[Spoiler] Chương cuối cùng của Attack On Titan tiết lộ cảm xúc thực sự của Eren

Chương cuối cùng của Attack on Titan có một kết thúc bi tráng cho cả bộ ba chính trong manga.

Những người hâm mộ lo sợ một cái kết cay đắng và vô vọng như phần lớn của  Attack on Titan  sẽ bị bất ngờ thú vị bởi Chương 139. Chương cuối không phải là một cuộc tắm máu mà là một lời tạm biệt nhẹ nhàng dành cho dàn diễn viên được yêu mến của Hajime Isayama. Làm như vậy, nó cũng xóa tan không khí giữa bộ ba trung tâm , Eren, Mikasa và Armin, những người có mối quan hệ dường như bị tổn hại không thể sửa chữa sau bối cảnh nhà hàn. Sau khi buộc tội những người bạn thời thơ ấu của mình chỉ là "nô lệ" cho cơ thể Titan và Ackerman của họ - tương ứng của Armin và Mikasa - Eren đã tàn nhẫn bằng cách nói với Mikasa rằng anh "luôn ghét cô ấy." Bị nhiễm, Armin tấn công Eren, chỉ để bị hạ gục một cách dã man bởi mối đe dọa Titan ba người.

Khi Eren ra đi để thực hiện sứ mệnh đen tối của mình, Armin và Mikasa bị bỏ lại phía sau để tự hỏi liệu có bất kỳ dấu hiệu thực sự nào đằng sau những lời nói vô tâm của anh ta hay không, và tệ hơn nữa, vật lộn với ý tưởng không thể tránh khỏi rằng giết Eren có thể là cách duy nhất để ngăn chặn cậu. khỏi việc phá hủy hầu hết thế giới với Rumble. Tuy nhiên, độc giả có thể yên tâm rằng chương cuối cùng của  manga Attack on Titan đưa ra một cái kết đẹp nhất của bộ ba, xác nhận, một lần và mãi mãi, rằng Eren không bao giờ thực sự có bất kỳ ác ý nào đối với Mikasa và Armin.

Eren tiết lộ Với Armin

Eren đã tiết lộ cảm xúc thật của mình ở đầu chương, điều này tái hiện lại cuộc trò chuyện chưa từng thấy trước đây giữa anh và Armin thông qua Con đường (trong khi Armin đang hướng tới đội quân Wall Titan của Eren trên tàu Azumabito.) Cả hai xuất hiện khi còn nhỏ, khởi đầu, từ từ già đi cho đến ngày nay khi cuộc trò chuyện của họ đi đến kết luận. Armin đảm bảo với Eren rằng giờ anh đã hiểu tại sao Eren lại làm những gì anh đã làm: đạt được thế giới không có Titan, cảnh tượng tương lai của Attack Titan đã cho anh thấy trong lễ trao thưởng, bất kể giá nào ... gần như vậy . "Cậu thực sự phải làm thế sao?" Armin hỏi một cách khô khan. Đáp lại, Eren xác nhận điều mà nhiều người nghi ngờ từ lâu - anh cố tình đẩy bạn bè của mình ra xa. Tuy nhiên, ngay cả  anh hoàn toàn không biết tại sao anh ấy cần phải làm điều đó: "Ngay cả tôi cũng thấy mình tự hỏi mình đang làm gì ... Tôi chỉ làm theo những thứ đã vạch sẵn."

Armin sẽ thay thế. Khi tự biến mình thành nhân vật phản diện, Eren đã biến những người bạn bị buộc phải ngăn cản anh thành những anh hùng vĩ đại nhất của nhân loại. Những anh hùng đã chiến đấu để cứu một thế giới đã gán cho họ là "ác quỷ". Đó là tương lai yên bình mà Eren muốn họ vượt qua và cuối cùng cũng là người anh đạt được. Khi cuộc nói chuyện của họ kết thúc, Eren nói với Armin rằng anh ta sẽ sử dụng sức mạnh của Titan Sáng lập để xóa trí nhớ của anh ta về nó, mặc dù nó sẽ được khôi phục sau khi anh ta chết. Khi hai người bạn chia tay, Armin hứa rằng anh sẽ không để "lỗi" của Eren - trở thành một kẻ giết người hàng loạt - trở thành lãng phí.

