Spoiler Dragon Ball Super Chương 77, 'Bardock, Father of Goku,'

Đây là bản tóm tắt đầy spoiler về những gì đã xảy ra trong Dragon Ball Super Chương 77, 'Bardock, Father of Goku,'

Dragon Ball Super Chapter 76 đã kết thúc với một tiết lộ gây sốc: Người đã cứu Monaito và Granolah khi Freeza tấn công hành tinh Cereal không ai khác chính là Bardock, cha của Goku . Sự tiết lộ đã đặt câu hỏi về mọi thứ mà Granolah nghĩ rằng anh chàng biết về người Saiyan và đặc câu hỏi về mong muốn trả thù. Bây giờ, trong Dragon Ball Super Chapter 77, Monaito tiết lộ cách Bardock cứu Granolah.

Với tựa đề "Bardock, Father of Goku", Dragon Ball Super Chương 77 hé lộ cuộc chiến trên Planet Cereal bốn mươi năm trước trận chiến của Granolah với hai Saiyan. Mọi thứ đều khá bình dị, và có những người Namek sống hòa thuận với Cerealians. Tuy nhiên, vào đêm trăng tròn, quân đội của Freeza tấn công Planet Cereal. Người Saiyan xuất hiện dưới dạng Great Ape và bắt đầu thải rác ra ngoài dân cư.

Chẳng bao lâu, Monaito được người anh cả trên hành tinh của mình trao cho Dragon Balls, vì anh ta là Namekian cuối cùng còn sống. Chẳng bao lâu, một con vượn lớn bắt đầu truy đuổi một Cerealian qua các đường phố. Điều này kết thúc là Granolah, người đang chạy đến mẹ của mình. Họ ẩn náu trong một tòa nhà tôn giáo nào đó, và Great Ape phát hiện ra họ. Tuy nhiên, đúng như những gì đang diễn ra, một Cerealian tên là Flayk đã phá hủy mặt trăng, kết thúc quá trình biến đổi Great Ape của Saiyan. Ban đầu, các Cerealians tự tin rằng giờ đây họ có thể chiến đấu với người Saiyan và giành chiến thắng. Tuy nhiên, ngay sau đó, họ biết được Saiyan rất đáng gờm mà không cần phải biến hình.

Không còn ở hình dạng Great Ape của mình, Bardock đi vào nhà thờ nơi Granolah và mẹ của anh ta đang ẩn náu. Mẹ của Granolah - Muezli - bắn một vụ nổ năng lượng vào Bardock, nhưng nó không làm chiến binh bị chuồn bước. Thay vào đó, Bardock quay lại gặp vợ mình, Gine, ngay sau khi cô sinh Goku. Họ quyết định đặt tên cho đứa bé là Kakarrot.

Sau đó, suy nghĩ của Bardock bị gián đoạn bởi một Saiyan tên là Leek. Bardock từ chối đi cùng hắn, nói rằng anh ta sẽ kiểm tra Planet Cereal để tìm những người sống sót. Leek sau đó rời đi, lưu ý rằng Freeza đang có kế hoạch tự mình đến thăm hành tinh này. Goku sau đó bật máy quét của mình và phát hiện ra rằng Muezli và Granolah là những Cerealians cuối cùng còn sống sót. Tuy nhiên, có một con khác đang ở trên núi.

Monaito giấu các Viên ngọc rồng trong túp lều ở Namekian của mình khi Bardock bước vào. Saiyan dễ dàng ngăn chặn cuộc tấn công. Bardock sau đó tiết lộ rằng anh ta đã mang theo Muezli và Granolah, và họ yêu cầu được trú ẩn với Namekian. Anh ta chấp nhận, và Bardock cảnh báo họ nên ở ẩn, vì Freeza đang đến. Khi được hỏi tại sao anh ấy lại giúp đỡ họ, Bardock trả lời, "Tachỉ cảm thấy thích nó. Đó là tất cả." Bardock sau đó đặt tên cho Monaito.

