Deep Insanity có phải là Anime tệ nhất mùa thu năm 2021 không?

Mặc dù Deep Insanity trông có vẻ như nó có thể đứng trước ánh sáng mặt trời, nhưng cuối cùng thì chương trình này dường như sẽ thất bại.

Kodoani.com - CẢNH BÁO: Phần sau chứa thông tin nội dung của Deep Insanity: The Lost Child Tập 10

Deep Insanity: The Lost Child đã trải qua một chặng đường đầy sóng gió kể từ khi ra mắt, nhưng trừ khi bộ phim có một kết thúc đáng để nhớ, nó có thể sẽ nhận giải anime tệ nhất của mùa Thu năm 2021.

Điều khó chịu nhất về Deep Insanity không phải là nó tệ, mà là tiềm năng tốt liên tục bị lãng phí khi anime bị thất bại giữa một thảm họa hành động / phiêu lưu và một thứ gì đó khá thú vị. Tập đầu tiên không phải là một khởi đầu đầy hứa hẹn nhưng anime ngay lập tức xoay chuyển hoàn toàn mọi thứ trong tập 2. Nó chuyển từ việc Daniel Shigure bắn những con quái vật CGI kém cỏi trong thế giới Asylum, sang gặp gỡ tất cả các nhân vật khác trong đội của Daniel, củng cố mối quan hệ của họ và xây dựng một dàn diễn viên.

Thế giới của Asylum từ từ mở ra một cái gì đó bí ẩn và tuyệt đẹp khi sự ra đời của Exiles làm cho ý nghĩa đạo đức của việc khám phá Asylum trở nên phức tạp hơn nhiều. Có một cơ hội thực sự ở đó để đội bị cuốn vào lưới chính trị quốc tế và âm mưu của công ty có thể đưa họ vào sâu hơn của thế giới ngầm. Thay vào đó, anime bị lùi lại theo cách tồi tệ nhất để trở nên đơn thuần là khó hiểu và nhàm chán.

Vấn đề chính của Deep Insanity vào thời điểm này nằm ở Chỉ huy Vera Rustamova và nhân vật phản diện Hayden. Anime dường như thú vị khi không giải thích bất cứ điều gì cho khán giả theo cách khiến chúng tôi không phải hồi hộp mà chỉ đơn giản là sự bối rối. Vera có thể du hành ngược thời gian và đã làm điều này nhiều lần cho đến nay. Làm thế nào cô ấy trở thành một nhà du hành thời gian là một bí ẩn, nhưng ít nhất Leslie Blanc đã có thể tìm ra bí mật của sau nhiều lần lặp lại ở bên cạnh cô ấy. Hayden, mặt khác, xem xét tình huống và quyết định rằng việc Vera thân thiết với Leslie rõ ràng có nghĩa là du hành thời gian.

Bản thân Hayden là một thảm họa liên tục. Khả năng đến và đi từ Asylum của hắn khi thấy phù hợp khi cơ sở được cho là đã bị khóa gần đây mới được giải thích bởi đối tác của hắn là Nadia bằng cách sử dụng kỹ năng hack của cô ấy. Những điều này đi cùng với kỹ năng phi công của cô ấy ở một nơi không có luồng gió và khả năng rõ ràng là có thể nâng những người Exiles ra khỏi Asylum và gửi họ theo Daniel và nhóm trong sảnh của trụ sở chính. Hayden là một con bài hoang dã hoàn toàn có thể có khả năng làm bất cứ điều gì mà không cần bất kỳ lời giải thích nào.

Vào thời điểm này trong anime, một số loại kết thúc cũng sẽ rõ ràng. Mục tiêu ám sát Đứa trẻ lưu vong El-Cee đã được thực hiện trong một thời gian, nhưng lý do tại sao cô ấy phải chết chưa bao giờ được giải thích cho đội, và do đó, cũng không cho khán giả. Một nhân vật phản diện giấu tên muốn 'hợp nhất' với cô ấy, nhưng không ai trong số này được giải thích ngay cả khi đã trôi qua. Khi các câu hỏi chồng chất, anime quên mất những gì đã từng quan trọng ở tất cả. Hội chứng Randolph đã từng là một câu hỏi nghiêm trọng, nhưng rõ ràng, căn bệnh lây lan từ Asylum đã ngừng quan trọng.

Một trong những phần hay nhất của bộ truyện cho đến nay là khi bốn đặc vụ Sleeper cùng nhau đi uống rượu và có thể trò chuyện và trở thành tâm điểm của câu chuyện chỉ trong giây lát. Dàn nhân vật thực sự kết hợp với nhau rất tốt và một anime tận dụng điều đó tốt hơn có thể sẽ tốt hơn nhiều.

Mặc dù sẽ thật tuyệt vời khi thấy Deep Insanity kết hợp nó lại với nhau trong hai tập cuối, với số lượng câu hỏi chưa được trả lời và khả năng rằng bất kỳ cuộc đối đầu cuối cùng nào sẽ là Vera sử dụng kỹ năng lưỡi hái ấn tượng của mình để cứu lấy ngày hôm nay, nhưng chúng ta có thể hy vọng nhiều nhất vì biệt đội làm cho nó sống sót và một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm sẽ không lây lan và xóa sổ nhân loại. Kịch bản có khả năng xảy ra nhất là một kết thúc không có ý nghĩa và đưa anime xuống hầm chứa các anime hành động / phiêu lưu kém hoàn toàn bị lãng quên, và đó có lẽ sẽ là điều tốt nhất.

Theo: Kodoani.com