Cảm Xúc Thực Sự Của Eren Dành Cho Mikasa Được Tiết Lộ

Mặc dù độc giả có thể thất vọng vì Eren và Mikasa không có được một cuộc đoàn tụ, nhưng cuối cùng thì Eren cũng  đã  nói rõ cảm xúc thật của mình về người chị nuôi của mình với Armin trong chương cuối cùng. Mikasa chưa bao giờ giấu giếm về sự tận tâm của mình đối với chàng trai đã cứu mạng cô, và kể từ đó cô đã trả ơn anh một cách tha thiết. Eren, tuy nhiên, vẫn là một chàng trai nội tâm khép kín - cho phép Mikasa ở bên cạnh mình nhưng giữ cô ấy, về mặt tình cảm, trong tầm tay. Bất chấp việc Armin phủ nhận, Mikasa trở nên chán nản sau khi Eren từ chối  tình cảm của cô dành cho cậu. Cô ấy thậm chí đã ngừng quàng chiếc khăn mang tính biểu tượng của mình, quàng qua cổ bởi Eren khi họ trở thành gia đình, nhưng cuối cùng cô ấy thấy sự khép lại  nỗi đau - tưởng tượng về tương lai hạnh phúc mà cô ấy ước họ sẽ tìm thấy bên nhau trước khi kết thúc cuộc đời anh ấy, bằng một nụ hôn, trong chương áp chót

Trong Chương # 139, khi Armin ép Eren nói về chủ đề này, cuối cùng anh ấy đã suy sụp, thừa nhận rằng anh ấy không muốn Mikasa chỉ đơn giản là tiếp tục và tìm người khác khi anh ấy đi. "Tôi không muốn chết, ta=ôi muốn cùng Mikasa ... Cùng mọi người." Mặc dù anh ấy muốn cô ấy hạnh phúc, một cách ích kỷ, nhưng mong muốn của Eren là luôn đứng trong suy nghĩ của cô ấy ngay cả khi anh ấy đã ra đi. Armin có chút gì đó bị bồi hồi bởi sự bộc phát của Eren. Cố gắng chuộc lỗi, Eren cầu xin Armin đừng lặp lại điều này với Mikasa vì hạnh phúc của cô.

Có thể nói là sến đến bất ngờ, chủ đề về tình yêu vĩnh cửu định nghĩa cái kết của  Attack on Titan . Rốt cuộc, tiết lộ dẫn Eren và Armin đến với chủ đề của Mikasa là tình yêu của Ymir Fritz dành cho Vua Karl Fritz , chứ không phải sự căm thù của cô, mới là thứ khiến cô bị bắt làm nô lệ cho ông ta, thậm chí vượt qua cái chết. Tình yêu bất diệt của cô ấy cũng là thứ giữ cho lời nguyền Titan mà cô ấy tồn tại suốt 2.000 năm.

Khi Mikasa cắt đứt đầu của Eren khỏi Titan Sáng lập, Ymir chỉ nhìn theo với một nụ cười. Vào thời điểm đó, sự thanh thản của cô ấy có vẻ kỳ lạ. Nhưng theo Eren, hành động này cuối cùng đã giải thoát cho Ymir. Tất cả để Mikasa là người làm điều này, không phải cậu. Vì vậy, mọi thứ anh ta làm là để đảm bảo rằng cô đã lựa chọn giết cậu, chấm dứt sự tồn tại của Ymir trong quá trình này; do đó, tiêu diệt các Titan. Tại sao? Chỉ Ymir biết . Nhưng chúng ta có thể suy đoán rằng mẹ của tất cả các Titan có lẽ đã nhìn thấy điểm chung nào đó ở một người phụ nữ khác, người mà tình yêu đã đưa cô ấy đến cùng trời cuối đất và quay trở lại.