Ở hiện tại, Granolah bày tỏ sự sốc rằng anh đã sống sót nhờ sự thương xót của người Saiyan. Monaito sau đó nói Granolah là "hình ảnh phỉ báng của gã Bardock đó." Trong khi Goku không biết nhiều về lịch sử của mình, Vegeta lưu ý rằng Bardock thực tế là cha của Saiyan. Vegeta sau đó nói thêm, "Trong mọi trường hợp, bản chất mềm yếu của mày rõ ràng là có sẵn." Tuy nhiên, một câu hỏi vẫn còn đó: Tại sao mẹ của Granolah không sống sót?

Monaito sau đó bắt đầu lại câu chuyện của mình. Trước khi Bardock rời đi, Namekian lớn tuổi đã ngăn anh ta lại và chữa lành vết thương mà anh ta phải chịu từ Muezli. Điều này khiến Bardock bị sốc, vì anh không biết về các loại sức mạnh mà người Namek sở hữu. Sau đó, chúng bị gián đoạn bởi Heeters - Elec, Oil, Macki và Gas.

Như Bardock giải thích, Heeters về cơ bản là nhà môi giới cho Freeza. Sau khi lãnh chúa độc ác chinh phục một hành tinh, họ quay lại và bán nó cho người trả giá cao nhất. Trong trường hợp này, họ đang nhắm đến việc bán hành tinh cho người Sugarians, những người thực sự đang sinh sống tại Planet Cereal trong hiện tại. Elec ghi nhận kế hoạch của họ về cơ bản là phản bội Freeza và cuối cùng đánh bại lãnh chúa.

Trong khi Monaito và Bardock vẫn giấu kín về cuộc trò chuyện này, Muezli đến để hỏi chuyện gì đang xảy ra. Họ xua đuổi cô, và sau đó Granolah đi ra ngoài tìm mẹ của mình. Anh ta nhìn thấy Bardock và hét lên. Monaito nhanh chóng đưa người thanh niên vào giấc ngủ, nhưng Heeters đã nghe thấy và đang áp sát họ nhanh chóng.

Bardock lấy áo choàng của Monaito để che giấu danh tính của mình và sau đó xử lý mọi thứ để trông giống như anh ta sắp giết ba người sống sót cuối cùng. Elec bảo Bardock giết họ, nhưng Saiyan ngăn cản, nói rằng có thể đáng để tìm hiểu thêm về sức mạnh kỳ lạ của Namekian. Đáp lại, Elec bắn vào ngực Muezli. Sau đó anh ta bảo Bardock giết hai người kia.

Saiyan thay vào đó phản ứng bằng cách tấn công họ. Trong khi các Heeters có thể tự bảo vệ mình, Bardock và Monaito đã đưa cho họ cuộc chạy trốn, mang theo thi thể của Granolah và Muezli. Monaito nói Muezli còn quá xa để cứu. Khi biết kế hoạch phản bội Freeza của họ đã bị bại lộ, Heeters quyết định giết Granolah, Bardock và Monaito. Khí tình nguyện viên cho công việc và cất cánh.

Dragon Ball Super Chapter 77 sau đó quay trở lại thời hiện tại. Lần này, chương tập trung vào Heeters. Elec ghi chú Gas thực sự đã chiến đấu với một Saiyan trong quá khứ và anh ta muốn trả thù vì đã thua trận. Gas lưu ý rằng anh ấy đã trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều kể từ những ngày đó. Elec đồng ý, nhưng sau đó hắn tiết lộ Dragon Ball một sao của Planet Cereal, nói rằng, "Không bao giờ đau khi có bảo hiểm." Khi chương kết thúc, Macki nói, "Chúng tôi sẽ sớm hỏi mày, Dragon Ball số hai." Và vì Planet Cereal chỉ có hai Viên ngọc rồng, nên rất có thể cô ấy đã đúng.