Yona of the Dawn – Yona của bình minh: sẽ có phần 2?

Đã gần bảy năm kể từ khi Yona of the Dawn được phát sóng, khiến nhiều người hâm mộ tự hỏi liệu anime sẽ có phần thứ hai hay không.

Đã gần bảy năm kể từ mùa đầu tiên của manga shojo giả tưởng của Mizuho Kusanagi, Yona of the Dawn, được phát sóng vào năm 2014-15. Loạt anime đã để lại cho người xem một trận chiến thú vị và nhiều câu hỏi chưa được giải đáp khi chúng ta thấy những cảnh hành động liên quan đến Yona và các chiến binh của cô ấy trở về vương quốc Kouka. Do đó, người hâm mộ không còn tự hỏi liệu có hay không một phần kết thúc hoành tráng cho loạt phim này.

Cốt Truyện Của Yona of the Dawn

Cách đây rất lâu, quốc gia Kouka được phát hiện bởi Crimson Dragon God. Anh ta từ trên trời xuống làm người và trở thành Crimson Dragon King. Khi quan sát vương quốc của mình, anh phát hiện ra rằng những con người sống trên đất của anh đều xấu xa và có tham vọng quyền lực. Crimson Dragon King đã có thể khôi phục quyền lực và sự thịnh vượng ở Kouka với sự giúp đỡ của bốn vị thần Rồng. Sau cái chết của Crimson Dragon King, bốn Chiến binh Rồng đi theo con đường riêng của họ và thành lập năm bộ tộc xung quanh vương quốc.

Giờ đây, một cuộc phiêu lưu mới đang chờ bốn Chiến binh Rồng. Công chúa Yona sống một lối sống được che chở như con gái duy nhất của một vị vua theo chủ nghĩa hòa bình. Tuy nhiên, cuộc sống của cô thay đổi đáng kể khi cha cô bị giết bởi người bạn thời thơ ấu của cô, Su-Won. Su-Won soán ngôi Kouka, dẫn đến việc Yona và cận vệ của cô, Hak, bỏ trốn khỏi vương quốc. Yona và Hak tìm kiếm sự giúp đỡ của bốn Chiến binh Rồng để giành lại vị trí xứng đáng của mình trên ngai vàng và cứu lấy đất nước của mình.

Trong anime, mùa đầu tiên chỉ tập trung vào việc chiêu mộ bốn Chiến binh Rồng. Mỗi chiến binh có cốt truyện riêng để giúp phát triển tính cách và nhân cách của họ, ngoại trừ con rồng cuối cùng, Zeno, người chỉ xuất hiện trong tập cuối cùng. Người hâm mộ đã rất buồn khi thấy Zeno không có một nhân vật cá nhân trong bộ truyện, mặc dù một OVA hai phần sau đó đã được sản xuất kể chi tiết quá khứ của anh ấy. Hơn nữa, bộ phim có một kết thúc mở: người xem còn lại tự hỏi liệu Yona có bao giờ thành công trong việc ngăn chặn Su-Won hay không, và liệu mối quan hệ của cô với Hak có nảy nở thêm điều gì không. Mặc dù kết thúc không lý tưởng, nhưng nó vẫn khiến người xem hy vọng rằng một mùa phim khác cuối cùng có thể thành hiện thực.

Sẽ Có Một Phần 2 Của Yona Of The Dawn?

Cho đến nay, vẫn chưa có tin tức về phần thứ hai có thể có của Yona of the Dawn. Người hâm mộ đã suy đoán rằng có thể không có mùa thứ hai vì doanh số bán hàng kém của bộ phim và các trang mạng xã hội Yona of the Dawn không còn quảng bá cho chương trình nữa.

Hiện tại, 36 tập của bộ truyện tranh đang tiếp tục đã được xuất bản, có nghĩa là có đủ nội dung cho mùa thứ hai, trong đó người xem có thể xem thêm câu chuyện huyền thoại của các Chiến binh Rồng, tìm hiểu sâu hơn một chút về mối quan hệ giữa Hak và Yona, và tiếp cận kết luận thỏa mãn về việc Yona giành lại ngai vàng từ Su-Won.

Tuy nhiên, đã gần nhiều năm trôi qua kể từ khi phần đầu tiên được phát sóng và không có thông tin cập nhật mới nào về bộ anime, khả năng có phần hai là rất khó xảy ra. Tuy nhiên, điều này không ngăn được người hâm mộ của bộ truyện hy vọng vào một phần tiếp theo.