Attack on Titan: Quân đoàn trinh thám đã chọn phe của mình trong cuộc chiến chống lại Marley

Eren đang mất dần vị thế trong cuộc chiến đẫm máu nhất của Attack on Titan, và bây giờ các thành viên của Quân đoàn Trinh thám bị phản bội phải quyết định xem họ có giúp anh ta hay không.

Kodoani.com - CẢNH BÁO: Phần sau chứa các phần tiết lộ cho Attack on Titan phần 4, tập 17

Mọi thứ đã không diễn ra tốt đẹp cho Quân đoàn trinh thám trong tập đầu tiên của Attack on Titan của mùa cuối cùng: Phần 2. Sau khi niềm tin của họ vào Eren tan vỡ trong nửa đầu mùa giải, các thành viên còn lại của Quân đoàn trinh thám buộc phải quyết định xem họ có giúp Eren sống sót sau cuộc tấn công bất ngờ của Marley hay không. Mặc dù được giải thoát bởi Onyankopon, nhưng cả nhóm không vội đến bên Eren như họ vẫn thường làm. Quân đoàn Trinh thám đã hoàn toàn tan rã vì sự phản bội của Eren, và bây giờ trận chiến cuối cùng đã đến, họ phải chọn một bên trước.

Khi Eren cưỡng bức Quân đoàn trinh thám vào đầu mùa giải bằng cách xâm nhập vào Marley một mình, buộc họ phải giải cứu anh ta, Sasha đã bị giết và Đảo Paradis trở thành kẻ thù của toàn thế giới. Như thể vẫn chưa đủ, Eren sau đó đã đánh Armin tới tấp sau khi nói với Mikasa rằng cô ấy không hơn gì một nô lệ vô tâm mà anh luôn căm ghét. Đủ để nói rằng khoảng cách giữa Eren và những người bạn thân nhất của anh ấy là rất lớn, và nó nói lên khối lượng rằng việc cứu mạng anh ấy là điều mà họ dừng lại để tranh luận trước.

Theo như bất cứ ai biết, Eren đã tham gia rất nhiều của mình với Zeke và Yelena và đang làm việc hướng tới mục tiêu của họ là "Euthanasia" cho người Eldian, hay còn gọi là dân số của Đảo Paradis. Mục đích là sử dụng sức mạnh của Titan Sáng lập để triệt sản các Eldians để họ không thể sinh con nữa, điều đó có nghĩa là toàn bộ chủng tộc của họ sẽ chết dần chết mòn, chấm dứt mối đe dọa của các Titan một lần và mãi mãi. Vì điều này sẽ khiến họ không còn khả năng tự vệ khi chủng tộc của họ giảm dần chỉ còn một số ít người già trong tương lai, Eren có thể giải phóng Rumble, giải phóng hàng triệu Colossus Titans trong Bức tường của Paradis để chà đạp thế giới, để không quốc gia nào có thời gian hoặc khả năng tấn công đảo Paradis.

Connie, ốm yếu và mệt mỏi vì bị phản bội, vô cùng tức giận khi nghĩ rằng anh ta phải chiến đấu cho một kế hoạch khủng khiếp như vậy do những người anh ta ghét nghĩ ra. Jean đồng ý rằng ủng hộ Eren có nghĩa là cho phép Kế hoạch Euthanasia xảy ra - điều mà anh ấy cũng không quá muốn xảy ra. Trong khi Mikasa vẫn muốn giúp Eren mặc dù rất đau lòng bởi cuộc gặp gỡ cuối cùng của cô với anh trai nuôi của mình, cô không chắc liệu giúp anh ta là điều cô thực sự muốn hay cô chỉ là nô lệ mà anh ta cho là cô. Mọi người bây giờ đều có mối quan hệ rất phức tạp với Eren, và sẽ thật tai hại nếu họ để tình cảm cá nhân ảnh hưởng đến họ trên chiến trường.

May mắn thay cho Eren, Armin đã can thiệp với tư cách là tiếng nói duy nhất của lý trí, dường như là người duy nhất còn khả năng suy nghĩ về Eren và tình huống một cách khách quan. Armin hỏi bạn bè của mình rằng liệu họ có thực sự  tin rằng Eren muốn lấy đi khả năng sinh sản của họ hay không, họ cho rằng quan điểm này là thái quá. Armin nhắc nhở mọi người rằng Eren, và một mình Eren, có khả năng chỉ huy Titan Sáng lập, có nghĩa là không có lý do gì để tin rằng anh ta sẽ thực sự thực hiện kế hoạch của Zeke và Yelena. Eren đã hành quân theo nhịp trống của chính mình trong suốt mùa giải, vì vậy Armin có thể chỉ là một cái gì đó bằng cách gợi ý rằng anh ta có thể không có ý định tuân theo Zeke và Yelena lâu hơn nữa.

Nghe có vẻ khủng khiếp, cả nhóm đã đồng ý rằng Eren kích hoạt Rumble là cơ hội sống sót tốt nhất của Paradis. Sau khi quyết định cho Eren lợi ích của sự nghi ngờ, các thành viên cuối cùng còn lại của Quân đoàn trinh thám chọn giúp Eren mở khóa Titan Sáng lập và hy vọng anh ta không làm theo kế hoạch của Zeke. Nếu Eren đã có kế hoạch của riêng mình trong suốt thời gian qua, sẽ có ý nghĩa hơn khi anh ta đẩy lùi bạn bè của mình, cố gắng đảm bảo rằng sự giận dữ của thế giới sẽ tập trung vào anh ta, không phải họ. Vào lúc này, Eren chắc chắn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè, vì anh và các Jaegerist hiện đang được Marley giao đầu cho họ. Trong khi Mikasa, Armin, Jean và Connie dường như không có đủ sự giúp đỡ để lật ngược tình thế, thì nhóm này đã vượt qua điều không thể trước đó.

Theo: Kodoani.com