Manga Ou-Roh của tác giả Berserk sẽ được phát hành lại

Ou-Roh, manga do Kentaro Miura thực hiện ngay trước khi Berserk ra mắt, sẽ được phát hành lại để vinh danh tác giả manga sau này.

Bộ truyện tranh cổ điển Ou-Roh  (Vua sói) sẽ được tái bản để tưởng nhớ đến tác giả Kentaro Miura của Berserk .

Ou-Roh  ban đầu được xuất bản vào tháng 3 năm 1989 và kết thúc vào tháng 5 cùng năm, chỉ vài tháng trước khi Berserk ra mắt vào tháng 8. Bộ manga được tạo ra dưới sự hợp tác giữa Miura, người đã vẽ nghệ thuật cho bộ truyện và nhà văn Buronson, người được biết đến nhiều nhất với việc tạo ra bộ truyện Fist of the North Star có sức ảnh hưởng lớn. Ou-Roh  được phát hành bằng tiếng Anh bởi Dark Horse Comics vào năm 2005 với tựa đề King of Wolves. Tạp chí Young Animal Zero của Nhật Bản sẽ tái bản toàn bộ bộ truyện bắt đầu từ số 10 của tạp chí, sẽ được xuất bản vào ngày 13 tháng 9. Theo tài khoản Twitter Manga Mogura RE, tạp chí đang tái bản bộ truyện như một cách để giới thiệu với độc giả mới về tác phẩm của Kentaro Miura. .

Ou-Roh  kể về câu chuyện của một cặp vợ chồng, học giả lịch sử Iba và bạn gái của anh ta, Kyoko. Một ngày nọ, Iba biến mất khi đang nghiên cứu về con đường thương mại Con đường Tơ lụa cổ đại, vì vậy Kyoko bắt đầu lần theo dấu vết của anh ta để khám phá những gì đã xảy ra với anh ta. Trước sự ngạc nhiên của cô, cô bị hút vào một cánh cổng đen tối đưa cô trở lại thế kỷ 13, nơi cô phát hiện ra rằng Iba hiện là một chiến binh bị nô lệ bởi Thành Cát Tư Hãn nổi tiếng. Không biết làm thế nào để họ có thể quay trở lại thời kỳ ban đầu của mình, Iba và Kyoko phải học cách sống sót trong khoảng thời gian tàn khốc này.

Miura nhanh chóng tiếp nối sự kết thúc của Ou-Roh  với việc phát hành tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, Berserk. Bộ truyện được ca ngợi vì chủ đề đen tối, cách kể chuyện căng thẳng và phong cách nghệ thuật chi tiết phức tạp của Miura. Berserk nhanh chóng trở thành một trong những tác phẩm ăn khách nhất của nhà xuất bản Hakusensha, với hơn 50 triệu bản được phát hành trên toàn thế giới. Bộ truyện hiện được coi là một trong những bộ manga có ảnh hưởng nhất mọi thời đại, với nhiều nhà sáng tạo truyện tranh nổi tiếng khác, bao gồm cả Hajime Isayama của Attack on Titan, cho rằng bộ truyện tranh có ảnh hưởng trực tiếp đến tác phẩm của chính họ.

Tương lai của loạt manga trở nên bấp bênh khi Miura bất ngờ qua đời vào tháng 3 do một ca phẫu thuật cắt động mạch chủ cấp tính. Cái chết của ông đã làm dấy lên một cuộc thảo luận mới về cách mà ngành công nghiệp manga, vốn thường xuyên bị chỉ trích vì làm việc quá sức với các nghệ sĩ, đối xử với những người sáng tạo ra nó. Nhà xuất bản Hakusensha đã công bố kế hoạch tương lai cho bộ truyện và người hâm mộ đang chia rẽ về vấn đề liệu bộ truyện có nên kết thúc câu chuyện của mình dưới một tác giả mới hay không, hay bộ truyện chỉ nên kết thúc mà không có Miura dẫn dắt.