Video nhân vật của Sakugan Anime nổi bật Nhân vật của Hikaru Midorikawa

Midorikawa đóng vai nhà thám hiểm Mê cung Rufus trong anime truyền hình mùa thu

Trang web chính thức cho Sakugan ( Sacks & Guns !! ), Anime chuyển thể từ tiểu thuyết của Nekotarō Inui là Sakugan Labyrinth Marker (Drilling Labyrinth Marker), bắt đầu trình chiếu một video quảng cáo nhân vật vào thứ ba. Đoạn video làm nổi bật nhân vật Rufus của Hikaru Midorikawa , đồng nghiệp cũ của Gagumber, người đã từng đi du lịch quanh Mê cung cùng với Gagumber trước khi Memempu được sinh ra.

Anime đã bị trì hoãn đến năm 2021 so với dự kiến ​​phát sóng ban đầu vào năm 2020. Anime sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay.

Mô tả của cuốn tiểu thuyết trên trang web Everystar là:

Tương lai xa, rất lâu sau khi dương lịch không còn được sử dụng nữa.

Con người sống kề vai, chật chội trong "Mê cung", một thế giới ngầm sâu dưới bề mặt.

Có rất nhiều thuộc địa nơi mọi người sống trong Mê cung dưới lòng đất. Nơi này được biết đến với nhiệt độ cực cao, nhưng cũng có vàng, bạc và những thứ giàu có khác.

Tại một trong những thuộc địa tên là Pin-in, một cô bé chín tuổi tò mò tên Memempu và cha cô là Gagumber lên một robot làm việc hai người và khai thác quặng. Họ kiếm sống ở mức thấp nhất trong số các nghề "Công nhân" thấp nhất.

Một ngày nọ, Memempu cầu xin cha cô là Gagumber lên đường làm Markers - những người lập biểu đồ bên trong Mê cung - để tìm kiếm mẹ cô đã rời bỏ nhà của họ.

Nếu họ gặp phải một "sinh vật khổng lồ bí ẩn" ẩn nấp trong các hang động, tỷ lệ sống sót là dưới 5%. Vì khám phá một thế giới không xác định là một công việc nguy hiểm, "bản đồ" có giá trị lớn trong thế giới Mê cung và có giá cao trên thị trường.

Marker là công việc nguy hiểm nhất, nhưng cũng sinh lợi nhất.

Gagumber quyết định rằng anh ta không thể ngăn cản Memempu luôn tò mò tự ý đi ra ngoài vô số lần, và cuối cùng phải nhượng bộ. Cả hai cùng nhau tham gia vào một cuộc hành trình trong robot làm việc.

Tuy nhiên, “cái giá phải trả của sự tò mò…

"Sự thật" cuối cùng họ đã khám phá ra…

Đây là cuộc hành trình hoành tráng của hai cha con với chủ đề về tình cảm gia đình.

Dàn diễn viên của anime bao gồm :

Kanon Amane trong vai nữ chính Memempu. 1.400 người đã nộp đơn trong các cuộc thử giọng cho vai nữ chính, bao gồm 300 ứng viên chuyên nghiệp và 1.100 ứng viên nghiệp dư. 10 giám khảo đã chọn Amane, một sinh viên đại học, trong số bảy người vào chung kết.

Hiroki Touchi trong vai Gagumber, một người cha chẳng giỏi giang gì

Kana Hanazawa trong vai Zackletu, một người phụ nữ bí ẩn theo dõi Memempu và Gagumber

Toshiyuki Toyonaga trong vai Yuri, một hacker xảo quyệt trong một băng nhóm thanh niên

Yoshimasa Hosoya trong vai Merooro, một nhân viên của "Cục kiểm soát" quản lý thuộc địa

Minami Tsuda trong vai Linda, một người bạn thời thơ ấu và là người chị của Memempu. Cùng với cha cô là Walsh, họ kiếm sống bằng nghề Markers.

Jun'ichi Wada ( WorldEnd , Caligula ) đang chỉ đạo và giám sát việc viết kịch bản cho loạt phim tại Satelight . Yuji Iwahara ( King of Thorn , Darker than Black , Dimension W ) đã phác thảo các thiết kế nhân vật gốc, và Shunpei Mochizuki đã chuyển thể chúng thành hoạt hình.

Kazuma Kōda ( Pokémon , NieR, NieR: Automata) được ghi nhận với các thiết kế ý tưởng, và Shoji Kawamori đã thiết kế cáckhái niệm kaijū . Studio No Border 's Stanislas Brunet ( Macross Delta ) là nhà thiết kế cơ khí. Yūri Shibamura trước đây đã được ghi nhận cho hợp tác kịch bản. Eriko Kimura là giám đốc âm thanh của Tohokushinsha Film Corporation .

Masaaki Endoh sẽ biểu diễn bài hát chủ đề mở đầu "Kо̄kotsu Labyrinth" ("Mê cung mê hoặc"), và Youtuber Thái Lan MindaRyn sẽ biểu diễn bài hát chủ đề kết thúc "Shine."

Hình ảnh bên dưới mô tả thuộc địa dưới lòng đất Pin-in, nơi người cha Gagumber và con gái Memempu - nhân vật chính của câu chuyện.

Dự án Anima chấp nhận đệ trình câu chuyện từ fan  thông qua DeNA MangaBox 's, Everystar , và nền tảng nội dung do người dùng đệ trình tương tự. DeNA , Sotsu Co., Ltd. , Nippon Cultural Broadcasting và MBS đã tổ chức các cuộc thi ở ba hạng mục. Cuốn tiểu thuyết Sakugan Labyrinth Marker của Inui đã về nhì trong hạng mục "Khoa học viễn tưởng / Robot". (Ban giám khảo đã không trao giải thưởng lớn cho cuốn tiểu thuyết.) Cuộc thi cũng có các hạng mục "Alternate World/Fantasy" and "Kids/Game".