Miss Kobayashi's Dragon Maid S tiết lộ trận chiến đầu tiên của Tohru & Elma

Tập 5 của Miss Kobayashi's Dragon Maid S tiết lộ cách Tohru và Elma gặp nhau lần đầu - và cách cả 2 từ bạn thân trở thành chiến đấu với kẻ thù.

Trong tập 5 của Miss Kobayashi's Dragon Maid S, Tohru và Elma kể lại những câu chuyện về cách cả 2 lần đầu tiên gặp hàng ngàn năm trước ở thế giới khác. Một con Rồng hỗn độn thế và một con Rồng bình hòa thế có vẻ giống như những kẻ thù không đội trời chung, nhưng thoạt đầu, hai đối cực thực sự hòa hợp với nhau đến mức có thể dễ dàng hiểu cả 2 là bạn gái. Tuy nhiên, khi đến lúc phải cho thấy hai con rồng cuối cùng đã đánh bại những khác biệt triết học của chúng như thế nào, Kyoto Animation đã nỗ lực hết mình trong hoạt hình hành động của mình.

Trong những cảnh hồi tưởng, Tohru lần đầu tiên phát hiện ra Elma khi đến thăm một thành phố sa mạc. Elma đang sống giữa loài người với tư cách là một nữ tư tế ở dạng hình người có sừng, sử dụng phép thuật rồng của mình để ngăn chặn xung đột. Thậm chí hàng nghìn năm trước, Elma chủ yếu được thúc đẩy bởi thức ăn. Sự phản đối của cô ấy đối với sự hy sinh của con người không chỉ vì đạo đức, mà là vì không thích cách con người nếm thử và tin rằng nếu nhân loại phát triển mạnh, họ sẽ tiếp tục sáng chế ra nhiều món ăn ngon hơn. Tohru bị quyến rũ bởi sự lập dị của Elma, tin rằng cô sẽ phù hợp với hỗn độn thế.

Tohru và Elma đã dành một khoảng thời gian để du hành cùng nhau với mục tiêu phán xét loài người. Một vài đoạn xen kẽ trong anime cho thấy cả 2 phiêu lưu ra khỏi thành phố, thảo luận về phong tục con người thực hiện điều ước dưới những vì sao và, trong một cảnh hoàn toàn dụ dỗ những người giao hàng, ngủ trong khi dựa vào vai nhau. Điều cuối cùng làm mất đi tình bạn của họ sau nhiều thập kỷ là việc Elma bắt đầu được tôn thờ như một nữ thần vì mục đích cung cấp thức ăn. Vì nhiệm vụ của rồng hỗn thế một phần là chống lại tôn giáo và có nguy cơ nghiêm trọng những người theo Elma sẽ sử dụng tôn giáo của họ cho chiến tranh và áp bức nếu cô không ở đó để hướng dẫn họ vĩnh viễn, Tohru phá hủy một cung điện dành riêng cho Elma, bắt đầu cuộc chiến đầu tiên của của cả hai.

Không có gì chắc chắn, Tohru và Elma đang cố giết nhau trong cuộc chiến này. Miss Kobayashi's Dragon Maid có thể không phải là một anime thiên về đánh nhau, nhưng mỗi khi nó trình bày một cảnh chiến đấu, các nhà làm phim hoạt hình đã làm cho mọi thứ trở nên trôi chảy và có tác động hơn so với phần lớn các trận chiến được chiếu sáng. Trận chiến hủy diệt hàng loạt này, kết thúc bằng một cuộc tấn công điện cắn xé có thể được cho là một nụ hôn, rất có thể là một trong những tác phẩm ly kỳ nhất của Kyoto Animation.

Về phần mình, Kobayashi cảm thấy thích thú với câu chuyện của những con rồng. Từ quan điểm của cô, việc Tohru và Elma chiến đấu nhiều như vậy là một dấu hiệu họ đã đủ gần để chiến đấu. Những con rồng không thấy cuộc xung đột cổ xưa của họ là quá thú vị, nhưng chỉ ra rằng Tohru ngoan ngoãn trong thế giới con người và Elma giờ là một phụ nữ văn phòng chứ không phải là một nữ thần đầy tham vọng, cả hai thực sự không còn lý do gì để chiến đấu nữa. Liệu họ có thể yêu nhau không?