One Piece Chương # 1023 Tóm tắt & Spoilers

Một kế hoạch đã thành hiện thực khi Liên minh đứng cuối cùng chống lại Hải tặc Quái thú.

Chỉ còn 15 phút trước khi Onigashima đến được Hoa Đô và 5 con Tobiroppo ra khỏi cuộc chiến, có vẻ như các anh hùng của chúng ta có thể chiến thắng trong cuộc đột kích chống lại Kaido và băng hải tặc Beast. Lâu đài bốc cháy khi Fukurokuju và Raizo đối đầu với nhau trên tầng ba. Hai người đồng đội cũ trao đổi với nhau những lời lẽ và lời nói, với Raizo đặt câu hỏi làm thế nào mà một đồng minh cũ của Oden có thể làm việc với một người như Orochi. Fukurokuju phản pháo rằng shinobi tồn tại để phục vụ tướng quân, bất kể đó là ai. Hắn cũng tuyên bố rằng cảm xúc của Raizo là lý do tại sao anh ta sẽ không bao giờ là một shinobi thực sự, nhưng Raizo phản bác rằng cảm xúc là thứ đã giúp mình và những người khác thực hiện mong muốn của Oden và rằng Momonosuke sẽ là tướng quân mới.

Trong khi đó, Killer và Basil Hawkins tiếp tục cuộc chiến, với Hawkins tiết lộ rằng mình đang nhắm mục tiêu Eustass Kid với những con búp bê của mình. Thay vào đó, bất kỳ cuộc tấn công nào của Killer nhằm vào Hawkins sẽ gây hại cho chính đội trưởng của cậu, người sẽ đối đầu với Big Mom cùng với Law. Trở lại Sàn biểu diễn, King và Queen bắt đầu nổi cơn thịnh nộ chống lại những kẻ phản bội đã từng đứng về phía họ. Loại thuốc trẻ hóa được đưa cho Zoro vẫn chưa có hiệu lực, và cậu ta giờ đây đã trở thành mục tiêu trong cơn thịnh nộ của Băng hải tặc quái thú. Perospero, tuy nhiên, đã theo đuổi Sanji vì đã phá hỏng kế hoạch ban đầu là kết hôn với Pudding để tạo mối quan hệ chính trị với gia đình Vinsmoke và nhắm vào anh ta. Rất may, Nekomamushi đã xuất hiện và đánh Perospero vào lưng để trả thù cho cái chết của Pedro. King tung ra một cuộc tấn công chống lại một Zoro đang bất tỉnh, nhưng Marco đã chặn đòn tấn công đúng lúc. Ông cũng tiết lộ một truyền thuyết về một chủng tộc điều khiển lửa, ám chỉ rằng King là một thành viên của chủng tộc này. Ngay sau đó, Zoro thoát ra khỏi cái kén băng của mình, và cùng với Sanji, tấn công King và Queen. Chương này khép lại với việc cả hai thề rằng một khi trận chiến này kết thúc, họ sẽ "thoáng thấy Luffy với tư cách là Vua Hải Tặc."

Chương mở đầu với cảnh Sanji và Zoro đứng thách thức cùng nhau trên chiến trường với sự cổ vũ từ những người xem. Chopper bị sốc về hiệu quả của thuốc, trong khi Tiến sĩ Miyagi tự hỏi những tác dụng phụ sẽ như thế nào. Các Hải tặc Quái thú còn lại gọi King và Queen, những người vẫn đang hồi phục sau khi bị đòn tấn công của Sanji và Zoro. Một trong những Hải tặc Vĩ thú nhắm súng vào Zoro, nhưng nhanh chóng bị Kawamatsu cử đi. Sau đó, người ta quyết định rằng không ai, bạn hay thù, sẽ can thiệp vào cuộc chiến này.

Marco bắt đầu hồi tưởng về việc Râu Trắng kể cho anh nghe về những gì đã tồn tại trước Mary Geoise, thành phố phía trên Red Line và là thủ đô của Chính phủ Thế giới. Râu Trắng giải thích rằng trước khi thành phố được xây dựng, nơi đây từng có "vùng đất của các vị thần". Anh ấy đã trở lại thực tại khi Izou cứu anh ấy khỏi bị bắn bởi Beast Pirates. Cô trừng phạt anh ta, nhắc nhở anh ta rằng họ đang ở giữa một trận chiến, nhưng anh ta đáp lại rằng anh ta chỉ chờ cô ấy để cứu anh ta. Sau đó anh ấy hỏi cô ấy liệu cô ấy có tin vào thần thánh hay không, cô ấy hỏi khi anh ấy "biến [ed] thành Pops khi anh ấy say."

King và Queen chống lại Sanji và Zoro, với Queen nói rằng họ thậm chí không cảm thấy các cuộc tấn công và rằng họ là Tam tai bảo vệ Kaido. Hắn bắn một tia laser từ miệng vào bộ đôi, tuy nhiên đã tránh được nó. Tuy nhiên, Zoro hỏi Sanji có chuyện gì với mình. Sanji trả lời rằng anh ấy không biết, nhưng kể từ khi anh ấy mặc bộ đồ đột kích, anh ấy đã cảm thấy thoải mái. Zoro cảnh báo cậu đừng kéo anh ta xuống, nhưng Sanji giải thích rằng điều đó không xấu, chỉ là kỳ lạ. Họ bắt đầu cãi nhau, và King vung thanh katana của mình vào họ, nhưng Zoro đã làm chệch hướng nó. Queen tung ra một cuộc tấn công Bridal Grabber vào anh ta, nhưng Sanji đã trả ơn bằng cách chặn nó cho Zoro.

