[Spoiler tập 3] Anime Mars Red: Đội quân vampire tinh nhuệ nhất

Tập 3 của Mars Red, giới thiệu vị trí Code Zero, một đội đặc nhiệm vampire bí mật trong Quân đội Nhật Bản.

Mars Red lấy bối cảnh ở Nhật Bản năm 1923 , vào cuối thời đại Taisho. Quân đội đã thành lập Code Zero, một đội đặc nhiệm ma cà rồng đặc biệt và bí mật dành cho các nhiệm vụ tình báo, nhưng khả năng đặc biệt của họ có thể hữu ích trên chiến trường. Tập 3 của Mars Red, cho thấy mâu thuẫn nội bộ giữa các tướng lĩnh cao cấp và ý kiến ​​khác nhau của họ về cách triển khai ma cà rồng tốt nhất , nếu có.

Kẻ đứng đầu của Code Zero là Tướng Nakajima; ông là người đã nhìn thấy tiềm năng trong việc tuyển mộ một số ma cà rồng vẫn giữ được trí thông minh sau khi bị lây nhiễm, đặc biệt nếu họ đã được huấn luyện quân sự (Yamagami và Kurusu,) kinh nghiệm chiến đấu (Suwa) hoặc kiến ​​thức khoa học áp dụng cho chiến tranh (Takeuchi.) Ước mơ của Nakajima là phát triển sức mạnh của Code Zero để họ có thể lãnh đạo và bảo vệ toàn bộ tiểu đoàn, giảm nhu cầu về binh lính và cái chết của con người.

Tướng Nakajima đau buồn về tổn thất nhân mạng trong chiến tranh và bày tỏ sự chán ghét đối với bất kỳ sĩ quan cấp cao nào không đủ kinh nghiệm để xem xét cái giá thực sự của trận chiến. Nhưng không rõ liệu kế hoạch của anh ta có nhân từ hay không - đối với những người mới bắt đầu, anh ta dường như không nghĩ rằng ma cà rồng, ngay cả những kẻ dưới quyền của anh ta, xứng đáng được xem xét một cách nhân đạo ngoài tính hữu dụng của chúng.

Đối diện với Nakajima. Được miêu tả với bộ ria mép sang trọng của những nhân vật phản diện thực sự, họ muốn đầu tư nguồn lực quân sự của Nhật Bản để mua xe tăng và hỏa lực, đồng thời tuyển dụng càng nhiều binh sĩ càng tốt để vận hành cỗ máy mới của họ. Họ không chỉ bị ám ảnh bởi việc vượt qua kẻ thù nước ngoài của họ - đặc biệt là Anh Quốc - mà còn cả Hải quân Nhật Bản. Họ cũng coi tất cả ma cà rồng là tác nhân chiến tranh không hiệu quả, bởi vì chúng chỉ có thể được sử dụng ban đêm, và thậm chí đề nghị kéo Code Zero ra ngoài ánh sáng mặt trời trong khi ngủ ngay khi chúng còn tồn tại lâu hơn nữa.

Tuy nhiên, khủng khiếp như các đối thủ của Nakajima, họ thực hiện một điểm tốt: các quốc gia không sử dụng ma cà rồng trên chiến trường, bởi vì khả năng và hạn chế của họ phù hợp hơn nhiều với công việc tình báo và gián điệp. Họ cũng bày tỏ sự sốc trước việc Nakajima đã đạt được tiến bộ không hề nhỏ trong việc tuyển mộ ma cà rồng cho Code Zero, bất chấp sự gia tăng của các bệnh nhiễm trùng và chứng kiến ​​mới. Trong mười năm, anh ấy chỉ thêm bốn người vào đội của mình, hai trong số đó đến vài tuần trước khi chương trình bắt đầu, trong khi các quốc gia khác có tỷ lệ dân số ma cà rồng tương tự có lực lượng đặc nhiệm lớn hơn nhiều.

Lý do cho sự thiếu vắng các đặc vụ ma cà rồng là gấp đôi. Đầu tiên, về bản chất, Nakajima là một quân nhân với chương trình hành động rất rõ ràng xoay quanh việc huấn luyện quân sự. Điều hợp lý là anh ta sẽ loại bỏ hầu hết những người khỏe mạnh, sống sót sau khi bị nhiễm bệnh nếu họ không sở hữu bất kỳ phẩm chất nào mà anh ta đang tìm kiếm. Thứ hai, Tập 3 làm rõ ràng rằng hầu hết các ma cà rồng Nhật Bản đều sống trong tình trạng sợ hãi thường trực.

Mặc dù chính phủ đang cố gắng bắt các vampire phải đăng ký và lôi kéo chúng bằng cách nuôi dưỡng an toàn, thường xuyên, nhưng thực tế là những người hàng xóm của ma cà rồng thích kéo chúng ra ngoài dưới ánh nắng mặt trời hơn là sống yên bình bên cạnh chúng, đó không phải là một bầu không khí tuyệt vời để sinh sản. bất kỳ hình thức yêu nước nào hoặc sẵn sàng làm việc với những người thực thi các luật phân biệt đối xử như vậy.

Ví dụ rõ ràng nhất cho thái độ này là Takeuchi, "bộ não bất tử" của Code Zero, người hầu như không tuân thủ các quy tắc và quy định được áp đặt cho anh ta sau khi biến đổi. Nguồn vui chính của anh ấy là thử nghiệm và nghiên cứu trí tuệ, và anh ấy rất vui khi khai thác bất kỳ kẽ hở nào trong các quy tắc đó, bởi vì nếu "họ" không giữ anh ta theo tiêu chuẩn giống như một con người, thì tại sao anh ta lại cho phép các quy tắc của "họ" giống nhau.

Mars Red , dựa trên vở kịch sân khấu của Fujisawa Bun-o, được viết bởi Fujisaku Junischi ( Ghost in the Shell: Stand Alone Complex ), đạo diễn Fujisawa Bun-o và Hatano Kouhei, thiết kế bởi Karakara Kemuri ( Laughing Under the Clouds ) và Takeuchi Yukari ( Demon slayer : Kimetsu no Yaiba ) và do Muranaka Toshiyuki phát triển.