Anime The Deer King của IG có giấy phép sản xuất

Anime sẽ chiếu ở Mỹ với phụ đề, lồng tiếng Anh vào đầu năm 2022

GKIDS công bố hôm thứ Sáu anime Shika no Ō: Yuna to Yakusoku no Tabi (The Deer King: The Promised Journey With Yuna) đã được cấp phép, anime sẽ được chiếu rạp với cả phụ đề tiếng Anh và lồng tiếng Anh ở Bắc Mỹ vào đầu năm 2022. GKIDS đang phát trực tuyến đoạn giới thiệu phim có phụ đề tiếng Anh cho anime.

Anime sẽ được chiếu trong tuần này để tranh giải tại Liên hoan phim Hoạt hình Quốc tế Annecy năm nay.

Anime trước đó đã được dự kiến sẽ chiếu tại Nhật Bản vào ngày 18 Tháng 9 năm 2020, nhưng bây giờ nó sẽ công chiếu ngày 10 tháng 9 năm nay. Anime Limited có kế hoạch phát hành bộ phim tại các rạp chiếu phim ở Vương quốc Anh vào năm 2021 nếu tình hình bệnh COVID-19 cho phép.

Các thành viên chính là:

Shinichi Tsutsumi lồng tiếng Van

Ryōma Takeuchi lồng tiếng Hossal

Anne Watanabe lồng tiếng Sae

Masashi Ando sẽ chỉ đạo bộ phim cùng với Masayuki Miyaji (Xam'd: Lost Memories, Fusé: Memories of a Huntress) tại Production IG, Ando cũng đang vẽ thiết kế nhân vật và là giám đốc hoạt hình chính. Taku Kishimoto được chấp bút kịch bản.

Hiroki Shinagawa được ghi nhận với hình ảnh concept. Hiroshi Ohno là đạo diễn nghệ thuật, và Ken Hashimoto là nghệ sĩ chính về màu sắc. Hiroshi Tanaka là giám đốc tổng hợp hình ảnh, và Hiromi Kikuta là giám đốc âm thanh. Harumi Fuuki (series Forest of Piano , Miss Hokusai , Digimon Adventure: Last Evolution Kizuna) đang soạn nhạc.

Kadokawa ban đầu đã xuất bản hai tập tiểu thuyết đồng thời vào tháng 9 năm 2014, và sau đó phát hành lại bộ truyện thành bốn tập vào tháng 6 và tháng 7 năm 2017. Tiểu thuyết đã in được hơn 1,5 triệu bản.

Tiểu thuyết tập trung vào Vân, người đứng đầu của một nhóm các binh sĩ dự kiến sẽ chết chiến đấu cho vùng đất của họ chống lại một đế chế lớn tìm cách tiêu diệt quê hương mình. Tuy nhiên, thay vì chết, Vân bị bắt làm nô lệ và bị ném vào một mỏ muối. Một đêm nọ, một bầy chó lạ tấn công mỏ muối, và một căn bệnh bí ẩn bùng phát. Trong lúc bị tấn công, Văn nhân cơ hội bỏ trốn thì gặp một cô gái trẻ. Ở những nơi khác, tin đồn đang lan truyền rằng chỉ có những người nhập cư mới mắc căn bệnh bí ẩn này. Nhà khoa học y khoa Hossal mạo hiểm mạng sống của mình để tìm kiếm phương pháp chữa trị. Các bác sĩ cũng nghiên cứu một người cha và đứa trẻ dường như đã sống sót sau cơn bạo bệnh. Cuốn tiểu thuyết kể về những câu chuyện liên kết và mối quan hệ của những người chiến đấu chống lại một số phận nghiệt ngã.

Cuốn tiểu thuyết đã giành được Giải thưởng Người bán sách Nhật Bản và giành được "Giải thưởng Tiểu thuyết Y khoa Nhật Bản" lần thứ tư vào năm 2015.