Queen bắt đầu chế nhạo Sanji bằng cách nói rằng hắn nghe nói tất cả những đứa trẻ Vinsmoke đều là cyborgs và cha hắn là một kẻ điên. Sau đó hắn hỏi liệu kỹ thuật đốt chân mà Sanji sử dụng có phải là kết quả của các bộ phận máy móc hay không, nhưng Sanji trả lời rằng anh ấy 100% là con người. Nữ hoàng phản đối bằng cách hỏi xem một người có bị bỏng như Sanji hay không và ông biết rằng Sanji không phải là Lunarian, khiến KIng có một phản ứng kỳ lạ. Sanji giải thích rằng ngọn lửa của mình đến từ niềm đam mê mà mình cảm nhận được và anh ấy cũng giỏi nấu nướng các con thú biển trong khi chuẩn bị tấn công một cuộc tấn công khác. Queen sau đó hét lên rằng anh ấy sẽ cho Sanji thấy "sức mạnh của một người máy mà ngay cả Vegapunk cũng không thể tạo ra."

Zoro thu hút sự chú ý của King trở lại anh ta khi tung ra đòn tấn công của chính mình vào Tai họa, nhưng King làm anh ta ngạc nhiên bằng cách không chỉ chặn đòn tấn công mà còn mở rộng thanh katana của mình để lộ ra những chiếc răng cưa. Hắn dùng thanh katana của mình để cướp đi hai thanh kiếm của Zoro, sau đó đấm thẳng vào mặt anh ta. Zoro chặn cuộc tấn công bằng thanh kiếm còn lại của mình và nhận ra rằng King là một cỗ máy giết người, và King hỏi anh ta liệu zoro có cần trường học hoặc phong cách để chiến đấu chống lại anh ta hay không. Zoro trả lời rằng mình không, nhưng vị Vua đó cũng không bao giờ gọi mình là một kiếm sĩ và giống như King, anh ta sẽ làm bất cứ điều gì để giành chiến thắng trong cuộc chiến.

Sau đó câu chuyện chuyển sang Kawamatsu nói chuyện với Hyogoro về việc khi Hiyori nói rằng cô ấy sẽ trao Enma cho Zoro, thì có lý do gì khiến Kawamatsu không thể ngăn cô ấy lại. Hyogoro kết thúc suy nghĩ, giải thích rằng anh hiểu rằng Hiyori tặng Zoro Enma vì anh giống Shimotsuki Ushimaru, Daimyo của Ringo. Ushimatsu cũng là hậu duệ của Shimotsuki Ryuma, Thần kiếm. Kawamatsu nói thêm rằng số phận chắc chắn phải có ở nơi làm việc, đặc biệt là khi Ryuma là một samurai một mắt.

Trong Phòng Kho Báu Tầng Ba, Jack đối đầu với Inuarashi. Jack nói rằng anh ta tha thứ cho Wano vì đã tàn phá để tiếp tục nói dối về Oden. Inuarashi sau đó giải thích rằng nếu họ giao Raizen, họ sẽ xấu hổ đến mức sẽ không bao giờ quay trở lại Wano, và mỗi ngày kể từ cái chết của Oden lại là một ngày gần hơn với ngày bị xử tội. Hắn ném Jack vào tường, khiến anh ta lao qua. Sau đó, chúng ta thấy một đoạn hồi tưởng của Inuarashi tuyên bố rằng anh ta không biết Raizo và rằng anh ta sẽ cắt bụng của mình nếu một người đàn ông như vậy ở đó. Sau đó, hắn tiếp tục bài phát biểu của mình, giải thích rằng trong 20 năm hắn đã tự hỏi bản thân rằng liệu hắn có còn là một samurai của Oden hay không. Jack hỏi anh ta làm thế nào anh ta quay Sulong, sau đó nhận ra có một cái lỗ trên mái nhà.

Quay lại lối vào phía trước của Skull Dome, Nekomamushi cũng quay Sulong, cầu nguyện với Pedro rằng anh ấy hy vọng anh ấy đang theo dõi. Sau đó, anh ta nói với Perospero rằng đây sẽ là trăng tròn cuối cùng mà anh ta được nhìn thấy. Trên tầng hai của lâu đài, Fukurokuju chế giễu Raizo, nói rằng anh ta và những thuộc hạ khác chỉ đi theo một đứa trẻ. Raizo phản bác rằng Oden là người đã nuôi dạy họ trở thành samurai và mọi người đều trưởng thành trong suốt cuộc đời của họ. Anh ấy tiếp tục nói rằng Wano sẽ theo dõi Momonosuke trưởng thành. Tại Cảng Tokage, chúng ta thấy một Momonosuke trưởng thành hoàn toàn trong hình dạng rồng của mình. Tất cả mọi người ngoại trừ Luffy đang hoảng loạn, nghĩ rằng Momonosuke là kẻ thù. Khi Luffy xác nhận đó là Momo, Shinobu giải thích rằng vị lãnh chúa bé nhỏ giờ đã là một người trưởng thành 28 tuổi. Shinobu rơi nước mắt vì vẻ ngoài trưởng thành của Momo, nhưng chúng ta không nhìn thấy điều đó.