Trailer thứ 2 của anime 1st Free! The Final Stroke phát hành

Anime khởi chiếu ngày 17/9

Kyoto Animation đã phát  đoạn giới thiệu teaser thứ hai cho bộ phim đầu tiên trong dự án anime hai phần mới Free! The Final Stroke vào thứ Hai.

Teaser mới lưu ý rằng các rạp tham gia và dịch vụ bán vé trước Major sẽ bắt đầu cung cấp 12 nhân vật khác nhau Thẻ MoviTicke (trong bộ hai thẻ) với một "người giữ vé petit" (thực tế, một thư mục tệp rõ ràng kích thước A7 có hai túi) vào ngày 30 tháng 7.

Phần anime đầu tiên của dự án sẽ khởi chiếu tại Nhật Bản vào ngày 17 tháng 9, và phần thứ hai sẽ khởi chiếu tại Nhật Bản vào ngày 22 tháng 4 năm 2022. Mô tả video hé lộ rằng các 2 phần anime là "chương cuối cùng" của nhượng quyền thương mại. Khẩu hiệu của dự án là, "chúng ta hãy đi đến sân khấu của vinh quang."

Eisaku Kawanami sẽ trở lại từ các phần trước trong nhượng quyền thương mại để đạo diễn bộ phim tại Kyoto Animation. Nobunaga Shimazaki sẽ trở lại với tư cách là Haruka Nanase. OLDCODEX đang biểu diễn bài hát chủ đề cho bộ phim đầu tiên.

Kyoto Animation đã thông báo vào tháng 8 năm ngoái rằng anime hoàn toàn mới của nhượng quyền thương mại sẽ khởi chiếu trong năm nay. Các nhân viên của bộ phim đã thông báo vào tháng 11 năm 2019 rằng ngày khởi chiếu dự kiến ​​vào mùa hè năm 2020 đã bị trì hoãn do "nhiều hoàn cảnh". Thông báo này đảm bảo với người hâm mộ rằng đạo diễn và các nhân viên còn lại đang làm việc chăm chỉ để tạo ra một bộ phim "đáp ứng được sự mong đợi" của người hâm mộ.

Phần anime gần đây nhất trong series là Free! ~Road to the World~ Yume, khởi chiếu vào ngày 5 tháng 7 năm 2019, và là bản Free! Dive to the Future TV series, đồng thời là “cầu nối” với phần phim mới.

Free! Series là câu chuyện về Câu lạc bộ bơi lội trung học Iwatobi bao gồm ba mùa anime truyền hình được phát sóng vào năm 2013, 2014 và 2018. High Speed! -Free! Starting Days là phần phim tiền truyện ra mắt vào năm 2015. The Free! The Movie -Timeless Medley- the Bond and Free! Bộ phim tổng hợp The Movie -Timeless Medley- the Promise lần lượt khởi chiếu vào tháng 4 năm 2017 và tháng 7 năm 2017. Free! -Take Your Marks- bộ phim truyện ngắn tập hợp ra rạp vào tháng 10/2017.