Anime The First Slam Dunk kiếm được 1,29 tỷ Yên sau 2 ngày đầu tiên

Phim bán 847.000 vé trong 2 ngày đầu, đứng đầu BXH cuối tuần

Kodoani.com - Anime chuyển thể từ truyện tranh bóng rổ Slam Dunk của Takehiko Inoue, The First Slam Dunk, đã bán được 847.000 vé và thu về 1,29 tỷ yên (khoảng 9,5 triệu đô la Mỹ) trong hai ngày đầu tiên ra rạp. Phim đứng đầu phòng vé Nhật Bản cuối tuần.

Bộ phim đã được công chiếu tại Nhật Bản vào thứ bảy. Phim được chiếu IMAX tại 40 rạp chiếu phim trên khắp Nhật Bản và Dolby Atmos chiếu tại 34 rạp chiếu phim. Phim sẽ được chiếu tại Dolby Cinema bắt đầu từ ngày 10 tháng 12.

Các ngôi sao điện ảnh:

Shugo Nakamura lồng tiếng Ryota Miyagi

Jun Kasama lồng tiếng Hisashi Mitsui

Shin'ichirō Kamio lồng tiếng Kaede Rukawa

Subaru Kimura lồng tiếng Hanamichi Sakuragi

Kenta Miyake vai Takenori Akagi

Maaya Sakamoto lồng tiếng Haruko Akagi

Inoue đích thân chỉ đạo bộ phim tại Toei Animation và viết kịch bản. Trong số các nhân viên được liệt kê có nhà thiết kế nhân vật/đạo diễn hoạt hình Yasuyuki Ebara (Kabaneri of the Iron Fortress) và giám đốc kỹ thuật Katsuhiko Kitada (các tập Attack on Titan, Major: Yūjō no Victory Shot), Naoki Miyahara (Digimon Adventure, Popin Q), Toshio Ōhashi (LayereD Stories 0) và Yū Kamatani.

Daiki Nakazawa chỉ đạo CG, và Yūta Ogura sản xuất CG. Kazuo Ogura chỉ đạo nghệ thuật. Yota Tsuruoka chỉ đạo âm thanh với Koji Kasamatsu .

Nhóm The Birthday biểu diễn ca khúc mở đầu của phim và 10-FEET biểu diễn ca khúc kết phim "Dai Zero Kan".

Anime sẽ ra rạp ở Hồng Kông và Ma Cao vào đầu năm 2023, và ở Philippines vào ngày 1 tháng Hai.

Inoue đã xuất bản bộ truyện tranh thể thao mang tính biểu tượng của mình trên tạp chí Weekly Shonen Jump của Shueisha từ năm 1990 đến năm 1996 với tổng số 31 tập. Bộ truyện đã chuyển thể anime truyền hình vào năm 1993, và nó đã nhận được bốn phần tiếp theo của phim hoạt hình.

Hanamichi Sakuragi là một tên côn đồ có quá khứ từng bị các cô gái bỏ rơi. Sau khi đăng ký vào trường trung học Shohoku, Hanamichi bắt đầu quan tâm đến một cô gái tên Haruko, người yêu thích trò chơi bóng rổ.

Theo: Kodoani.com