Spoil Horimiya tập 10 : Mối quan hệ giả tạo của Yuki & Toru tan vỡ

Tập 10 của Horimiya mang đến cái kết được chờ đợi từ lâu cho mối tình tay ba, với cả niềm vui và sự đau khổ tràn ngập.

Tập 10 của Horimiya mang đến cái kết được chờ đợi từ lâu cho mối tình tay ba, với cả niềm vui và sự đau khổ tràn ngập.

Việc chất chứa những tình cảm cảm đến với một người nhưng người đó không cảm thấy là một điều đè nặng lên tâm trí bất cứ ai. Khi Yuki và Sakura tiếp tục hướng tình cảm của họ với Toru nhưng cả Yuki và Toru vẫn đang trong mối quan hệ giả vờ - cả hai cô gái đều trải qua những suy nghĩ tìm ra câu trả lời. Kết thúc của mối tình tay ba mong manh cho thấy một mối quan hệ tình yêu đang hoàn thành và những cảm xúc nhưng cơn giông bão với người thứ 3.

Cũng như được xuyên suốt trong Horimiya , mọi nhân vật bề ngoài đều tỏ ra thẳng thắn nhưng sâu trong lòng lại ẩn chứa một sự bất an . Sakura nhút nhát và ít nói, cô từ lâu đã phải vật lộn với các vấn đề về sự tự tin, đã có một bước đi táo bạo,  thổ lộ tình cảm của mình với Toru. Điều này xảy ra bất chấp niềm tin nhầm lẫn của cô rằng Yuki và Toru là một cặp đôi - một lời nói dối của yuki.

Sakura không muốn là người thứ 3. Trên thực tế, cô rất vui vì cô ấy có đủ can đảm để nói với Toru về cảm xúc của mình. Lòng dũng cảm mới đạt được này thể hiện một chiến thắng của Sakura mà cô ấy nhận ra. Tuy nhiên, Toru hoàn toàn không trả lời. Anh rất thích tình cảm của Sakura nhưng không thừa nhận rằng mối quan hệ của anh và Yuki là giả. Điều này là vì hai lý do: lòng trung thành và tình cảm đối với Yuki, người cũng là bạn lâu năm của anh ấy, và bởi vì Toru vẫn cần thành thật về cảm xúc của chính mình. Tuy nhiên, không giống như các cô gái, Toru - bất chấp quá khứ vật lộn với tình yêu đơn phương của Hori - lần này không có suy nghĩ hay cảm xúc nào bị vẩn đục. Anh ấy chỉ đơn thuần là đang chờ một người khác tìm ra con đường đi đến sự thật của chính cô ấy.

Trong khi đó Yuki, lặng lẽ đối mặt với cảm giác tội lỗi vì đã đánh lừa Sakura cũng như từ chối thừa nhận cảm xúc của chính mình, trốn học và tắt điện thoại trong bốn ngày liền. Bề ngoài luôn tốt bụng và niềm nở, Yuki cũng là một người theo chủ nghĩa hòa bình và từ chối thừa nhận khi cô ấy muốn điều gì đó - ngay cả khi điều đó gây tổn hại cho chính mình. Một đoạn hồi tưởng với chị gái của mình cho thấy Yuki đã sống với điều này kể từ khi cô ấy còn là một đứa trẻ. Đối với tất cả sự khác biệt về tính cách của Sakura và Yuki, trong tâm hồn của 2 người dường như có sự đồng điệu.

Cuối cùng, Yuki chấp nhận cách duy nhất để giải quyết vấn đề là đối mặt với Toru một lần và mãi mãi. Bất cứ điều gì anh ấy cảm thấy đối với cô, câu trả lời không thể tồi tệ hơn cuộc chiến trong tâm trí mà cô ấy đang phải chịu đựng. Mặc dù lúc đầu cô ấy không nhận ra điều đó, nhưng cô ấy nhận được câu trả lời ngay lập tức - khi cuối cùng khi cô ấy trở lại trường học, Toru đi thẳng đến chỗ cô ấy và yêu cầu một cuộc trò chuyện riêng trên sân thượng.

Một cuộc nói chuyện tuyệt vời, chủ yếu là ẩn dụ xảy ra khi cả hai thảo luận về tuyết. Yuki, người có nghĩa là "tuyết" trong tiếng Nhật, tin rằng tuyết chỉ là một thứ phiền toái bẩn thỉu, tuyết chỉ là thứ sẽ tan ra khi mùa xuân đến. Cô muốn nói cô cảm thấy không xứng đáng với tình yêu và cảm xúc của cô. Toru trả lời rằng tuyết rất rất đẹp, tỏa sáng rực rỡ và chỉ tan đi vì nó muốn thế. Giống như yuki, đây cũng là một phép ẩn dụ. Điều Toru thực sự muốn nói là anh ấy yêu Yuki và cô ấy chỉ cảm thấy mình vô dụng vì cô ấy đã chọn như vậy. Yuki cuối cùng cũng nhận ra ý nghĩa của anh và nắm lấy tay anh. Do đó bắt đầu mối quan hệ mới (và bây giờ là chính thức) của họ.

Sakura, vẫn không biết rằng Toru và Yuki đã từng là một cặp đôi giả, tiếp tục quan sát họ từ xa. Cô ấy vẫn hạnh phúc, với phong thái mới của cô đã khơi dậy sự tò mò của bạn bè cô ấy. Chỉ cần thổ lộ tình cảm của cô ấy với Toru là đủ vì nó đã giúp cô trở nên tự tin. Giải phóng tâm trí, tình cảm cảm đóng đinh trong lòng, đặc biệt là sau khi đã giữ chúng trong một thời gian dài, là sự giải tốt. Mặc cho Toru không trả lời, cô ấy biết mình sẽ ổn.

Đó là, cho đến phút cuối khi cô ấy nhìn thấy Yuki và Toru cùng nhau đi dạo trong khuôn viên trường vào chiều mùa đông lạnh giá. Nhìn từ phòng Hội học sinh , niềm vui lẫn nỗi buồn của của bất chợt vỡ òa với những giọt nước mắt. Bất chấp chiến thắng bản thân, lời từ chối tỏ tình đầu tiên - và nhìn thấy hạnh phúc mà cô ấy có thể có - khiến Sakura vẫn học được những bài học khắc nghiệt nhất trong đời về tình yêu.