Sự kiện kỉ niệm 10 năm của studio MAPPA tiết lộ nhiều dự án lớn

Từ đoạn trailer đầu tiên của Chainsaw Man đến hình ảnh Attack on Titan mới, MAPPA Stage 2021 chứa đầy những thông tin thú vị.

Với những anime tập trung vào hình ảnh đẹp,  MAPPA đã trở thành một trong những studio anime nổi tiếng nhất Nhật Bản hiện nay. Được thành lập vào năm 2011 bởi nhà sản xuất cũ của Madhouse, Masao Maruyama, studio đã phát triển từ thế mạnh này sang thế mạnh khác với những hit lớn như Zombie Land Saga, Kakegurui và Dorohedoro.

Sự kiện sân khấu MAPPA năm 2021 cũng là một vấn đề lớn tương tự vì nó vừa là nền tảng cho các bản phát hành mới vừa là dịp kỷ niệm 10 năm thành lập studio. Thật phù hợp, sự kiện gần đây chứa đầy những thông báo lớn và thú vị, mang đến cho người xem cái nhìn sớm về các anime được mong đợi từ lâu, chẳng hạn như chuyển thể anime Chainsaw Man  và phần thứ hai của mùa cuối cùng của Attack On Titan. Studio cũng đưa ra một số thông báo bất ngờ, bao gồm thông tin về một bộ phim mới và sự hợp tác MAPPA và Madhouse đã được chờ đợi từ lâu.

Dưới đây là tất cả các thông tin chi tiết bạn cần biết về tất cả các tiết lộ dự án lớn từ MAPPA Giai đoạn 2021.

Chainsaw Man Anime có trailer đầu tiên

Chainsaw Man của Tatsuki Fujimoto đã trở thành hit đột phá của Shonen Jump, thu hút được một lượng người hâm mộ nhiệt tình và có tiếng nói với tuyến truyện hấp dẫn, các nhân vật dễ hiểu và cực kỳ bạo lực. Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi nó được chuyển thể thành anime, và khi thông báo rằng  MAPPA đứng sau nó, người hâm mộ đã rất phấn khích .

Bộ truyện kể về Denji, một kẻ săn ma quỷ may mắn. Khi Denji gần như bị giết, cậu buộc phải hợp nhất với con chó quỷ của mình. Giờ đây, bản thân là một nửa quỷ, Denji được Đội săn Quỷ An toàn Công cộng tuyển dụng. Đoạn giới thiệu cho anime sắp tới cho thấy một số đoạn clip từ chương trình, cho chúng ta cái nhìn sơ lược về hầu hết dàn diễn viên chính và một số hình ảnh nền xung quanh. Chúng tôi cũng nhận được một vài khoảnh khắc hành động, cho thấy rằng MAPPA đã hoàn toàn nắm bắt được bản chất điên cuồng và nhịp độ nhanh của manga. Đoạn giới thiệu cũng có nhiều máu me, điều này sẽ khiến người hâm mộ yên tâm rằng MAPPA sẽ không loại bỏ bạo lực đã trở thành thức ăn tinh thần của Chainsaw Man .

Do Ryu Nakayama làm đạo diễn, anime chưa có ngày phát hành chính thức vào thời điểm này, mặc dù có nghi ngờ rằng nó sẽ phát hành vào mùa Thu năm nay.

Attack On Titan: The Final Season, Part 2 Hé Lộ Hình Ảnh Quan Trọng Đầu Tiên

Chuyển thể anime của Attack On Titan đã gây hứng thú và làm hài lòng người hâm mộ kể từ khi nó ra mắt vào năm 2013. Trong khi ba mùa đầu tiên được làm hoạt hình bởi Wit Studio, MAPPA đã tiếp quản phần thứ tư. Phần đầu tiên của mùa cuối cùng đã được phát trực tuyến vào đầu năm nay trên Crunchyroll và Funimation. Kể từ đó, người hâm mộ đã rất háo hức chờ đợi cái kết của câu chuyện .

Câu truyện lấy bối cảnh một thế giới nơi những gã khổng lồ ăn thịt người được gọi là Titans đi lang thang trên vùng đất, giết chết bất cứ ai không may cản đường chúng. Câu chuyện kể về Eren Jaeger, một người muốn trả thù cho cha mẹ mình, những người đã chết dưới tay của các Titan. Tuy nhiên, cuộc tìm kiếm báo thù này nhanh chóng kéo anh ta vào một mạng nhện âm mưu .

