Manga Please Tell Me! Galko-chan bị đình chỉ sau khi tác giả bị bắt giữ

Kenya Suzuki bị bắt vì tình nghi nhập nội dung khiêu dâm trẻ em từ Đức

Kodoani.com - Dịch vụ ComicWalker của Kadokawa đã thông báo vào thứ Sáu rằng họ sẽ tạm ngừng phát hành loạt manga Please Tell Me! Galko-chan (Oshiete! Galko-chan) và các trang liên quan của nó cùng ngày sau "nhiều bản tin về tác giả Kenya Suzuki ."

Cảnh sát tỉnh Aichi đã bắt giữ tác giả manga 40 tuổi trong tháng này vì nghi ngờ sở hữu nội dung khiêu dâm trẻ em nhập khẩu từ Đức vi phạm Đạo luật Hải quan của Nhật Bản. Kyodo báo cáo rằng cư dân của thành phố Funabashi, Chiba bị cáo buộc có sáu bộ sưu tập ảnh mà anh ta nhận được qua đường bưu điện quốc tế trong hai dịp riêng biệt vào tháng 9 và tháng 10 năm ngoái.

Theo nhà chức trách, Suzuki đã tuyên bố sau khi bị bắt rằng anh ta "rất muốn có được những bức ảnh khỏa thân của trẻ em nước ngoài mà ở Nhật Bản không thể có được." Báo cáo cho biết thêm, cảnh sát đã tịch thu 46 cuốn sách và ấn phẩm được cho là có chứa nội dung khiêu dâm trẻ em từ nơi ở của Suzuki.

Tác giả manga Battan đã báo cáo trên Twitter vào đầu tháng 12 rằng Suzuki đã được báo cáo mất tích một tuần cho cảnh sát, nhưng Battan sau đó đã đăng một bản cập nhật nơi họ tiết lộ rằng Suzuki đã được xác định.

Suzuki ra mắt Please Tell Me! Galko-chan manga trong dịch vụ online ComicWalker dịch vụ vào tháng năm 2014, nhưng được công bố nó trên Twitter trước đó. Seven Seas Entertainment đang phát hành manga ở Bắc Mỹ. ANN đã liên hệ với Seven Seas về việc Suzuki bị bắt và đang chờ phản hồi.

Manga đã chuyển thể cho một anime truyền hình được công chiếu vào tháng 1 năm 2015.

Theo: Kodoani.com