The Case Study of Vanitas đã giới thiệu những kẻ thù mạnh mẽ nhất của Vanitas & Noe

Tập 8 của Nghiên cứu điển hình về Vanitas giới thiệu một nhà thờ của những thợ săn ma cà rồng được gọi là Chasseurs - có lẽ là mối đe dọa lớn nhất của Vanitas và Noe.

Những nhân vật phản diện mạnh mẽ và những cảnh chiến đấu thú vị là yếu tố quan trọng của manga shonen, và trong khi The Case Study of Vanitas có một số cảnh chiến đấu vui nhộn, hầu hết chúng đều thiếu cấp bách, vì chúng diễn ra giữa các nhân vật chính hoặc chỉ đơn giản là hiểu lầm. Nhân vật phản diện chính, Charlatan, thậm chí không tấn công trực tiếp, thay vào đó,  sử dụng ma cà rồng bị nguyền rủa để thực hiện cuộc chiến của mình.

Rất hiếm khi Vanitas và Noe gặp nguy hiểm thực sự, ngoại trừ Tập 6, khi em gái của Domi là Veronica tấn công họ nhưng bị Chúa Ruthven ngăn lại. Tuy nhiên, điều này thay đổi trong Tập 8 với sự ra đời của nhà thờ của những thợ săn ma cà rồng được gọi là Chasseurs.

Tập 8 lần đầu tiên giới thiệu một số nguy hiểm thực sự với Chúa tể Ruthven khi Vanitas trực tiếp yêu cầu được gặp Nữ hoàng Ma cà rồng, vì cậu nghi ngờ rằng sức khỏe của cô đang suy giảm hoặc cô đã qua đời. Ruthven tức giận và giải phóng sức mạnh của mình để đánh gục tất cả mọi người ngay lập tức, kể cả Jeanne, người vốn đã khá mạnh mẽ. Chỉ có Luca mới ngăn được cơn thịnh nộ của cậu.

Cảnh này mang đến cho khán giả một ý tưởng về khả năng mở rộng sức mạnh trong Nghiên cứu tình huống của Vanitas. Các quý tộc ma cà rồng như Ruthven và Luca mạnh hơn nhiều so với bất kỳ ma cà rồng thông thường nào, vì vậy Vanitas chắc chắn không thể sánh bằng.

Sau đó được tiết lộ rằng Ruthven chỉ đang giả vờ tức giận để che giấu tình trạng thực sự của Nữ hoàng, mặc dù Vanitas đã nhận được thông tin này sau khi đọc phản ứng bình tĩnh bất thường của Luca. Tuy nhiên, vấn đề là nếu Ruthven hành động, điều này có nghĩa là sức mạnh thực sự của anh ta vượt xa những gì được thể hiện, và do đó anh ta sẽ cực kỳ khó hạ gục nếu anh ta bật các nhân vật chính.

Nhưng Vanitas và Noe có nhiều vấn đề cấp bách hơn phải giải quyết. Khi ma cà rồng bắt đầu bị bắt cóc, họ phát hiện ra rằng bộ phận săn lùng ma cà rồng của nhà thờ được gọi là Chasseurs chịu trách nhiệm. Các Chasseurs có vũ khí chuyên dụng được thiết kế để làm suy yếu ma cà rồng, và họ đã biết về công việc của Vanitas. Đã có rất nhiều biểu tượng tôn giáo trong Nghiên cứu tình huống về Vanitas  kể từ Tập 1, nhưng đây là lần đầu tiên một tổ chức tôn giáo được giới thiệu trong bộ truyện.

Vanitas dường như cũng quen thuộc một cách kỳ lạ với Chasseurs và nơi ẩn náu của họ trong hầm mộ; cậu biết cách vào hang ổ bí mật của họ và chiến thuật họ sẽ sử dụng để chống lại ma cà rồng, có nghĩa là chúng gần như chắc chắn có liên quan đến quá khứ bí ẩn của mình . Trong khi Noe không biết chính xác chuyện gì đã xảy ra, anh ấy nhận thấy rằng Vanitas chỉ đang giả vờ làm việc bình thường và anh ấy đang cố gắng điều tra một mình, vì vậy Noe đợi Vanitas lẻn ra ngoài, sau đó tham gia với anh ta mà không có sự cho phép của anh ta. Điều này cho thấy Noe đã hiểu Vanitas hơn hầu hết và hiện đã tìm ra cách đối phó với sự bí mật và giả vờ của Vanitas - một dấu hiệu khác cho thấy mối quan hệ hợp tác ngày càng tăng của họ .

Cặp đôi bước vào hầm mộ mặc trang phục linh mục mà họ đã đánh cắp và tình cờ vào một căn phòng nơi các Chasseurs trưng bày chiến tích của họ, hay còn gọi là đầu lâu của ma cà rồng. Họ gặp Roland Fortis, Paladin thứ sáu của Chasseurs, một trong những đội trưởng quyền lực nhất. Roland trông giống như một người tốt bụng, nhưng cách anh ta nói về những ma cà rồng đã chết như những đồ vật tầm thường cho thấy anh ta có thể tàn nhẫn như thế nào, điều này khiến hắn đáng sợ.

Vanitas và Noe giả vờ bị lạc, và trước sự ngạc nhiên của họ, Roland nói rằng anh ấy cũng bị lạc. Vì Roland dường như đã nhầm họ với các linh mục đồng nghiệp, họ cùng nhau mạo hiểm để tìm kiếm lối ra. Trong khi Vanitas lo lắng rằng Roland sẽ đưa họ trở lại đại bản doanh của Chasseurs, Roland có kế hoạch khác. Anh ta dụ Vanitas vào một trong những phòng giam trong hầm mộ và nhốt anh ta lại, sau đó ngay lập tức tấn công Noe bằng một quả lựu đạn gây choáng làm mờ tầm nhìn của anh ta.

Thực tế là Vanitas không có manh mối về ý định thực sự của Roland và cách Roland tấn công Noe nhanh chóng là một sự thể hiện trí thông minh và sức mạnh của anh ta. Roland có thể hành động như thể anh ta bất cẩn, nhưng anh ta không hề ngây thơ và có thể là một trong những mối đe dọa thực sự đầu tiên đối với cuộc sống của Noe. Là một tín đồ thực sự của Chúa, Roland thừa khả năng giết chết ma cà rồng và thậm chí đã tiêm một số loại nọc độc để tăng sức mạnh của mình.

Đây cũng là một trong số ít trường hợp Vanitas bị bất kỳ ai qua mặt và mất bình tĩnh. Tuy nhiên, do Roland dường như cảm thấy tồi tệ với Vanitas và muốn cứu anh ta khỏi ma cà rồng, những gì anh ta sẽ làm với Vanitas vẫn còn được xem.