One Piece Chap # 1024 Tóm tắt & Spoilers: So-And-So

Băng Mũ Rơm tranh giành để xác định vị trí thuyền trưởng của họ và chúng ta tìm hiểu thêm về quá khứ của một đồng minh.

Trong phần mở đầu của chương previosu, Sanji và Zoro đã cùng nhau đứng trên chiến trường, sẵn sàng đối đầu với Vua và Nữ hoàng. Các băng hải tặc Vương quốc Động vật còn lại nhắm vào băng Mũ Rơm, nhưng bị Kawamatsu ngăn lại. Có một sự hiểu biết rằng bốn võ sĩ sẽ chỉ chiến đấu với nhau, không bị gián đoạn. Nữ hoàng chế nhạo Sanji, sau đó gọi tên chủng tộc của những người mà Vua có thể thuộc về: Người Mặt trăng. Sau đó Kawamatsu và Hyogoro bắt đầu nói về việc Zoro giống Shimotsuki Ushimaru, hậu duệ của kiếm sĩ Shimotsuki Ryuma như thế nào. Họ cũng lưu ý rằng Ryuma là một samurai một mắt, rằng đó hẳn là số phận đã đưa Zoro đến Wano.

Khi trăng tròn mọc lên, cả Inuarashi và Nekomamushi đều thay đổi thành dạng Sulong của họ trong các trận chiến tương ứng, được hồi sinh để tiêu diệt Hải tặc Vương quốc Động vật một lần và mãi mãi. Dưới trận giao tranh, tại Cảng Tokage, Luffy đứng trước một con Rồng Momonosuke đã trưởng thành hoàn toàn. Kế hoạch của lãnh chúa nhỏ để Shinobu thay đổi anh ta thành một người lớn đã thành công, và anh ta không chỉ trưởng thành, mà còn có sức mạnh trái ác quỷ của anh ta. Anh ấy bây giờ đã 28 tuổi, cái tuổi mà anh ấy đáng lẽ đã có nếu anh ấy không du hành xuyên thời gian. Luffy không thắc mắc về sự phát triển này, và thay vào đó chấp nhận nó. Cùng nhau, luffy và Momonosuke sẽ trở lại chiến trường, sẵn sàng đối mặt với Kaido một lần nữa.

Chúng ta đến tầng 2, nơi Usopp đang nhìn thấy một nhóm Hải tặc Vương quốc Động vật đã thất thủ. Họ đặt câu hỏi liệu họ có đang trở thành nạn nhân của Haki của Vua Tối Cao hay không. Usopp chế giễu họ, nói rằng họ không có ý chí "tỉnh táo trước sự hiện diện áp đảo”. Cậu tiếp tục tuyên bố rằng mình đã loại bỏ hai trong số Tobi Roppo, và Hải tặc Vương quốc Động vật bắt anh ta bằng giá trị mặt. Nami, Tama và Speed ​​đang đợi ở một nơi an toàn. Tốc độ ghi rằng đó là Haki của Big Mom hạ gục Hải tặc Vương quốc Động vật vì cô ấy ở cùng tầng ở đâu đó. Nami đang cố gắng tìm xem Luffy đang ở đâu và liên lạc với Franky. Franky đảm bảo với cô rằng việc thiếu tin tức có nghĩa là bạn bè của mình vẫn an toàn,

Ở Tầng 3, Brook mang theo một Robin đã suy yếu khi sàn cháy không thể kiểm soát xung quanh mình. Mọi người bắt đầu sơ tán đến Sàn biểu diễn để thoát khỏi ngọn lửa. Cậu đi ngang qua một nhóm các thành viên Liên minh và hỏi xem trận chiến diễn ra như thế nào, nhưng được cho biết mọi thứ quá hỗn loạn để kể. Brook gọi cho Jimbei ở Tầng thứ tư, chiến đấu cùng với băng Kid Pirates, và cảnh báo rằng Tầng thứ ba đang bốc cháy. Điều đó khiến Jimbei hỏi ai đang chiến đấu với Kaido trên đỉnh Skull Dome. Chúng ta có một cái nhìn thoáng qua về Hyogoro, Kawamatsu và các Samurai đang cố gắng ngăn chặn lũ Cướp biển đang ập đến cố gắng thoát khỏi đám cháy.

