Demon Slayer: Tập cuối cùng của Kimetsu no Yaiba là một kết luận hoàn hảo với tất cả

Kết thúc khó nhưng Tập 23, phần cuối cùng của manga Demon slayer: Kimetsu no Yaiba, đã kết thúc hoàn hảo.

Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba tập 23 kết thúc bộ truyện shonen nổi tiếng với những chương cuối đầy cảm xúc và bùng nổ của manga. Được viết và minh họa bởi tác giả của bộ truyện, Koyoharu Gotouge, phần cuối cùng này là một cái kết thỏa mãn và dứt khoát cho loạt phim mang tính biểu tượng. Kết thúc rất khó khăn và Demon Slayer quản lý để đạt được mục tiêu bằng cách trung thực với các nhân vật của nó cho đến cuối.

Tập 23 miêu tả, tiếp tục chính xác nơi mà chương trước đã dừng lại trong trận đấu cuối cùng với Muzan. Có một cảm xúc khó tả giữa những pha hành động không ngừng nghỉ, khi mỗi nhân vật còn lại đều có được khoảnh khắc tỏa sáng trong cuộc chiến để loại bỏ thế giới của Ác ma một cách tốt đẹp. Đó là công lao to lớn của Koyoharu Gotouge để có những nhịp đập nhân vật đầy cảm xúc, hấp dẫn trong trận chiến để kết thúc tất cả các trận chiến, giữ những gì các nhân vật này đang chiến đấu ở vị trí hàng đầu trong mọi cuộc chiến.

Đó cũng là một minh chứng cho kỹ năng của Gotouge rằng các chương cuối vẫn thú vị không kém gì chúng, khi vị trí và các nhân vật hầu như không thay đổi trong phần lớn Tập 23. Đặc biệt là khi xem xét cuộc đối đầu với Muzan trước đó một số trận chiến kéo dài giữa Hashira và Thượng hạng. Nhờ sức mạnh của các nhân vật mà tất cả chúng ta đều biết và yêu mến, cũng như khoảng thời gian được chờ đợi từ lâu dành cho Muzan, trận chiến chống lại tổ tiên của Quỷ không cảm thấy lặp lại hoặc vô lí.

Mỗi cảm xú của nhân vật được miêu tả kĩ càng, nhưng bản thân các nhân vật vẫn là trọng tâm. Những hình ảnh minh họa tàn bạo, bạo lực không đẫm máu vì mục đích máu me mà là điều cần thiết để truyền tải không chỉ về thể chất, mà còn về cảm xúc của cuộc đối đầu này đối với các anh hùng. Các chương truyền tải, một cách khôn ngoan, không chứa đầy thông tin giải thích các kỹ thuật và vật lý của chiến đấu, thay vào đó, chúng được sử dụng để minh họa sức nặng của những gì đang bị đe dọa trong cuộc chiến này với các bản vẽ nhân vật chi tiết ấn tượng.

Là phần cuối của bộ truyện, Tập 23 chắc chắn sẽ chuyển từ xung đột sang giải quyết, để các nhịp độ thư giãn một chút khi các tương tác của nhân vật chiếm vị trí trung tâm. Giai điệu của bộ truyện cũng có thể thư giãn một chút, tạo không gian thở cho một số cảm giác thú vị mà Demon Slayer  làm rất tốt. Loạt phim xoay sở để thoát khỏi sự kịch tính dữ dội của phần cuối cùng mà không cảm thấy như thể nó đang quét sạch bất cứ thứ gì dưới chân chúng.

Gotouge chuyên nghiệp đưa cuộc hành trình của mỗi nhân vật đến một kết luận phù hợp mà cảm thấy kiếm được và tự nhiên sau các sự kiện của các chương cuối cùng. Một trong những lợi ích của tiền đề tương đối đơn giản của bộ truyện là có rất ít câu hỏi chưa được trả lời khi người đọc đã lật trang cuối cùng đó. Kết luận mở có thể cảm thấy giống như một cuộc đối đầu, và kết thúc của phần cuối cùng của Demon Slayer là thỏa mãn ở cấp độ nhân vật như fan có thể hy vọng.

Được biết, tập 23 phát hành tại Hoa Kỳ, ngày 3 tháng 8, rất lâu sau khi phát hành ban đầu của chương cuối cùng của manga vào tháng 5 năm 2020. Vì vậy, mặc dù các sự kiện trong tập cuối của Demon Slayer không phải là tin tức chính xác, nhưng người hâm mộ của bộ truyện vẫn có rất nhiều lý do để chọn Tập 23. Chương 204 và 205 được xếp chồng lên nhau với các trang bổ sung của các cảnh mở rộng và bổ sung đã bị cắt từ bản phát hành đầu tiên của các chương đó. Tập mới này bao gồm các tương tác nhân vật mới thú vị, những khoảnh khắc cảm xúc và làm rõ một số điểm cốt truyện của chương cuối cùng.

Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba là một tác phẩm nghệ thuật từ đầu đến cuối. Tập 23 không chỉ là một tập hợp các câu chuyện đã phát hành trước đó, đó là một bức thư tình và một món quà dành cho những người hâm mộ đã làm cho bộ truyện trở nên nổi tiếng. Cũng giống như Rengoku truy nã vì Tanjiro, sự kết thúc của Demon Slayer khuyến khích độc giả của nó để nhìn về tương lai .