Black Butler: Sẽ có mùa 4?

15 năm kể từ lần xuất bản đầu tiên, Black Butler đã duy trì được sự hâm mộ khi người hâm mộ đặt câu hỏi về khả năng có phần thứ tư

Loạt phim hoạt hình siêu nhiên lịch sử Black Butler lần đầu tiên được công chiếu vào tháng 10 năm 2008 và nhanh chóng được biết đến với tiền đề đen tối và độc đáo, thu được một lượng lớn người hâm mộ trong quá trình này. Trên thực tế, thành công của anime đã lớn đến mức cuối cùng nó tạo ra ba mùa, hai OVA, một bộ phim, ba vở nhạc kịch và thậm chí là một game Nintendo DS.

Tuy nhiên, trong khi mức độ phổ biến của series dường như đã chậm lại trong thập kỷ qua, manga vẫn tiếp tục phát triển mạnh về mặt doanh thu. Do đó, câu chuyện đã duy trì được lượng người theo dõi sùng bái và vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ kể từ khi xuất bản lần đầu vào tháng 9 năm 2006.

Bất chấp dòng thời gian lộn xộn của anime, các con số đã tự nói lên, và người hâm mộ đang tò mò về tiềm năng cho mùa thứ tư.

Cốt Truyện & Nguồn Gốc Của Black Butler

Được tạo ra bởi Yana Toboso, bộ truyện được xuất bản bởi Monthly GFosystem, với anime được chuyển thể bởi A-1 Pictures Studios. Câu chuyện kể về Ciel Phantomhive, một bá tước 13 tuổi sống ở London thời Victoria. Vào sinh nhật lần thứ mười của Ciel, trang viên Phantomhive bị tấn công và bốc cháy, giết chết cả cha mẹ của Ciel và khiến cậu bị bắt cóc, sau đó bị bán cho các thành viên của một giáo phái thờ quỷ.

Sau khi trải qua sự lạm dụng kinh khủng dưới bàn tay của những thành viên nói trên, vào một đêm trong một buổi lễ hiến tế, Ciel kết thúc cuộc gặp và lập giao ước với một con quỷ, người mà sau này anh đặt tên là Sebastian Michaelis. Hợp đồng ghi rằng Sebastian sẽ hỗ trợ Ciel hoàn thành mục tiêu của mình; để trả thù những người đã đối xử với mình để đổi lấy linh hồn của mình.

Sebastian cải trang thành quản gia của Ciel để luôn ở bên cạnh anh khi cả hai bắt đầu cuộc hành trình để thỏa lòng báo thù của Ciel. Để làm như vậy, anh ta trở thành Bá tước của trang viên Phantomhive và đảm nhận vị trí của cha mình với tư cách là người giám sát của Nữ hoàng Victoria. Vai trò này giao nhiệm vụ cho Ciel điều tra các vụ án quan trọng có khả năng gây xáo trộn nước Anh và vương miện, và thường liên quan đến các phương pháp bẩn thỉu hoặc vô đạo đức để hoàn thành công việc.

Sẽ Có Phần 4 Của Black Butler?

Với thành công vang dội của anime, thật dễ hiểu khi người hâm mộ vẫn hy vọng vào một mùa anime khác, mặc dù loạt phim đã bị đối xử tệ hại. Phần 1 được phát sóng với 24 tập, nhưng chỉ một phần ba của mùa có nội dung chính thức, có nghĩa là hai phần ba của mùa là phụ, bao gồm cả phần kết chỉ dành cho anime. Công ty sản xuất có thể không mong đợi sự nổi tiếng đáng kể và rất háo hức nắm bắt cơ hội này.

Thật không may, với việc manga được chuyển thể sớm, điều này có nghĩa là không có đủ số chương manga cho một mùa khác. Thay vào đó, Phần 2 mà người hâm mộ nhận được sau đó nổi tiếng là một phần tiếp theo tồi tệ và mờ nhạt . Phần thứ hai đã lấy các yếu tố được người hâm mộ yêu thích của phần đầu tiên và loại bỏ chúng, cung cấp nội dung hoàn toàn nguyên bản với các nhân vật chính mới, không dễ nhìn và do đó đã được đón nhận kém.

Tuy nhiên,  sự nổi tiếng của Black Butler vẫn được duy trì , và thay vì mang đến cho bộ truyện một  cách đối xử của Fullmetal Alchemist: Brotherhood bằng cách bắt đầu lại và thực hiện một bản chuyển thể trung thực hơn, người hâm mộ đã nhận Black Butler: Book of Circus là Phần 3. Mặc dù được dán nhãn là phần thứ ba, Anime là bản chuyển thể dài 10 tập của Circus arc từ manga, diễn ra sau tập 15 của mùa đầu tiên của anime. Phần thứ ba đã thu được những đánh giá khá tích cực và do đó, nhượng quyền thương mại tiếp tục. Tiếp theo là Black Butler: Book of Murder - OVA dài hai giờ phỏng theo phần tiếp theo của Phantomhive Manor Murders. Cuối cùng, chúng ta có Black Butler: Book of the Atlantic, một bộ anime phỏng theo arc Luxury Liner.

Trong khi ba mục cuối cùng trong loạt phim Black Butler là chính thức, thì dòng thời gian trở nên phức tạp, vì tất cả đều diễn ra trong Phần 1 và tất cả đều ở các phương tiện khác nhau. Hơn nữa, Book of Murder và Book of the Atlantic không được dán nhãn tương ứng là Phần 4 và 5, khiến người ta dễ nhầm lẫn những phần bổ sung này chỉ đơn thuần là tài liệu bổ sung phi chính thống.

Nói một cách chi tiết, các OVA trong anime gần như không bao giờ là canon, trong khi các bộ phim lại là một canh bạc hơn một chút. Quyết định đặc biệt trong việc tách các cung khác nhau thành các phương tiện khác nhau khiến nhượng quyền thương mại trở nên lộn xộn và khó theo dõi đối với nhiều người. Do đó, khả năng có Phần 4 hiện tại dường như không thể xảy ra, và người hâm mộ có lẽ nên theo dõi manga.