Kaiji: Tại sao Anime cổ điển của Cult lại tuyệt vời cho người hâm mộ trò chơi con mực – Squid Game

(kodoani.com)Nếu fan cần thêm những pha hành động đình đám sau Squid game đình đám của Netflix, Kaiji chính xác là thứ bạn đang tìm kiếm.

Squid Game đã trở thành bản movie thành công của năm nay, nhanh chóng trở thành một trong những chương trình được xem nhiều nhất mọi thời đại của Netflix . Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có tin tức về mùa thứ hai, vì vậy những ai muốn có thêm game sinh tồn chết chóc sẽ cần phải tìm thứ gì đó khác để lấp đầy khoảng trống. Vậy - Kaiji là anime hoàn hảo cho những người hâm mộ game sinh tồn.

Lần đầu tiên xuất hiện trên các trang của Weekly Young Magazine vào tháng 2 năm 1996, Kaiji được viết và minh họa bởi Nobuyuki Fukumoto. Bộ truyện ban đầu là một câu chuyện ngắn. Tuy nhiên, sau khi Fukumoto gặp vấn đề trong việc giảm kích thước câu chuyện theo yêu cầu, ông đã quyết định biến nó thành một bộ truyện tranh được đăng nhiều kỳ. Quyết định này hóa ra là một quyết định tuyệt vời, vì Kaiji đã vô cùng nổi tiếng. Kể từ đó, manga đã tạo ra một số phần tiếp theo và phần ngoại truyện , cũng như được chuyển thể thành anime và phim người thật đóng. Trên thực tế, tính đến năm 2019, có 21,5 triệu tập Kaiji đang được lưu hành.

Kaiji theo chân Kaiji Itō, một người phải vật lộn để tìm công việc ổn định ngay cả khi đã chuyển đến Tokyo. Sự nghèo khó của Kaiji thường xuyên khiến anh chàng khó chịu, và anh ta trở nên hơi thiếu hiểu biết để kiếm tiền nhanh chóng. Tuy nhiên, cuộc sống chán nản của Kaiji thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn khi một kẻ cho vay nặng lãi tên là Yūji Endō xuất hiện tại nhà của Kaiji. Endō nói rằng hắn ở đó để thu tiền, khi Kaiji đồng ký một khoản vay cho một đồng nghiệp; do đồng nghiệp vỡ nợ, Kaiji giờ phải trang trải khoản nợ.

Endō cho Kaiji một sự lựa chọn: dành mười năm để trả nợ hoặc tham gia một cuộc thi cờ bạc bất hợp pháp dưới lòng đất được tổ chức trên một con tàu . Không thấy giải pháp nào tốt hơn, Kaiji chọn phương án thứ hai - và nhanh chóng phát hiện ra rằng trong khi giải đấu oẳn tù tì trên tàu có vẻ quáy đản, những người thua cuộc phải chịu một số phận khủng khiếp. Kaiji nhanh chóng biết rằng đây không phải là vòng cờ bạc đặt cược cao duy nhất trên thế giới, ném anh chàng vào cuộc chơi đầy rủi ro và đau đớn khi anh ta cố gắng xóa nợ trong khi chiến thắng những trò chơi độc ác mà anh ta buộc phải tham gia.

Năm 2007, bộ truyện được chuyển thể thành anime với tên gọi Kaiji: Ultimate Survivor. Loạt phim này được làm hoạt hình bởi Madhouse và được sản xuất bởi VAP và Nippon Television Network. Bộ truyện dài 26 tập kể lại phần đầu tiên của bộ truyện tranh và được chứng minh là cực kỳ nổi tiếng với cả người hâm mộ manga và người xem mới, nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình. Phần tiếp theo bao gồm phần câu chuyện tiếp theo, có tên Kaiji: Against All Rules, được phát hành vào năm 2011. Madhouse một lần nữa quay trở lại để làm hoạt hình cho chương trình, cùng với hầu hết dàn diễn viên của mùa đầu tiên.

Phim đã được phát hành ở Mỹ. Ban đầu nó được phát trực tuyến trên nền tảng Joost hiện đã không còn tồn tại trước khi được Crunchyroll chọn. Tuy nhiên, vào năm 2020, Sentai Filmworks thông báo họ đã mua được giấy phép cho cả hai phần của anime và vào năm 2021, và phát hành Bluray.

Kaiji là một bộ anime hấp dẫn và với những fan thích những game sinh tồn, khám phá cách tâm hồn con người có thể biến dạng và vặn vẹo dưới áp lực. Giống như Squid Game, anime cho thấy những người tuyệt vọng rất dễ bị lợi dụng bởi những người có tiền và quyền lực. Tình trạng của Kaiji như một kẻ cô độc vĩnh viễn đang phải vật lộn để vượt qua khiến anh ta vừa trở thành một nhân vật chính đáng tin cậy vừa là phương tiện hoàn hảo để khám phá thế giới bất thường này. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để lấp đầy lỗ hổng do Squid Game để lại, thì Kaiji là anime hoàn hảo dành cho bạn.