Liệu Có phần 2 của A Silent Voice ? Tình trạng & Lý do Phim, Giải thích

Là một trong những bộ phim hoạt hình thành công nhất của thời hiện đại, người hâm mộ tự hỏi liệu bao giờ A Silent Voice mới có được phần phim thứ hai?

Kodoani.com - Quay trở lại năm 2016, hai bộ anime được phát hành tại Nhật Bản chỉ cách nhau vài tuần và khiến khán giả cũng như các nhà phê bình kinh ngạc vì sự tuyệt vời và phức tạp trong cách kể chuyện và các nhân vật. Họ đã tạo ra một tiếng vang lớn cả trong nước và quốc tế, nhanh chóng trở thành hai trong số những bộ anime thành công và nổi tiếng nhất của thời kỳ hiện đại. Một trong những phim này là Your Name, và phim kia là A Silent Voice của Kyoto Animation. Nhưng A Silent Voice đã có một kết nối mạnh mẽ hơn với khán giả bằng cách miêu tả một câu chuyện nhạy cảm hơn và do đó nhiều cảm xúc hơn.

Do Naoko Yamada đạo diễn và Reiko Yoshida viết kịch bản, bộ phim nhanh chóng chiếm được cảm tình nhờ chủ đề tình cảm bắt nguồn sâu sắc từ sự phức tạp của thực tế. Khi cao trào của bộ phim dẫn đến một cái kết đáng kinh ngạc, một số người hâm mộ đang háo hức muốn biết liệu phần tiếp theo có bao giờ được bật đèn xanh hay không.

Câu chuyện và sự thành công của A Silent Voice

Dựa trên manga do Yoshitoki Oima viết và minh họa, A Silent Voice theo chân một cậu bé tên là Ishida Shoya. Khi ở trường tiểu học, một cô gái khiếm thính, tên là Nishimiya Shoko, đã chuyển đến lớp của anh chàng, nhưng hầu hết đều không hài lòng với cô nàng hoặc tình trạng khuyết tật của cô. Như một cách giải trí độc ác, Ishida và các bạn học khác đã bắt nạt Nishimiya không ngừng. Tuy nhiên, khi cô ấy chuyển đến một trường học khác, Ishida chỉ bị đổ lỗi cho tất cả các hành vi ngược đãi đối với Nishimiya. Kết quả là Ishida trở thành người bị các bạn cùng lớp bắt nạt và xa lánh. Bây giờ ở trường trung học, Ishida đã là một con người khác rất nhiều và bị ám ảnh bởi những hành động trong quá khứ của mình. Giờ đây cậu đã tìm cách sửa đổi và chuộc lỗi với những việc làm sai trái của mình.

Dù đã 5 năm kể từ lần công chiếu đầu tiên, bộ phim vẫn được đông đảo khán giả đón nhận và yêu thích cho đến ngày nay. Anime đã giành được một số giải thưởng, bao gồm Anime của năm (phim) tại Lễ hội Giải thưởng Anime Tokyo và Anime hay nhất của năm tại Giải thưởng Nhà phê bình Phim Nhật Bản, cùng nhiều giải thưởng khác. Một lý do chính dẫn đến thành công vang dội của bộ phim là kết quả của cách bộ phim giải quyết các chủ đề mạnh mẽ như bắt nạt, sức khỏe tâm thần, tình bạn và lòng trắc ẩn. A Silent Voice thực hiện các chủ đề nặng nề như thế là thản nhiên và thô, cho phép một câu chuyện nặng nề dễ gây xúc động đó là ràng buộc để kéo tại trái tim khán giả.

Sẽ Có Một Bộ Phim Thứ Hai?

Thật không may, phần tiếp theo không có khả năng xảy ra. Mặc dù chắc chắn có một số tiềm năng để theo dõi những nhân vật này và hành trình của họ khi qua trường trung học - như khám phá cuộc đấu tranh của Nishimiya khi  chuyển sang tuổi trưởng thành với tư cách là một người khiếm thính hoặc xây dựng chi tiết về mối tình cảm động giữa Ishida và Nishimiya - bộ phim kết thúc hoàn hảo nhân vật và các mạch câu chuyện ban đầu được giới thiệu cho khán giả. Hơn nữa, bộ phim chuyển thể tất cả 7 tập và 64 chương của tài liệu nguồn đã viết, có nghĩa là không còn câu chuyện nào để chuyển thể. Một phần tiếp theo có thể có thậm chí có thể phá vỡ cái kết hài lòng của bộ phim gốc.

Nói như vậy, việc A Silent Voice được chuyển thể thành một bộ anime là điều hoàn toàn không phải bàn cãi. Vào mùa thu năm 2020, Ufotable Studios đã phát hành Demon Slayer: Infinity Train, là một bộ phim chuyển thể từ phần "Infinity Train" của manga Demon Slayer. Tuy nhiên, trong mùa thu năm 2021, một loạt phim dài tập phỏng theo cùng phần truyện đã được phát hành trong 7 tập. Sự khác biệt duy nhất là bộ phim truyền hình đôi khi thêm các cảnh mới, mở rộng các cảnh đã có từ trước hoặc xáo trộn chúng xung quanh. Mặc dù câu chuyện không được thay đổi và bộ phim chuyển thể và bộ phim truyền hình về cơ bản vẫn giống nhau, nhưng sẽ có một lợi ích cực kỳ lớn khi cung cấp cho A Silent Voice một loạt phim dài tập của riêng mình.

Có Tiềm Năng Cho Thương Hiệu không?

Bộ phim nhận được sự đón nhận nồng nhiệt, nhưng nhiều độc giả manga cảm thấy thờ ơ với bộ phim. Đó là bởi vì nhiều chi tiết liên quan đến câu chuyện và tiểu sử nhân vật đã bị cắt để phù hợp với một bộ phim duy nhất. Phải nói rằng, A Silent Voice có thời lượng chạy chỉ hơn 2 giờ, điều hiếm thấy trong các bộ phim anime, và bộ phim đã chiếm được rất nhiều cảm tình trong thời gian đó. Nhưng tiềm năng để làm rõ hơn câu chuyện và sự phức tạp của các nhân vật vẫn hiện hữu và có thể được giải quyết một cách hợp lý trong một loạt phim.

Cũng có tiềm năng cho nhiều phương tiện truyền thông mới xuất phát từ những gì đã được điều chỉnh. Ví dụ, một loạt phim phụ theo sau các nhân vật phụ như Nishimiya Yuzuru, em gái của Nishimiya Shoko, có thể tiếp tục phát triển và khám phá cuộc sống của cô ấy sau phần kết của bộ phim. Ngoài ra, một game cụ thể là một visual novel dựa trên cốt truyện của bộ phim, có thể đi sâu hơn vào thế giới và là một cơ hội tuyệt vời khác để trải nghiệm những câu chuyện phụ giúp phát triển thêm các nhân vật khác.

Mặc dù bộ phim thứ hai sau A Silent Voice có vẻ khó xảy ra, nhưng vẫn có hy vọng về nội dung canon mới nhờ sự nổi tiếng đáng kể của nó.

Theo: Kodoani.com