Berserk: God Of Hand đã biến Griffith thành kẻ phản diện như thế nào

Làm thế nào mà Griffith lại phản bội Band of the Hawk để trở thành nhân vật phản diện đáng ghét của Berserk, Femto?

 được cho là một trong những bộ manga từng được tạo ra. Kentaro Miura quá cố đã không ngại đi sâu vào những khía cạnh đen tối nhất của con người và giả tưởng để vẽ nên một cốt truyện nghiệt ngã nhưng cuối cùng đầy hy vọng về sự mất mát, tham vọng, bi kịch, lòng dũng cảm và giá trị bản thân. Nhiều chủ đề trong số này gắn liền với Griffith, kẻ khao khát trở thành một vị thần.

Tham vọng là một trong những chủ đề lớn nhất của Berserk, cùng với niềm tin biến ước mơ của một người thành hiện thực. Trong suốt phần câu chuyện nổi tiếng của Thời đại hoàng kim, Griffith đã thực sự là một anh hùng, triệu hồi nhưng con quỷ God Of Hand để hiện thực hóa mong muốn cháy bỏng nhất của mình. Đây là cách hắn đã làm điều đó và liệu ai đó có khả năng làm điều tương tự hay không.

Griffith Và Quả Trứng Của Nhà Vua: Chìa Khóa Cho Một Tương Lai Vĩ Đại

Kể từ khi người hùng Guts của Berserk  gặp Griffith lần đầu tiên, cậu đã để ý đến một mặt dây chuyền nhỏ kỳ lạ mà Griffith luôn đeo. Đây không phải là đồ trang sức bình thường – hắn có một chiếc vòng nhỏ nhưng rất mạnh ở cổ, một thiết bị hình quả trứng mà một ngày nào đó sẽ thay đổi cuộc đời của cả hai người mãi mãi. Lúc đó Guts không hề nghĩ đến điều đó, nhưng Griffith rất yêu quý điều đó, và nó sau này đã trở thành chìa khóa cho những tham vọng của hắn

Cuối cùng, một Griffith thất vọng đã phản bội vị vua Midland  và kết thúc trong ngục tối, nơi chiếc túi của hắn rơi xuống cống thoát nước. Nhưng đây không phải là kết thúc. Griffith đã được định sẵn để tham gia nhưng con quỷ God Hand, và ngay cả sau khi hắn mất đi chiếc nhẫn, anh ta đã nhìn thấy hình ảnh của bốn thành viên God Hand hiện tại đang gọi hắn thông qua một cánh cổng nhỏ. Guts và Casca đã giải cứu Griffith, và trong một vùng đất trống, anh ta đã tìm lại được behelit của mình, được gọi là "quả trứng của nhà vua". Chắc chắn, quả trứng này sẽ sớm nở khi số phận của Griffith xuất hiện.

Griffith tiếp xúc với một ít máu của quả trứng của nhà vua và giữ nó lên khi nhật thực định mệnh của thế giới bắt đầu. Đây là một khoảnh khắc lịch sử trong quá trình thực hiện ở Berserk , và Guts và những người khác chỉ có thể kinh hoàng nhìn vô số quái vật tiến đến từ phía chân trời. Sau đó, một cơn lốc lớn ập xuống bẫy tất cả bên trong một chiều không gian thay thế đầy ác mộng, và bốn thành viên God Hand đã đến để bắt đầu quá trình. Bọn chúng giải thích những điều cơ bản cho Griffith, sau đó thúc giục hắn ta xem những người lính đánh thuê của mình và tuyên bố "hy sinh". Griffith đã làm như vậy, và mọi người nhận được dấu hiệu của sự hy sinh ở đâu đó trên cơ thể.

Từng người một, các thành viên của Band of the Hawk bị nuốt chửng, cứu Guts, Casca và Rickert nhút nhát, trong khi Griffith được bao bọc bên trong một quả trứng trong suốt. Hắn tái sinh thành Femto, một sinh vật hình người với chiếc mũ bảo hiểm màu đen, giống chim ưng và cánh tay giống như cánh. Griffith / Femto lúc này là thành viên thứ năm và cũng là thành viên cuối cùng của God Hand và đã cưỡng hiếp Casca cho đến khi Skull Knight đến và giải cứu cả Casca và Guts. Maelstrom cuối cùng đã rút lui khi Nosferatu Zodd theo dõi từ bên ngoài, và Femto biến mất cùng bốn thành viên God Hand khác. Hắn sẽ xuất hiện lần nữa theo Kiếm sĩ đen của Berserk , một phiên bản xa cách và lạnh lùng của chính hắn ta trước đây.

Cái Giá Của Tham Vọng Của Femto Trong Berserk

Những gì Griffith đã làm là một phiên bản hơi đặc biệt của một thủ tục thông thường đáng kinh ngạc. Hầu hết các behelits không cho phép người dùng tham gia God Hand, nhưng quả trứng của nhà vua Griffith thì khác vì nó trùng với nhật thực định mệnh. Bên cạnh đó, trên thực tế, bất kỳ ai cũng có thể lặp lại quá trình hy sinh mà Griffith đã trải qua, và nó dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên về mặt nào đó.

Sử dụng behelit có nghĩa là nắm lấy bóng tối bên trong của một người và nhận ra rằng sự vĩ đại đi kèm với một cái giá đắt. Vì vậy, Berserk lặp lại chủ đề chính của một loạt manga nặng về triết lý khác, Fullmetal Alchemist : quy luật trao đổi tương đương. Người ta không thể có được thứ gì đó nếu không đưa ra thứ khác có giá trị tương đương, để duy trì sự cân bằng của thế giới. Tuy nhiên, Behelits không chỉ là vòng tròn biến đổi - nó đòi hỏi nhiều hơn thế.

Để có được sức mạnh đáng kinh ngạc của một sứ đồ từ God Hand, người sử dụng behelit phải vô cùng khao khát sức mạnh đó và hy sinh một hoặc nhiều sự hy sinh trong quá trình này. Đặc biệt, (những) người đã hy sinh phải được chủ nhân của behelit yêu quý, nếu không, điều đó vô nghĩa. Khi bá tước kết hợp với God Hand, ông thất vọng biết rằng ông (một sứ đồ vào thời điểm đó) sẽ phải hy sinh người con gái yêu quý của mình là Theresia để có thêm quyền lực, một cái giá mà ông không muốn trả. Nếu anh ta làm như vậy, bá tước sẽ chứng minh được sự xấu xa và bóng tối thực sự trong trái tim anh ta, đó là cách mà God Hand vận hành.

Griffith và Bá tước không đơn độc. Trong chuỗi Những đứa trẻ bị mất tích của phần Conviction, một cô gái làng quê nghèo khổ và đau khổ tên là Rosine đã sử dụng một chiếc khăn và dâng cha mẹ của mình cho God Hand, do đó trở thành một sứ đồ mạnh mẽ, giống như một con bướm đêm, người đã tự cho mình là Nữ hoàng của Yêu tinh trong Thung lũng sương mù. Không có quyền lực nào đến mà không có trả giá, và các thành viên của God Hand là những người môi giới thỏa thuận, không phải những thiên thần nhân từ.