Trên đỉnh Skull Dome, Yamato và Kaido vẫn đang trong cơn nóng nảy của trận chiến. Yamato nói rằng Kaido luôn có ý định giết mình, điều này đã được cha anh ta xác nhận. Kaido trả lời, "Đây không phải là một cuộc chiến gia đình. Nếu mày muốn mang cái tên Oden, mày phải sẵn sàng cho chiến tranh." Yamato hỏi nếu hâm mộ ai đó có phải là một tội ác không, sau đó tuyên bố tình yêu của mình dành cho Oden.

Chúng ta chuyển sang đoạn hồi tưởng về việc Kaido được cho biết "Công chúa yêu tinh" đã gây rắc rối trong tuần qua và một Yamato trẻ tuổi tuyên bố rằng cậu là Oden, cầu xin cha mình cởi bỏ xiềng xích của mình. Kaido hỏi đứa trẻ rằng liệu cậu có phải chịu trách nhiệm cho vô số những tên Cướp biển bị đánh gục xung quanh mình hay không. Yamato nói rằng họ vừa bị ngã, sau đó cầu xin Kaido cho một ít thức ăn. Kaido nhận ra Yamato có thể sử dụng Haki Bá Vương, nhưng trả lời rằng nếu Yamato muốn lấy tên của Oden, thì cậu có thể chết. Kaido để Yamato trong một hang động, và nói rằng ông sẽ cho anh ta một tháng để "tỉnh lại." Người hầu của cậu phản đối, nói rằng Yamato thực sự sẽ chết và các samurai cũng bị nhốt trong đó. Yamato cầu xin Kaido đừng bỏ mình trong bóng tối.

Trước khi rời đi, cậu hướng sự chú ý của mình sang các samurai, nói rằng nếu họ gia nhập quân đội của mình, cậu sẽ để họ đi. Sau đó cậu có một số thức ăn mang đến, nhưng chỉ đủ cho một người. Cậu cũng mang theo kiếm. Yamato cầu xin Kaido, nói rằng samurai rõ ràng sẽ giết đứa trẻ vì cậu là của Kaido. Kaido hỏi, "Nhưng cậu không phải là Oden sao?" Yamato nghĩ đó là sự thật, nhưng cậu đủ thông minh để biết rằng các samurai ghét cậu vì là con trai của Kaido. Yamato biết rằng các samurai sẽ tranh giành thức ăn, nhưng chỉ sau khi họ đã giết cậu,

Các samurai đưa thức ăn cho Yamato và quay lưng lại với cậu, nói rằng một samurai không cảm thấy đói. Yamato tin họ, nghĩ rằng họ thật tuyệt vời, và bắt đầu vừa ăn vừa cảm ơn họ với một cái miệng đầy cơm. Anh ta hỏi họ liệu anh ta cũng có thể là một samurai, và một trong số họ đã cắt sợi dây xích giữ anh ta vào tường. Samurai trả lời rằng Yamato là Kozuki Oden và cậu được mọi người yêu quý. Yamato hỏi tên của samurai, và anh ta trả lời, "Một samurai samurai cần tên gì ...? Chỉ cần gọi tôi là So-And-So."

Yamato yêu cầu các samurai đọc nhật ký của Oden cho anh ta nghe, và họ bị sốc khi thấy đó là nhật ký hành trình của Oden. Họ đọc cho cậu bé Yamato nghe, người được truyền cảm hứng từ nội dung của nó. Sau mười ngày, samurai nhận ra rằng Kaido nghiêm túc trong việc để con trai mình chết. Họ nói rằng họ sẽ không còn ở đây trong 20 năm nữa để chứng kiến ​​trận chiến, nhưng Yamato hứa với họ rằng anh ấy sẽ chiến đấu bên phía Wano. Họ nói những lời của anh ấy sưởi ấm trái tim của họ, và họ giúp anh ấy trốn thoát, đặt cuộc sống của họ vào tình thế nguy hiểm. Họ nói với Yamato rằng họ biết họ sẽ chết, nhưng tốt hơn là lãng phí cuộc sống trong hang động.

Ngày nay, Yamato tuyên bố rằng anh ấy không đơn độc. Anh ta hỏi Kaido tại sao anh ta không chỉ đánh cắp sự tự do của Yamato mà còn của cả Wano. Kaido trả lời rằng cuộc sống không phải là một chuỗi những câu hỏi đơn giản với những câu trả lời đơn giản. Anh ta ra mắt Bát quái Sấm sét ở Yamato trước khi chương cuối cùng kết thúc.