Crunchyroll vượt qua 5 triệu người đăng ký

Crunchyroll đã thúc đẩy sự bùng nổ phát trực tuyến và mùa hè của các chương trình anime mới đạt mức cao nhất mọi thời đại là 5 triệu người đăng ký.

Crunchyroll đã thông báo rằng họ đã đạt được mức cao nhất mọi thời đại là 5 triệu người đăng ký đồng thời, cùng với tổng số 120 triệu người dùng đã đăng ký.

Dịch vụ phát trực tuyến anime nổi tiếng đã công bố cột mốc người đăng ký mới trên trang web của mình. Công ty đạt mốc năm triệu người đăng ký chỉ sáu tháng sau khi công bố rằng công ty có bốn triệu người đăng ký, cho thấy tốc độ tăng trưởng của công ty đang thực sự tăng tốc theo thời gian. Crunchyroll đã tổ chức lễ công bố với tuyên bố sau:

Thành tích khổng lồ này chỉ có thể đạt được nhờ vào cộng đồng tuyệt vời của những người hâm mộ anime ủng hộ chúng ta. Mọi người theo dõi để xem anime trên trang web của chúng tôi ở khắp 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, và thật vinh dự khi có thể kết nối rất nhiều người với những câu chuyện và nghệ thuật mà  khán giả quan tâm.

Crunchyroll được thành lập vào năm 2006 và ban đầu phát trực tuyến anime không có giấy phép. Công ty bắt đầu cấp phép cho các bộ anime như Naruto vào năm 2008 và 2009, và kể từ đó chỉ cung cấp các anime bản quyền, được phép của hơn một nghìn chương trình anime. Trong những năm gần đây, Crunchyroll đã bắt đầu tài trợ và sản xuất loạt anime gốc của riêng mình, bộ anime mới nhất sẽ là Fena: Pirate Princess, sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Crunchyroll cũng tổ chức đại hội anime của riêng mình, Crunchyroll Expo, sẽ được tổ chức hầu như trong năm nay.

Công ty đã được Warner Media và tập đoàn mẹ AT&T mua vào năm 2018. Năm 2020, Warner thông báo rằng họ đang bán công ty cho gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản Sony với giá báo cáo là 1,1 tỷ USD, với thỏa thuận vẫn đang chờ phê duyệt theo quy định. Đáng chú ý, Sony cũng sở hữu Funimation, công ty cấp phép và phân phối anime cũng điều hành dịch vụ phát trực tuyến cạnh tranh lớn nhất với Crunchyroll.

Công ty phát trực tuyến phim hoạt hình chỉ là một trong nhiều dịch vụ phát trực tuyến chứng kiến ​​sự bùng nổ về người đăng ký trong đại dịch COVID-19 đang diễn ra và các đơn đặt hàng lưu trú tại nhà tiếp theo. Theo Deadline , số lượng hộ gia đình đăng ký nhiều dịch vụ phát trực tuyến đã tăng lên 61% vào năm 2020, tăng từ chỉ 48% vào năm 2019. Sự gia tăng này đồng thời với sự sụt giảm số lượng thuê bao các dịch vụ truyền hình cáp và vệ tinh truyền thống.