Clip của Sakugan Anime tiết lộ Hiroshi Kamiya là người dẫn chương trình radio

Người dẫn chương trình phát thanh Masaru Suwa viết phân đoạn cho nhân vật DJ K của Kamiya

Website cho Sakugan (Sacks & Guns !!), Anime Sakugan Labyrinth Marker (Drilling Labyrinth Marker) bắt đầu trình chiếu một đoạn trích từ anime vào thứ ba. Đoạn clip tiết lộ rằng Hiroshi Kamiya sẽ đóng vai DJ K, một người dẫn chương trình phát thanh trong anime, với đoạn clip xem trước một phân đoạn của DJ K.

Biên kịch kiêm người dẫn chương trình phát thanh Masaru Suwa đã viết các phân đoạn cho nhân vật DJ K.

Anime đã bị trì hoãn đến năm 2021 so với dự kiến ​​phát sóng ban đầu vào năm 2020. Anime sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay.

Mô tả của cuốn tiểu thuyết trên trang web Everystar là:

Tương lai xa, rất lâu sau khi dương lịch không còn được sử dụng nữa.

Con người sống kề vai, chật chội trong "Mê cung", một thế giới ngầm sâu dưới bề mặt.

Có rất nhiều thuộc địa nơi mọi người sống trong Mê cung dưới lòng đất. Nơi này được biết đến với nhiệt độ cực cao, nhưng cũng có vàng, bạc và những thứ giàu có khác.

Tại một trong những thuộc địa tên là Pin-in, một cô bé chín tuổi tò mò tên Memempu và cha cô là Gagumber lên một robot làm việc hai người và khai thác quặng. Họ kiếm sống ở mức thấp nhất trong số các nghề "Công nhân" thấp nhất.

Một ngày nọ, Memempu cầu xin cha cô là Gagumber lên đường làm Markers - những người lập biểu đồ bên trong Mê cung - để tìm kiếm mẹ cô đã rời bỏ nhà của họ.

Nếu họ gặp phải một "sinh vật khổng lồ bí ẩn" ẩn nấp trong các hang động, tỷ lệ sống sót là dưới 5%. Vì khám phá một thế giới không xác định là một công việc nguy hiểm, "bản đồ" có giá trị lớn trong thế giới Mê cung và có giá cao trên thị trường.

Marker là công việc nguy hiểm nhất, nhưng cũng sinh lợi nhất.

Gagumber quyết định rằng anh ta không thể ngăn cản Memempu luôn tò mò tự ý đi ra ngoài vô số lần, và cuối cùng phải nhượng bộ. Cả hai cùng nhau tham gia vào một cuộc hành trình trong robot làm việc.

Tuy nhiên, “cái giá phải trả của sự tò mò…

"Sự thật" cuối cùng họ đã khám phá ra…

Đây là cuộc hành trình hoành tráng của hai cha con với chủ đề về tình cảm gia đình.

 Dàn diễn viên của anime bao gồm :

Kanon Amane lồng tiếng nữ chính Memempu. 1.400 người đã nộp đơn trong các cuộc thử giọng cho vai nữ chính, bao gồm 300 ứng viên chuyên nghiệp và 1.100 ứng viên nghiệp dư. 10 giám khảo đã chọn Amane, một sinh viên đại học, trong số bảy người vào chung kết.

Hiroki Touchi lồng tiếng Gagumber, một người cha chẳng giỏi giang gì

Kana Hanazawa lồng tiếng Zackletu, một người phụ nữ bí ẩn theo dõi Memempu và Gagumber

Toshiyuki Toyonaga lồng tiếng Yuri, một hacker xảo quyệt trong một băng nhóm thanh niên

Yoshimasa Hosoya lồng tiếng Merooro, một nhân viên của "Cục kiểm soát" quản lý thuộc địa

Minami Tsuda lồng tiếng Linda, một người bạn thời thơ ấu và là người chị của Memempu. Cùng với cha cô là Walsh, họ kiếm sống bằng nghề Markers.

Hikaru Midorikawa lồng tiếng Rufus, đồng nghiệp cũ của Gagumber, người đã từng đi khắp Mê cung cùng với Gagumber trước khi Memempu được sinh ra.

Tsuyoshi Koyama lồng tiếng Boss, một người đàn ông to lớn với chiếc mặt nạ kỳ lạ và là thủ lĩnh của Shibito, một nhóm vũ trang bí ẩn tấn công các tháp điều khiển ở trung tâm của mỗi thuộc địa

Misaki Watada lồng tiếng Mūro một cô gái làm việc với Boss như một phần của nhóm Shibito. Cô ấy dễ dàng sử dụng một con dao to như thanh kiếm mặc dù có vẻ ngoài mỏng manh. Cô ấy tỏ ra lo lắng về cuộc hành trình của Memenpu và Gagamba.

Jun'ichi Wada (WorldEnd, Caligula) đang chỉ đạo và giám sát việc viết kịch bản cho loạt phim tại Satelight. Yuji Iwahara (King of Thorn, Darker than Black, Dimension W) đã phác thảo các thiết kế nhân vật gốc, và Shunpei Mochizuki đã chuyển thể chúng thành anime.

Kazuma Kōda (Pokemon, NieR, NieR: Automata) được cho là thiết kế ý tưởng, và Shoji Kawamori đã thiết kế các khái niệm kaiju. Stanislas Brunet (Macross Delta) là nhà thiết kế cơ khí. Yūri trước đây đã được ghi nhận cho hợp tác kịch bản. Eriko Kimura là giám đốc âm thanh của Tohokushinsha Film Corporation .

Masaaki Endoh sẽ biểu diễn ca khúc chủ đề mở đầu "Kо̄kotsu Labyrinth" ("Mê cung mê hoặc"), và Youtuber Thái Lan MindaRyn sẽ biểu diễn ca khúc Ending "Shine."

Hình ảnh bên dưới mô tả thuộc địa ngầm Pin-in, nơi người cha Gagumber và con gái Memempu - nhân vật chính của câu chuyện - sinh sống.

Dự án Anima chấp nhận đệ trình câu chuyện từ công chúng thông qua DeNA MangaBox 's, Everystar , và nền tảng nội dung do người dùng đệ trình tương tự. DeNA , Sotsu Co., Ltd., Nippon Cultural Broadcasting và MBS đã tổ chức các cuộc thi ở ba hạng mục. Cuốn tiểu thuyết Sakugan Labyrinth Marker của Inui đã về nhì trong hạng mục "Khoa học viễn tưởng / Robot". (Ban giám khảo đã không trao giải thưởng lớn cho cuốn tiểu thuyết.)