One Piece Chap 1027 Tóm tắt & Spoilers: Nguy hiểm ngoài sức tưởng tượng

Yamato và Momonsuke tranh nhau để thoát khỏi cơn thịnh nộ của Kaido, và chúng ta có một cái nhìn thoáng qua về một bí mật được bảo vệ cẩn mật.

Trận tái đấu giữa Luffy và Kaido cuối cùng cũng bắt đầu khi những công dân vô danh của Thủ đô Hoa tổ chức bên dưới. Một trong những Mary đã theo dõi trận chiến sau đó, thông báo cho cả hòn đảo rằng Yamato đã chiến đấu với Kaido và hiện có hai con rồng trên Onigashima. Kaido phóng một hơi thở mạnh vào Luffy và Momonosuke, nhưng vị lãnh chúa trẻ tuổi gần như không thể né được nó. Nỗi sợ hãi chiến đấu bắt đầu ảnh hưởng đến cậu, nhưng với sự động viên từ Luffy và thúc đẩy bởi sự tức giận vì mất cha mẹ và đất nước của mình, cậu đã cắn xuống cổ của Kaido và giữ chặt khi Luffy tung ra cuộc tấn công của riêng mình. Thật không may, sự hiện diện của hai con rồng đã khiến các đám mây bão hình thành và chặn trăng tròn. Điều này đã đảo ngược các hình thức Sulong của Cat Viper và Dogstorm, cho phép Perospero và Jack tương ứng giành được lợi thế ngắn ngủi trong trận chiến của chúng.

Luffy tiếp tục động viên Momo, chỉ ra rằng cậu vừa cắn một vị Hoàng đế của Biển cả. Momo nhận ra rằng không còn gì trên thế giới này để sợ hãi, và với sức sống mới, sẵn sàng chiến đấu với Kaido cùng với Thuyền trưởng Mũ Rơm. Luffy và Kaido tung ra những cú đấm vào nhau, khiến những đám mây bị chia cắt và cho phép các thành viên Bộ tộc Chồn một lần nữa giả dạng Sulong của họ. Cả hai đều tung ra các cuộc tấn công mạnh mẽ vào đối thủ của mình, cuối cùng hạ gục Jack và Perospero.

Chương mới bắt đầu với việc Cat Viper quay cuồng sau trận đấu cuối cùng của mình với Perospero, cảnh báo một con chồn khác hãy cẩn thận đừng lật Sulong. Yamato trầm ngâm rằng anh đã đọc về cuộc chiến giữa Râu Trắng và Roger và cuộc đụng độ kết quả đã khiến "các thiên đường mở ra như thế nào". Các chiến binh còn lại ở các cấp thấp hơn bắt đầu điên cuồng hỏi nhau điều gì đã gây ra tiếng ầm ầm và chuyện gì đang xảy ra trên mái nhà. Yamato sau đó nhận ra rằng anh đã không thể bảo vệ hoàn toàn trước đòn tấn công Bát quái của cha mình, một vết thương lớn chảy máu từ đỉnh đầu. Luffy gọi cậu, yêu cầu anh ta giúp "kẻ hèn nhát" ra ngoài, Momo bắn trả, "Mày đang gọi ai là kẻ hèn nhát?!" Luffy bảo cậu ấy phải định hình lại, nhưng Momo đáp lại rằng cậu ấy biết mình phải làm gì.

Yamato động viên Momo, nhảy vào đầu anh ấy. Tuy nhiên, Kaido lao vào họ, khiến Momo hoảng sợ. Cậu cầu nguyện sức mạnh cho Kin'emon và Kiku khi anh đi ngang qua mép mái nhà. Yamato cầu xin anh ta nhanh lên ngay khi Kaido vung bát quái. May mắn thay, Yamato đã chặn được nó, nhưng đòn tấn công chỉ làm Momo thêm lo lắng. Luffy gọi Yamato, sau đó hiểu rằng Luffy muốn tự mình xử lý Kaido.

Khi Momonosuke và Yamato lao xuống từ mái nhà, Yamato nhắc Momo rằng rồng không bay, mà chúng tạo ra những đám mây và tóm lấy chúng. Điều này giúp Momo khai thác sức mạnh để "bay", và chúng từ Yamato rằng những đám mây này được gọi là Mây lửa. Đống đổ nát về phía họ, nhưng Yamato đã ném nó đi. Hòn đảo đang bắt đầu sụp đổ, ám chỉ cho Yamato rằng Kaido có thể đang mất dần sức mạnh. Momo tuyên bố rằng cậu sẽ không để hòn đảo đến Thủ đô Hoa, đập đầu vào phần dưới của hòn đảo trong nỗ lực đẩy nó ra khỏi thành phố.

Yamato giải thích rằng nó sẽ không hiệu quả, nhưng cậu có thể tạo ra nhiều Mây lửa hơn để chống lại những đám mây mà Kaido đã sử dụng để đẩy hòn đảo đi cùng. Những đám mây của Momo sẽ mạnh hơn nếu Kaido ngày càng yếu đi. Momo do dự, tuyên bố điều đó là không thể. Yamato khuyến khích anh ta một lần nữa, nói rằng ngay cả khi đáp xuống mặt đất cũng sẽ gây ra tổn thất. Không chỉ vậy, trên Onigashima còn có một lượng lớn vũ khí và chất nổ nên dù Kaido có rơi xuống thì những đám mây của hắn cũng sẽ biến mất và tất cả mọi người đều sẽ chết. Momo đề nghị họ ngăn Luffy lại, nhưng Yamato nhanh chóng bác bỏ ý định này. Anh ấy nói rằng họ không thể để bất cứ ai phát hiện ra mối nguy hiểm và việc giữ an toàn cho mọi người là tùy thuộc vào họ.

Trên Sàn biểu diễn, King và Zoro sẽ đối đầu, trong khi các võ sĩ khác cố gắng tránh xa. King vung kiếm điên cuồng, cắt mọi thứ xung quanh mình. Zoro hầu như không đỡ được đòn tấn công, nhưng bị đánh bay về phía sau. May mắn thay, Franky bắt được anh ta và đề nghị giúp đỡ Zoro, nhưng kiếm sĩ đã từ chối.

Nữ hoàng trừng phạt King vì hành động hỗn loạn của hắn, nói rằng anh ta đã rạch mông khủng long. King trả lời rằng anh ấy ước mình có thể cắt cổ mình để thay thế. Sau đó, nó được tiết lộ rằng Zoro đã làm hỏng mặt nạ của King, và đó là lý do tại sao Người biểu diễn chính trở nên bối rối. Không ai biết anh ấy trông như thế nào bên dưới. Franky chúc Zoro may mắn khi anh quay lại cuộc chiến, tấn công King bằng đòn Ultra Archer Tiger Hunt. Chàng trai cố gắng làm hỏng phần trên bên trái của mặt nạ của King trước khi King trả đũa. Anh ta đưa Zoro bay một lần nữa, sử dụng đống đổ nát làm vỏ bọc. Zoro bắt đầu rơi khỏi Onigashima, nhưng đã xoay sở để quay trở lại nơi an toàn. Anh ta yêu cầu King ít nhất hãy để anh ta chết bằng kiếm, và King cũng yêu cầu anh ta như vậy. Chúng ta thấy một phần da và chân tóc của King, nơi chiếc mặt nạ đã bị vỡ do đòn tấn công của Zoro.