Dragon Ball Super Chương 76, 'The Fate of the Saiyans,' Tóm tắt & Spoilers

Đây là bản tóm tắt đầy ẩn ý về những gì đã xảy ra trong Dragon Ball Super Chương 76, "Số phận của những người Saiyan."

Trong Dragon Ball Super Chapter 75, Vegeta đã đối đầu với Granolah và thể hiện sức mạnh thực sự của dạng Ultra Ego của mình. Tuy nhiên, khả năng mới, được Thần Hủy Diệt Beerus dạy cho anh ta, không đủ để ngăn chặn Granolah. Dragon Ball Super Chương 76 tiếp tục cuộc chiến của họ, đưa người Saiyan đến bờ vực tuyệt chủng trong quá trình này. Đây là bản tóm tắt đầy spoiler về những gì đã xảy ra trong chương.

Ở đầu Dragon Ball Super Chương 76, Vegeta đang ở thế phòng thủ, với Granolah tung cú vô lê sau khi cú vô lê năng lượng bắn vào anh ta. Trong khi Vegeta không hoàn toàn suy sụp, rõ ràng Granolah là chiến binh siêu hạng. Vegeta, tuy nhiên, vẫn bất chấp. May mắn cho anh ta, Goku đã can thiệp ngay trước khi Granolah có thể tung ra một đòn đặc biệt chết người, hạ gục Vegeta.

Goku quyết định muốn tham gia để đối đầu với Granolah, nhưng Vegeta từ chối để đối thủ của mình tiếp quản. Vegeta đánh Goku bằng một cú đá tàn bạo và bắt đầu ném anh ta xung quanh Planet Cereal. "Không có ai mà ta không thể đánh bại, Kakarrot," Vegeta nói. Sau đó, Hoàng tử Saiyan tuyên bố anh chỉ chiến đấu bên cạnh Goku để bảo vệ những người khác và anh không thích làm việc với đối thủ cũ của mình. Như Goku lưu ý, Vegeta cũ dường như đã trở lại.

Granolah cắt ngang cuộc trò chuyện của họ và giáng đòn vào Vegeta khiến vegeta phải rời khỏi cuộc chiến trong vài phút. Tuy nhiên, Goku ném anh ta ra vừa đủ để Vegeta không hoàn toàn thất vọng. Granolah bày tỏ sự sốc khi Goku có thể phản ứng nhanh như vậy. Goku giải thích: “Tôi đã đọc toàn bộ những điều về nhắm mục tiêu-của-chúng tôi-quan trọng của ngươi. "Nó sẽ không còn hiệu quả với ta nữa." Granolah sau đó dịch chuyển ra phía sau Goku và dường như giáng một đòn, khiến cậu bất tỉnh. Nhưng Goku đã chứng minh mình có thể, trên thực tế, bây giờ có thể né đòn tấn công chết người nhất của Granolah.

Hai người đánh nhau một lúc, Granolah lưu ý rằng kỹ thuật của Goku quá phòng thủ để không bao giờ thực sự mang lại chiến thắng. Granolah kết thúc bằng một đòn mạnh vào Goku, khiến cậu bay. Rõ ràng là Goku rất yếu và anh ấy sẽ không thể chống lại Granolah mãi mãi. Tuy nhiên, Vegeta sớm quay trở lại trận chiến, biện minh cho hành vi trước đó của mình là "niềm kiêu hãnh cứng đầu của người Saiyan." Vegeta sau đó cất cánh và quay trở lại Ultra Ego.

Ban đầu, Vegeta tung ra một số đòn tốt, nhưng chúng chắc chắn mang tính chiến thuật hơn là chết người, khi Vegeta đánh đối thủ của mình vào một thành phố Sugarian. Granolah nói với Vegeta rằng anh ta muốn đánh nhau ở một nơi khác, nhưng cả hai tiếp tục trao đổi với nhau. Cuối cùng, Granolah chiếm được ưu thế và bắt đầu tấn công Vegeta bằng những vụ nổ năng lượng ở cự ly gần. Cuộc chiến của họ kết thúc khiến Granolah phải hồi tưởng lại cảnh người Saiyan tiêu diệt Cerealians.

Vegeta hất Granolah ra khỏi chiếc lưng bình của mình bằng cách nói, "Bất kỳ mối hận thù nào với người Saiyan chúng tao đều xứng đáng. Làm thế nào tôi có thể phản đối việc bạn tiêu diệt tao ở đây và bây giờ? Tuy nhiên, bằng cách tiêu diệt người Saiyan, mày không chỉ lặp lại lịch sử sao?" Điều này khiến Granolah tức giận, người không tin Cerealians và Saiyan là tương đương nhau. Granolah đuổi Vegeta ra khỏi thành phố Sugarian và tiếp tục tấn công.

Sau đó, Cerelian cuối cùng quyết định dồn mọi sức mạnh của mình vào một vụ nổ để giết Vegeta. Tuy nhiên, vụ nổ rất có thể cũng giết chết Granolah, do đó ngăn anh ta trả thù Freeza trong kiếp này. Về cơ bản, Vegeta chấp nhận số phận của mình và chờ đợi Granolah giết mình, than thở rằng mình không thể trở thành con người như trước nữa. "Xin lỗi, Lord Beerus," Vegeta nói. "Tôi không thể trở lại với một người đàn ông nhẫn tâm, vô cảm như tôi đã từng. Sức mạnh của Thần Hủy Diệt đó vượt ra ngoài phạm vi của một người mới làm quen như tôi." Vì vậy, trong khi Vegeta chờ chết, Cậu xác nhận rằng mình đã thay đổi kể từ khi được giới thiệu trong Dragon Ball Z , và điều đó có thể gây ra vấn đề cho anh ấy thực sự theo bước chân của Beerus.

Goku bắt đầu chạy về phía trận chiến, nhưng rõ ràng là anh ta sẽ không đến kịp và sức mạnh của vụ nổ của Granolah là quá lớn để anh ta có thể vượt qua. Tuy nhiên, khi điều đó đang xảy ra, Oatmeel và Monaito - Namekian của Planet Cereal - bay về phía trận chiến. Monaito hét vào mặt Granolah từ trên tàu, khiến anh ta mất tập trung trong giây lát. Goku tận dụng lợi thế và Granolah của anh ta từ phía sau, hạ gục cậu và ngăn chặn vụ nổ của anh ta. Goku sau đó mắng Vegeta vì chỉ chờ chết.

Vegeta và Goku sau đó nhìn Monaito ra khỏi tàu vũ trụ, ngạc nhiên rằng Planet Cereal có một Namekian. Granolah, tuy nhiên, tức giận với Oatmeel và Monaito vì đã can thiệp và ngăn anh ta trả thù. "Tôi chỉ muốn nó kết thúc! Tôi cần chuyện này kết thúc", Granolah nói.

Khi Dragon Ball Super Chapter 76 kết thúc, Monaito ném một quả bom vào người bạn trẻ của mình, tuyên bố rằng anh ta cần phải hoàn tác lời nói dối mà mình đã từng nói. "Bốn mươi năm trước, người thực sự cứu chúng ta là một người Saiyan tên là Burdock", Monaito tiết lộ. "Điều này khiến Granolah bị sốc, người không biết phải làm gì với thông tin mình vừa được cung cấp. Ngoài ra, Burdock / Bardock thực sự là cha của Goku, có nghĩa là anh ấy có mối liên hệ sâu sắc với người Cerealian. Vì vậy, khi  Dragon Ball Super  Chương 76 kết thúc, rất rõ ràng thời gian của Granolah với tư cách là một nhân vật phản diện sẽ không còn lâu nữa.