My Hero Academia: Cốt truyện hay nhất mùa 5

Phần 5 của My Hero Academia có một số tiết lộ bổ sung nhiều vào câu chuyện. Dưới đây là năm điều đáng ngạc nhiên nhất trong số tất cả.

Phần thứ năm của My Hero Academia vừa kết thúc đầy ắp những diễn biến bất ngờ và những quyết định nhân vật rất tuyệt. Những câu chuyện đủ đáng ngạc nhiên để giữ cho mọi thứ trở nên thú vị, nhưng không khó đoán đến mức chúng có vẻ giống như giả tạo. Từ sự trở lại của kẻ thù cũ cho đến các bản nâng cấp của Quirk, đây là năm trong số những sự thay đổi cốt truyện lớn nhất của MHA Phần 5.

Hitoshi Shinso Trở Lại

Hitoshi Shinso xuất hiện lần đầu trong My Hero Academia trong Đại hội thể thao UA và nhanh chóng tạo dựng được tên tuổi. Chàng trai nổi bật với tư cách là sinh viên duy nhất của khóa học Đại cương lọt vào Vòng thi đấu của lễ hội. Câu nói rùng rợn của Shinso, Tẩy não không quá phù hợp để chiến đấu nhưng khi có cơ hội, anh ấy đã cho thấy sự hữu ích của nó đối với công việc anh hùng.

Bây giờ trong Phần 5, anh ấy được trang bị cùng một loại vải Binding Cloth giống như Eraserhead và một vật phẩm hỗ trợ mới - Persona Cords - Shinso đã chứng tỏ mình là một người quan trọng trong cả hai đội mà anh ấy tham gia. Anh cũng hỗ trợ ngăn chặn cơn thịnh nộ của Deku. Màn trình diễn của anh ấy đủ ấn tượng để các giáo viên UA chấp thuận yêu cầu tham gia khóa học Anh hùng của anh ấy, có nghĩa là  người hâm mộ MHA sẽ mong đợi nhiều hơn nữa ở anh ấy trong tương lai.

Bí mật của Deku

Deku bắt đầu MHA Season 5 quan tâm đến One For All - và đúng như vậy. Ngay giữa trận đấu Huấn luyện chung của anh ấy, những luồng năng lượng màu đen không thể kiểm soát được bung ra khỏi cơ thể, đe dọa sự an toàn của cả anh ấy và các bạn cùng lớp. Chỉ nhờ tư duy nhanh nhạy của Ochaco Uraraka và câu nói tẩy não của Shinso, Deku mới có thể kiểm soát được Blackwhip.

Trong khi anh vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Shinso, tiềm thức của Deku đã được chuyển đến cõi bên trong của One For All. Tại đây, anh đã nói chuyện với chủ nhân ban đầu của Blackwhip, Daigoro Banjo, và biết được bản chất thực sự của One For All. Daigoro tiết lộ rằng Deku sẽ sớm biểu lộ tất cả những người sử dụng trước đây Quirks của One For All. Các yếu tố Quirk của họ đã hợp nhất với cốt lõi của OFA và cuối cùng sẽ có sẵn để Deku sử dụng theo ý muốn. Khi quay trở lại, Deku đã chọn cách khóa Blackwhip đi thay vì sử dụng nó ngay lập tức, vì đánh giá Quirk quá mạnh so với trình độ hiện tại của mình. Một điều chắc chắn khi My Hero Academia tiếp tục: Deku được dự đoán sẽ trở thành người mạnh nhất.

Cải Cách Của Endeavour & Mối Quan Hệ Với Shoto

Sau khi bất ngờ thăng hạng lên # 1 Anh hùng chuyên nghiệp, Endeavour quyết tâm trở nên tốt hơn về mọi mặt và dành phần lớn thời gian của Phần 5 để chứng minh điều đó. Hành vi của anh ấy rất khác so với cách anh ấy đã hành động trong các phần trước của My Hero Academia . Ngay từ đầu, anh không còn hoàn toàn tập trung vào một mình shoto nữa.

