The Way of the Househusband: Cách Tatsu thể hiện sự nam tính của mình

Từ cách ăn mặc như cách anh chàng muốn làm chủ niềm tự hào của chính mình, “Rồng bất tử” Tatsu thách thức sự nam tính của các nhân vật khác anime của Netflix.

Kodoani.com - Anime hài hước slice of life của Netflix, The Way of the Househusband không có tính truyền thống ở nhiều khía cạnh. Câu chuyện kể về một cựu yakuza, hay cựu xã hội đen, tên là Tatsu, người đã từ bỏ cuộc sống yakuza của mình để trở thành một người chồng nội trợ. Đôi khi, nét phá cách của anime đã vấp phải sự chỉ trích, chẳng hạn như phong cách hoạt hình 'không chuyển động' của anime. Tuy nhiên, anime vẫn tiếp tục phổ biến trên Netflix, thậm chí còn có mùa thứ hai.

Một trong những điểm yêu thích của anime này là thiết kế của nhân vật chính. Trong khi “Rồng bất tử” Tatsu đã từ giã những ngày tháng chiến đấu, anh chàng vẫn tiếp tục chiến đấu với những quan niệm khuôn mẫu về vai trò giới tính. Chỉ trong mùa đầu tiên, anh ấy xác định lại nam tính một cách tự nhiên và hài hước - và ý nghĩa của việc trở thành một người chồng.

Một trong những chương nghiêm ngặt nhất trong sách quy tắc về nam tính cũ liên quan đến trang phục. Đàn ông nên mặc quần dài. Nam giới không nên trang điểm. Và đàn ông chắc chắn không bao giờ nên đeo tạp dề. Tuy nhiên, trang phục dễ nhận biết nhất của Tatsu là tạp dề. Nó chi phối các đặc điểm đáng chú ý khác trong thiết kế nhân vật của anh chàng, bao gồm cả hình xăm yakuza nam tính truyền thống của anh ấy, vì nó được mặc trên tất cả các trang phục khác.

Cho dù Tatsu phải ăn mặc hay nhảy múa theo phong cách khác thường, anh chàng không bao giờ bị sa lầy bởi cảm giác xấu hổ của mình. Kiêu hãnh là một thành phần của nam tính truyền thống thường bị nhầm lẫn với sự tự tin, nhưng hai khái niệm này rất khác nhau. Sự kiêu hãnh có thể cản trở Tatsu nhảy cùng những người phụ nữ lớn tuổi hơn, nhưng sự tự tin chính là lý do khiến anh ấy có thể vượt qua lòng kiêu hãnh và hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Nhiệm vụ hàng ngày, mà Tatsu cực kỳ coi trọng, là nấu ăn. Không giống như những nhân vật như đầu bếp của cướp biển trong One Piece, Sanji, anh chàng không phải là một đầu bếp chuyên nghiệp. Các bữa ăn bento và đồ nướng của anh ấy không giúp anh chàng kiếm được tiền hay giải thưởng. Dù vậy, cậu vẫn kiên trì nỗ lực. Anh chàng thường xuyên nấu ăn và dọn dẹp, vì mục đích của anh không phải để làm ơn cho vợ hay để cô ấy nghỉ ngơi. Anh chàng không phải là khách trong nhà bếp của mình; anh ấy đã làm chủ nó để hỗ trợ sự nghiệp của đối tác của mình.

Tatsu được ủng hộ theo nhiều cách khác nhau và vì hành động của anh ấy xuất phát từ lòng nhân ái, Tatsu đã chiếm được cảm tình của rất nhiều người xem. Cho dù đang chăm sóc mèo, thể hiện niềm tự hào của Shiba Inu trên tạp dề, hay chạy theo vợ khi cô ấy quên bữa trưa, thái độ của Tatsu đối với những người khác đều rất hung dữ. Anh ấy hành động dựa trên bản chất đồng cảm và quan tâm hơn của mình và kết quả không phải là sự yếu đuối dễ bị tổn thương, mà là sức mạnh được trao quyền.

Cuối cùng, khía cạnh đột phá nhất trong tính cách của Tatsu là sự tôn trọng của anh ấy đối với người khác, đặc biệt là vợ của anh ấy. Miku là một nửa thành công về mặt tài chính trong quan hệ đối tác của họ. Cô hỗ trợ gia đình của họ bằng cách làm việc toàn thời gian với tư cách là một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Quyết định giao việc nhà cho Tatsu và tiếp tục làm việc sau khi kết hôn không bao giờ bị chồng chất vấn. Thay vào đó, Tatsu đáp lại bằng cách cảm thấy có động lực hơn nữa để hỗ trợ vợ mình bằng cách cố gắng hết sức để chăm sóc tổ ấm của họ. Do sự tôn trọng lẫn nhau, họ được miêu tả như một cặp đôi đáng ghen tị.

Những đặc điểm nữ tính truyền thống của Tatsu, từ thể hiện lòng trắc ẩn đến nấu ăn, thường được mô tả với những pha hài hước trên màn ảnh, đi kèm với nhạc phim vui nhộn và hình ảnh siêu thực. Có thể lập luận rằng anime đã ngầm tuyên truyền sự phù hợp về giới tính bằng câu chuyện và thông điệp của nó. Tuy nhiên, bằng cách chuyển sự nghiêm túc trong nội dung của nó thành những cảnh hài hước và thu hút, bộ truyện thực sự bác bỏ lý do cơ bản cho sự nam tính kiểu cũ. Bằng cách làm cho những trò đùa của nó trở nên rõ ràng và tự phản ánh, anime đã vượt qua niềm kiêu hãnh của mình giống như chính Tatsu đã làm. Cuối cùng, The Way of the Househusband xác định lại truyền thống và nam tính khi nó miêu tả một cách khiêm tốn, vui nhộn và tự tin về người đàn ông mặc tạp dề - và câu chuyện cũng sẽ sớm được xuất hiện trong live-action.

Theo: Kodoani.com