Trong sự kiện Giai đoạn 2021, MAPPA đã tiết lộ hình ảnh quan trọng đầu tiên để quảng bá cho  Attack on Titan: The Final Season, phần 2 . Cũng như xác nhận rằng tập tiếp theo sẽ ra mắt vào mùa đông năm 2021, nó xác nhận rằng đội ngũ đằng sau phần đầu tiên của Phần 4 sẽ trở lại làm việc vào phần hai, bao gồm Jun Shishido và Yūichirō Hayashi, cả hai đều sẽ tiếp tục với tư cách là đạo diễn của loạt phim.

Phim Gốc Đầu Tiên Của MAPPA Đang Được Thực Hiện

Với sự thành công liên tục của MAPPA, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi nó tạo ra một anime của riêng mình. Điều này đã được xác nhận trong sự kiện với thông báo về Alice and Therese's Illusory Factory.

Được viết và đạo diễn bởi Mari Okada, người có tầm nhìn sáng tạo đằng sau những bản hit như Maquia: When the Promised Flower Blooms và Her Blue Sky. Theo ANN,  Okada mô tả anime như một "câu chuyện tưởng tượng về mối tình đầu" sẽ kể về những người trẻ tuổi trong một thế giới bất định, chiến đấu với số phận bằng tình yêu làm vũ khí. Áp phích và đoạn giới thiệu được tiết lộ đã cho chúng ta cái nhìn thoáng qua về một số người đang băng qua môi trường đô thị mục nát hoặc bị bỏ hoang  với những hoạt động siêu nhiên.

Mặc dù bộ phim chưa có ngày phát hành chính thức, nhưng một số thành viên chủ chốt của nhóm đã được công bố, nhiều người trong số họ đã làm việc trong các dự án Okada trước đó. Yuriko Ishii sẽ phụ trách thiết kế nhân vật và sẽ là đạo diễn hoạt hình chính. Kazuki Higashiji sẽ đảm nhận vai trò giám đốc nghệ thuật, và Tadashi Hiramatsu sẽ ngồi ghế trợ lý đạo diễn. Mặc dù hiện tại vẫn còn rất ít thông tin được biết đến, nhưng kỳ vọng là rất cao và hy vọng rằng nhiều thông tin hơn sẽ được công bố trong thời gian thích hợp.

Đoạn Giới Thiệu Đầu Tiên Cho Takt: Op. Destiny Được Phát Hành

Cuối cùng, trong sự kiện này, MAPPA cũng đã tung ra một đoạn giới thiệu cho takt: op. Destiny , một phần của Bandai Namco Arts và dự án takt: op của DeNA , bao gồm một game di động sắp ra mắt. Điều đặc biệt quan tâm đối với người hâm mộ anime là đây sẽ là sự hợp tác giữa MAPPA và Madhouse, hai trong số studio lớn nhất và ấn tượng nhất hiện đang hoạt động, gợi ý rằng người xem sẽ có một số hình ảnh mãn nhãn.

Như chi tiết ANN ,  trong câu chuyện của  takt: op. Định mệnh, mọi thứ thay đổi sau khi một thiên thạch đen rơi xuống Trái đất - khiến một đống quái vật khủng khiếp, được gọi là D2, xuất hiện từ nó. D2 nhanh chóng chiếm lấy thế giới và cấm tất cả âm nhạc , biết rằng đó là điểm yếu của chúng. Tuy nhiên, một số người đã rút lui vào bóng tối và bây giờ chống lại D2, bao gồm một nhóm các cô gái được gọi là Musicart. Những cô gái này nắm giữ điểm số bên trong chúng, và những điểm số này cho phép nhóm chiến đấu với D2. Nhờ các nhà lãnh đạo được gọi là Người dẫn đường, các cô gái đặt mục tiêu cứu Trái đất khỏi người ngoài hành tinh .

Kouki Uchiyama sẽ lồng tiếng cho nhân vật chính, Takt Asahina, một nhạc trưởng được ghép nối với một Musicart tên là Unmei khi họ đi qua một nước Mỹ bị chinh phục. LAM đang thực hiện thiết kế nhân vật, và yish đang làm nghệ thuật nền. Bộ phim sẽ khởi chiếu trên TV Tokyo vào ngày 5 tháng 10.