Ban đầu, Endeavour có thể không phải là đồng ý với ý tưởng này, nhưng anh ấy đã nâng đỡ Bakugo và Deku trong suốt quá trình học tập của họ. Anh ấy dành sự quan tâm như nhau cho tất cả các khả năng của mình, đưa ra các giải pháp độc đáo cho mọi thách thức của họ và khuyến khích tất cả họ hướng tới mục tiêu cao hơn nữa. Sự hướng dẫn của Endeavour tỏ ra vô giá khi Bakugo học được cách tạo ra những vụ nổ mạnh hơn và chính xác hơn, trong khi Deku có thể xử lý Blackwhip lần đầu tiên.

Thái độ mới của anh ấy không chỉ áp dụng cho công việc anh hùng của anh ấy. Endeavour đã nỗ lực ở nhà để xây dựng lại gia đình mà anh ấy đã tan vỡ. Khi nhận ra sự hiện diện của mình sẽ quá đau đớn đối với Natsuo và Rei, anh đã lên kế hoạch chuyển họ đến một địa điểm mới. Endeavour quyết định hạnh phúc của gia đình anh là tối cao, ngay cả khi điều đó có nghĩa là anh sẽ không là một phần của nó. Đây hành động vị tha vẫn là đáng ngạc nhiên điều Endeavour nhất đã làm cho đến nay .

Quirk của liên minh ác nhân thức tỉnh

Trong trận chiến Phần 5 của họ chống lại Quân đội Giải phóng Meta, một số thành viên của League of Villains đã đạt được một số sức mạnh lớn. Toga và Shigaraki nhận được sự thức tỉnh của Quirk, trong khi Twice vượt qua sự phức tạp độc đáo của mình.

Twice luôn từ chối tạo bản sao của chính mình vì "lý do cá nhân". Phần My Villain Academia cuối cùng cũng tiết lộ quá khứ đau khổ của hắn, nhưng cảnh đồng đội gặp nguy hiểm đã giúp hắn vượt qua chấn thương tâm lý. Giờ đây, Twice có thể tự mình nhân đôi không giới hạn, khiến hắn trở thành một đội quân một người thực sự .

Trong khi đó, cách đánh thức Quirk của Toga tuy đơn giản nhưng khá nguy hiểm. Các phép biến hình của cô ấy không còn chỉ là lớp da sâu nữa - giờ đây cô ấy có thể sử dụng các Quirks của những người mà cô ấy đã biến đổi thành ở mức độ tối đa của chúng. Cô nhanh chóng cho thấy sức mạnh mới này có thể nguy hiểm đến mức nào, bằng cách thả nổi một số thành viên Quân đội Giải phóng bằng Quirk của Uraraka và sau đó thả họ từ một độ cao nguy hiểm.

Quirk của Shigarak, Decay, không còn giới hạn ở những đồ vật mà anh ta trực tiếp chạm vào mà có thể lây lan sang bất cứ thứ gì khác mà đồ vật đã từng tiếp xúc. Quirk của anh ta trở thành hiện thân của sự hủy diệt, vì phản ứng dây chuyền mà nó gây ra bây giờ là không thể ngăn cản.

Thủ Lĩnh Quân Đội Giải Phóng Meta Tái Tiêu Diệt Shigaraki

Khi Quân đội Giải phóng Meta  lần đầu tiên thách thức Liên minh các nhân vật phản diện, họ đã có ý định xóa sổ hoàn toàn chúng. Mối hận thù của họ với Shigaraki và đồng bọn. không phải là điều có thể xoa dịu bằng cách đạt được một thỏa hiệp. Tuy nhiên, khi Phần 5 của My Hero Academia tiếp tục, hai phe cuối cùng trở thành một.

Thủ lĩnh Re-Destro của MLA thừa nhận sự giải thoát thực sự của Shigaraki và cuối cùng giao lại dây cương của quân đội cho thủ lĩnh phản diện. Cùng với Quân Giải phóng, Shigaraki đã giành được quyền kiểm soát vô số tài nguyên, bao gồm cả phương tiện truyền thông tin tức và một công ty sản xuất vật phẩm hỗ trợ hàng đầu. Ngay lập tức, League of Villains đã đi từ một nhóm nhỏ thành một đội quân thực sự. Thực thể kết quả được đặt tên là Mặt trận Giải phóng Huyền bí, và mục tiêu "làm bất cứ điều gì chúng ta muốn" của Shigaraki hứa hẹn nhiều sự kiện thú vị hơn nữa trong các mùa sắp tới của My Hero Academia.