Tập manga Berserk đầu tiên kể từ khi tác giả Miura qua đời vào cuối năm 2021

Tương lai manga Berserk vẫn chưa rõ ràng, người ta đã xác nhận rằng ít nhất một tập nữa của manga sẽ được phát hành vào cuối năm nay.

Khi Kentaro Miura qua đời vào đầu năm nay, tương lai của manga giả tưởng mang tính biểu tượng của tác giả là Berserk  trở nên không chắc chắn. Trong khi nhiều câu hỏi về bộ truyện vẫn còn đó, đã có thông tin xác nhận rằng ít nhất một tập nữa của Miura sẽ được phát hành.

Theo tài khoản Twitter Nhật Bản chính thức của bộ truyện, Tập 41 của  Berserk sẽ được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 24 tháng 12 với hai phiên bản: một phiên bản tiêu chuẩn và một phiên bản đặc biệt cũng sẽ bao gồm một CD kịch và một bức tranh minh họa canvas khổ B5. Hình minh họa sẽ có các tác phẩm nghệ thuật gốc do Miura tạo ra trước khi ông qua đời.

Berserk  được nhiều người coi là một trong những tưởng tượng đen tối có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Nhiều tác giả manga đã coi nó là một trong những ảnh hưởng chính, bao gồm Hajime Isayama (Attack on Titan), Kazue Kato (Blue Exorcist), Makoto Yukimura (Vinland Saga) và Yana Toboso (Black Butler). Hơn nữa, nhà biên kịch kiêm biên tập viên kỳ cựu Kazushi Shimada cho rằng những bộ truyện như  Jujutsu Kaisen, Fullmetal Alchemist và Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba sẽ không tồn tại nếu không có  Berserk.

Manga kinh điển của Miura được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1989 trên tạp chí Monthly Animal House của Hakusensha. Năm 1992, manga Berserk chuyển đến tạp chí  Young Animal, manga đã được xuất bản kể từ đó. Miura bất ngờ qua đời vào tháng 5 năm 2021 do một ca mổ xẻ động mạch chủ cấp tính. Young Animal thông báo rằng chương thứ 364 của manga, chương đầu tiên được xuất bản kể từ khi Miura qua đời, sẽ xuất hiện trên số ra ngày 10 tháng 9; tuy nhiên, vẫn chưa rõ chương mới này là tác phẩm chưa phát hành của Miura, hay do một tác giả khác chấp bút.

Young Animal vẫn chưa công bố kế hoạch của họ cho tương lai của loạt series Berserk.