Tác giả Attack on Titan Hoàn thành phần cuối của Manga, khi Kodansha thực hiện hành động chống lại các hoạt động phát hành manga lậu

Kodansha bắt đầu đếm ngược đến đêm chung kết ngày 9 tháng 4 vào ngày sinh nhật của Eren

Các biên tập viên của Hajime Isayama công bố trên Twitter vào hôm thứ Ba Kodansha đã bắt đầu hành động pháp lý chống lại 'một số tài khoản & cá nhân' để ngăn chặn phát tán các chương cuối cùng của manga. Biên tập viên chỉ rõ rằng công ty đang nỗ lực để ngăn chặn rò rỉ hình ảnh hoặc văn bản và sẽ kiện  những người tải lên bất hợp pháp "bất kể quốc gia".

Biên tập viên cho biết thêm hôm thứ Tư,  Isayama đã gửi bản thảo cho chương manga cuối cùng vào ngày hôm trước - sinh nhật của nhân vật chính Eren. Biên tập viên yêu cầu người hâm mộ mong đợi sự xuất bản của nó và kỷ niệm sự kết thúc của bộ truyện kéo dài 11 năm bảy tháng.

Vào thứ Ba, Kodansha đã khởi động một chiến dịch đếm ngược 10 ngày cho đến tập cuôi`. Mỗi ngày cho đến đêm ngày cuối cùng, nhà xuất bản sẽ đăng nội dung đặc biệt như hình nền, các cuộc phỏng vấn và Hỏi & Đáp với Isayama.

Bộ truyện sẽ kết thúc trong ấn bản tạp chí Kodansha 's Magazine Bessatsu Shonen vào ngày 9, sau nhiều năm 11 và một nửa trong số tuần tự. Tập thứ 34 và tập cuối cùng của manga sẽ được phát hành vào ngày 9 tháng 6.

Isayama ra mắt manga trong Kodansha 's Magazine Bessatsu Shonen năm 2009. Kodansha Comics được xuất bản manga bằng tiếng Anh kỹ thuật số và in, và nó được công bố khối lượng 32 vào ngày 22.

Phần đầu tiên của anime truyền hình dựa trên manga được khởi chiếu vào tháng 4 năm 2013 và phần thứ hai được công chiếu vào tháng 4 năm 2017. Phần đầu tiên của mùa thứ ba được công chiếu vào tháng 7 năm 2018 và nửa sau được công chiếu tại Nhật Bản trên kênh NHK General vào tháng 4 năm 2019 . Mùa cuối cùng chiếu trên NHK vào ngày 7 và tổng cộng có 16 tập phim. Tập tiếp theo của anime sẽ ra mắt vào "mùa đông sắp tới" trên kênh NHK General ở Nhật Bản. Funimation mô tả cửa sổ phát hành của tập phim là "Mùa đông 2022."

Manga cũng đã được chuyển thể cho nhiều bộ truyện tranh và tiểu thuyết phụ, một số anime phụ, trò chơi điện tử và một dự án phim người thật đóng. Manga đã có hơn 100 triệu bản in trên toàn thế giới.