Làm thế nào một manga yaoi kết hợp chiến đấu có thể bán chạy nhất trong năm 2021

Mới được xuất bản bằng tiếng Anh, Dick Fight Island của Reibun Ike - kết hợp giữa manga chiến đấu và yaoi - đã xé toạc bảng xếp hạng manga trên Amazon.

Mặc dù có một lịch sử phong phú và quan trọng trong ngành công nghiệp manga, yaoi và / hoặc Boys Love (BL) luôn bị xếp hạng, về mặt văn hóa, được đánh giá là kém thuần phong mỹ tục – tuy nhiên thể loại yaoi hay boy love vẫn phát triển dù có những cái nhìn đánh giá không hay. Và khi nói về boy love , có lẽ không có bộ nào nào hay thú vị hơn Dick Fight Island của Reibun Ike  .

Lần đầu tiên được xuất bản tại Nhật Bản vào năm 2019 bởi Libre, tập đầu tiên gần đây đã được phát hành bằng tiếng Anh bởi SuBLime, dấu ấn BL của Viz Media, và đã nhận được phản ứng dữ dội trên phương tiện truyền thông xã hội. Đương nhiên, chỉ riêng cái tên của manga thôi cũng đủ khiến người ta phải kinh ngạc và thu hút một vài cú nhấp chuột tò mò, nhưng những người đã mua cuốn sách cũng ngạc nhiên thú vị khi phát hiện ra rằng khía cạnh "Đảo chiến đấu" trong tác phẩm của Ike cũng được ưu đãi như " Dick "một phần.

Từ Shonen-ai đến Yaoi: Lịch sử của boy love

Lấy bối cảnh một bộ sưu tập hư cấu gồm tám hòn đảo được gọi là Pulau Yong'Unda, yếu tố chiến đấu xoay quanh một giải đấu được tổ chức bốn năm một lần: "The Great Wyrm Tournament." Thị tộc bản địa của mỗi hòn đảo đề cử một võ sĩ nam tham gia vào một loạt các trận đấu một chọi một, kết quả sẽ quyết định vị vua tiếp theo của Pulau Yong'Unda.

Làm thế nào để người ta thắng một trận đấu? Chà, đó là nơi mà phần 'tình yêu'  của truyện phiêu lưu BL này, er, phát huy tác dụng. Về cơ bản, Dick Fight Island đã  biến tình dục thành một môn thể thao dành cho khán giả, với những người tham gia - mang những chiếc găng tay bó sát cơ thể - đấu tranh để thống trị lẫn nhau cho đến khi người thua hoàn toàn ... tiêu. Hãy nghĩ rằng cuộc đua của giải đấu shonen cổ điển gặp tình dục khiêu dâm X-Xếp hạng . Nhưng mặc dù câu ngạn ngữ cũ rằng 'bán dâm' được áp dụng ở đây, không phải mọi tác phẩm yaoi đều được mệnh danh là bán chạy nhất. Tuy nhiên, Dick Fight Island  đã nhanh chóng chiến đấu để đứng đầu danh sách bán chạy nhất của Amazoncho cả hai hạng mục Manga Lãng mạn và Yaoi & LGBTQ +. Tại thời điểm viết, 84 phần trăm trong số gần 200 bài đánh giá về cuốn sách là năm sao và các bản in bằng tiếng Anh được bán hết nhanh chóng.

Makoto Furukawa, Kazutomi Yamamoto miêu tả anime 18+ yaoi ' I Became a Kuro-Gyaru* so I F***ed My Best Friend ' (Kuro-Gyaru ni Natta Kara Shinyuu to Yatte Mita).

Như bạn có thể tưởng tượng, thành công của nó đã khiến Viz Media mất cảnh giác. “Doanh thu của Dick Fight Island có phần gây bất ngờ và vượt quá mong đợi,” Phó chủ tịch Bộ phận Bán hàng Xuất bản, Kevin Hamric nói với CBR. "Trên thực tế, nó đã diễn ra nhanh đến mức chúng tôi đã phải có một bản tái bản rồi! Doanh số bán hàng như thế này và quá nhanh thường có nghĩa là chúng tôi đã vượt ra ngoài đối tượng mục tiêu và chọn những độc giả thường không đọc yaoi. Điều này có thể là do tiêu đề chính nó hoặc khía cạnh hài hước và lãng mạn của cốt truyện xuất hiện nhanh chóng trong tập đầu tiên của bộ truyện."

Ít nhất một bài đánh giá trên Amazon có tiêu đề, "Tôi thường không thích yaoi" chắc chắn chứng minh gợi ý của Hamric rằng cuốn sách đang vượt xa nhân khẩu học dự kiến ​​của nó. "Tiêu đề và tiền đề hoàn toàn vô lý đến mức tôi phải thỏa mãn sự tò mò của mình và khá nhiều khi cười và mỉm cười trong suốt bộ manga."

Sự hài hước thực sự là một lợi điểm nâng cao giá trị manga - thật khó để loại bỏ tiêu đề đó ngay khi bạn nhìn thấy nó, chưa kể đến hình ảnh trang bìa, trong đó có một người đàn ông không có khuôn mặt, cơ bắp với một dương vật khổng lồ được bọc thép. Nhưng các yếu tố truyền miệng cũng vậy. Những người khác đã mua và yêu thích  Dick Fight Island  ca ngợi xây dựng thế giới phát triển bất ngờ và đặc điểm đặc biệt của nó, điều này không thể hiện rõ ngay từ trang bìa.

Hòn đảo chính nó có một cái gì đó có chất lượng Thymiscera với nó, không quá nhiều trong ý tưởng về một xã hội đơn giới tính (phụ nữ  làm  tồn tại và đóng vai trò nổi bật, rất hiếm hoan nghênh cho BL ) nhưng trong tự nhiên chủ nghĩa biệt lập, văn hóa chiến binh trong mắt người ngoài. Lịch sử độc đáo và nền văn hóa phụ của mỗi tộc được giải thích chi tiết sâu sắc nhưng không đầy đủ khi họ đến để thi đấu, trong khi mỗi võ sĩ được chọn mang phong cách chiến đấu, cá tính và hành trang cảm xúc của riêng mình cho giải đấu. Tất cả điều này làm những gì  nên  không thể: tạo ra một tiền đề hài hước thực sự đáng tin cậy.

Trên tất cả,  Dick Fight Island , đối với tất cả sự im lặng của nó, hấp dẫn để đọc như những bức tượng của nó, dàn diễn viên ngực trần. Ike tự giải thích điều đó rõ nhất trong lời kết của tập đầu tiên: "Đây là manga chiến đấu, nhưng cũng là một câu chuyện cảm động."