Gái làm gốm - Let's Make a Mug Too Anime sẽ có phần 2 anime trong tháng 8

Dàn lồng tiếng chính, sự trở lại của nhân viên cho "Second Kiln"

Website chính thức cho anime truyền hình của manga quảng cáo Yakunara Mug Cup Mo (Let's Make a Mug Too) của thành phố Tajimi đã xác nhận vào thứ Hai rằng anime sẽ có mùa thứ hai với tựa đề Yakunara Mug Cup Mo Niban Kamo (Let's Make a Mug Too : Lò nung thứ hai) vào tháng 10 trên các kênh CBC TV, BS11, TOKYO MX, MBS và AT-X . Dàn diễn viên chính và dàn staff đang trở lại cho mùa anime mới. Trang web đã chia sẻ một hình ảnh kỷ niệm:

Tập thứ 12 và là tập cuối cùng của phần đầu tiên được phát sóng vào thứ Hai.

Dàn diễn viên lồng tiếng bao gồm Minami Tanaka lồng tiếng người mới làm gốm Himeno Toyokawa,

Yuu Serizawa lồng tiếng bạn học của Himeno và là nhân vật tạo tâm trạng cho câu lạc bộ gốm Mika Kukuri

Yuki Wakai lồng tiếng cô bé hâm mộ trò chơi và anime Naoko Naruse, và cũng dành toàn bộ thời gian ở câu lạc bộ vì một số lý do

Rina Honnizumi lồng tiếng chủ tịch câu lạc bộ Toko Aoki, cô bé đã thích đồ gốm từ khi còn nhỏ.

Các diễn viên khác bao gồm Kaito Ishikawa lồng tiếng Tokishirō Toyokawa, cha của Himeno, Rin Mizuhara lồng tiếng Sachie Tokikawa, bà nội của Himeno, và Mana Ogawa lồng tiếng cố vấn câu lạc bộ gốm sứ Mami Koizumi.

Haru Miyachi và Nendo Tsumura đóng vai những học sinh tham gia câu lạc bộ gốm ở một trường khác với các nhân vật chính. Họ đã nhận được các phần sau cuộc thử giọng của hơn 2.000 ứng viên.

Jun Kamiya (Blue Seed, The Third: The Girl with the Blue Eye, Kingdom) sẽ đạo diễn anime tại Nippon Animation. Naruhisa Arakawa (Active Raid, Twin Star Exorcists, This Art Club Has a Problem!) Đang viết và giám sát kịch bản của bộ truyện. Ayano Yoshioka đang thiết kế các nhân vật và cũng là đạo diễn hoạt hình chính. Tajimi và hiệp hội du lịch đều đang hợp tác trong anime.

Đơn vị Mug-Mo - bao gồm các nữ diễn viên lồng tiếng của các nhân vật chính là Minami Tanaka, Yū Serizawa, Yūki Wakai và Rina Honnizumi - biểu diễn bài hát opening của anime "Tobira o Aketara" (If You Open the Door). Nhóm nhạc thần tượng gồm 5 thành viên nữ Maneki-kecak biểu diễn ca khúc chủ đề của phần live-action "Mawaru Sekai ni" (In This Spinning World). Aya Uchida biểu diễn ca khúc chủ đề kết thúc chương trình "Pale Blue."

Trang web tiếng Anh của manga mô tả manga:

Thành phố Tajimi nằm ở phía nam tỉnh Gifu, Nhật Bản, nổi tiếng với đồ đất nung của người Mino. Thành phố rải rác với các nhà sản xuất đồ gốm lịch sử và bảo tàng nghệ thuật gốm sứ. Nơi đây có các cơ sở để bạn có thể thử tay nghề làm đồ gốm và nhiều nhà hàng phục vụ các món ăn của người thiểu số.

Câu chuyện bắt đầu khi một nữ sinh trung học chuyển đến một khu phố mua sắm ở Tajimi. Nhiều cuộc gặp gỡ đang chờ đón cô ấy, bạn bè, thị trấn, nghệ thuật gốm sứ, v.v. Cô ấy sẽ khám phá điều gì ở một thị trấn nổi tiếng về gốm sứ?

Manga ra mắt vào năm 2012 và cập nhật bốn lần một năm. Bộ truyện tranh cũng có một spin off 4koma là Naoko no Kobachi. Một chuyển thể manga riêng biệt cho anime đã ra mắt trên trang web manga miễn phí "Manga Cross" của Akita Shoten vào ngày 28 tháng 1. Tác giả gốc Osamu Kashiwara đang viết câu chuyện cho manga mới.