cả những gì Souma nghĩ.

Bài viết ăn cắp từ Kodoani, tẩy chay kẻ ăn cắp

Đoạn trailer làm cho Realist Hero phần 2 có vẻ u ám hơn đáng kể so với phần đầu tiên của anime. Souma dường như đưa ra một số lựa chọn lãnh đạo tàn bạo về tội ác và hình phạt cũng như thừa nhận những thiếu sót tiềm ẩn của bản thân. Các nhân vật yêu thích được thể hiện trong những hoàn cảnh mới lạ, và những nhân vật mới nguy hiểm được giới thiệu. Dưới đây là một số khoảnh khắc đen tối nhất từ ​​đoạn giới thiệu, cũng như một số khoảnh khắc có thể không đen tối như chúng tưởng.

Trong một cảnh, Souma kêu lên một cách đáng kinh ngạc, "Vì vậy, phán xét của ngươi sẽ như vậy!" Không rõ Souma đang nói chuyện với ai ở đây, nhưng có thể là Castor Vargas, chỉ huy của lực lượng không quân rồng, người mà Souma đã phải đánh bại để thống nhất bốn đội quân. Cũng không rõ Souma đang đưa ra phán quyết gì, nhưng thực tế là cậu dường như bày tỏ sự lo lắng với hiệp sĩ Liscia Elfrieden về việc liệu đó có phải là lựa chọn đúng hay không ngụ ý rằng đó là một lựa chọn nghiêm trọng. Souma đã thảo luận về đức tính "tàn ác" của Machiavellian với Thủ tướng Hakuya Kwonmin của anh ta, vì vậy có thể đoạn giới thiệu đang tiết lộ khía cạnh độc ác hơn trong sự lãnh đạo của Souma.

Một cảnh khác cho thấy Souma nói chuyện với tù nhân Carla Vargas, con gái và hiệp sĩ của Castor. Anh ta nói với cô ấy, "Nếu tôi đi chệch hướng, bạn sẽ giết tôi, ngay lập tức." Câu thoại này tương tự như câu thoại của Souma trong Tập 9 khi cố gắng thuyết phục Ba Công tước để anh ta kết hợp quân đội của họ . Castor Vargas hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu Souma trở nên hư hỏng, và Souma trả lời rằng anh ta có thể "có đầu tôi" trong trường hợp đó. Điều đáng khích lệ là lời trấn an của anh ấy đối với Castor là chân thành và anh ấy thực sự không muốn để Elfrieden có nguy cơ rơi vào tay một nhà lãnh đạo tham nhũng, nhưng việc anh ấy sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình vẫn là một diễn biến cực kỳ đen tối.

Không phải mọi thứ trong trailer đều tăm tối như vậy; một lời cầu hôn gây sốc từ Công chúa Roroa của Amidonia được theo sau bởi một đoạn phim dựng những cảnh hài hước và những phản ứng xấu hổ. Ngay cả điều này, tuy nhiên, cũng nhuốm màu tối. Một cảnh vệ sĩ Aisha của Souma khóc có vẻ là một phản ứng hài hước thái quá hơn là một cảnh xúc động chân thực, vì miệng cô ấy run rẩy và mắt cô ấy đẫm nước mắt kiểu anime phóng đại. Mặc dù vậy, chỉ có bối cảnh của anime mới có thể giải thích được điều gì đã khiến chàng hiệp sĩ thường xuyên khắc kỷ trông kinh hoàng đến vậy.

Một cảnh khác có cảnh hiệp sĩ Ludwin đỡ một cô gái đeo kính với chiếc áo khoác phòng thí nghiệm quá khổ và nói, "Cô ấy là người đã thực hiện hành động tai tiếng đó." Chú thích xác định nhân vật là "Nhà khoa học quá mức Genia Maxwell". Tương tự như cảnh Aisha, không chắc liệu "hành động tai tiếng" của Genia có thực sự là một hành vi vi phạm đáng kể hay không. Sự tương phản giữa vẻ ngoài ngây thơ của Genia và những tội ác bị cáo buộc của cô ấy có thể có nghĩa là đó là một khoảnh khắc nhẹ nhõm khác của truyện tranh, nhưng tông màu tối của toàn bộ đoạn giới thiệu có thể ngụ ý rằng cô ấy đang che giấu là một điều gì đó nghiêm trọng hơn.

Có lẽ cảnh gây sốc nhất của trailer cho người xem anime chính là sự xuất hiện của hai nhân vật mới: "Thương nhân nô lệ Ginger Camus" và "Cô gái nô lệ Sandria của Raccoon." Có lẽ, Souma tiến bộ dự định xóa bỏ chế độ nô lệ ở Elfrieden, nhưng cách các nhân vật tươi cười được giới thiệu một cách bình thường đe dọa đưa ra cách tiếp cận ung dung tương tự đối với chủ đề nô lệ đã khiến người hâm mộ của rất nhiều isekai khác xa lánh. Souma sau tất cả là một học sinh thông minh với kiến ​​thức về chế độ nô lệ trong lịch sử và ngày nay trong thế giới thực, và việc chuyển sang bãi bỏ nó sẽ là một ví dụ về chính xác kiểu suy nghĩ tương đối hiện đại khiến anh ta trở thành một nhân vật độc nhất trong thế giới Landia .

Phải nói rằng, Carla rõ ràng vẫn đang đeo "vòng cổ nô lệ" sau cuộc chạm trán với Aisha và Liscia - một thiết bị sẽ giết cô nếu cô tấn công Souma. Việc kiềm chế Carla sau khi bắt cô trong chiến tranh là một chuyện, nhưng việc kiểm soát cô sau khi xung đột kết thúc sẽ là một ví dụ khác cho thấy hành vi của anh ta trở nên đen tối hơn trong phần hai này. Có lẽ việc Carla tiếp tục phục vụ là hình phạt khắc nghiệt mà Souma gây ra và những lo lắng cho Liscia trong phần trước của đoạn giới thiệu. Người hâm mộ chỉ có thể hy vọng rằng Souma nhớ lại tinh thần tự do và sự tha thứ mà anh đã tiếp cận người dân Amidonian trong tập phát sóng của anh ở Tập 12.

Trailer hứa hẹn nhiều diễn biến khác bên cạnh đó như cuộc đối đầu đáng sợ với Hoàng tử Julius của Amidonia và cuộc gặp gỡ đầu tiên của Souma với Hoàng hậu Maria Euphoria yêu quý của Đế chế Gran Chaos. Mặc dù có thể có một số diễn biến đen tối, nhưng câu thoại cao trào của Souma cho thấy rằng anh chàng không hề đánh mất nhiệm vụ của mình là làm cho Elfrieden trở nên tuyệt vời nhất có thể, khẳng định lại các nguyên tắc toàn diện mà anh ấy đã bày tỏ trong buổi phát sóng của mình ở Tập 2: "Không thiếu của mọi người trên thế giới. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn phải tìm kiếm những người tài năng."

Theo: Kodoani.com