Trailer thứ 2 của Anime The Blue Period hé lộ bài hát mở đầu của Omoinotake

Omoinotake biểu diễn ca khúc "EVERBLUE" trong chương trình ngày 1 tháng 10

Website anime chuyển thể từ manga của Tsubasa Yamaguchi là The Blue Period. đã đăng tải trailer thứ 2 cho anime vào thứ Sáu. Video xem trước bài hát chủ đề mở đầu của anime "EVERBLUE" của Omoinotake.

Kodansha Comics đã cấp phép cho manga và nó mô tả câu chuyện:

Yatora là một học sinh trung học hoàn hảo, với điểm số cao và rất nhiều bạn bè. Đó thực sự là kết quả dễ dàng, và cuối cùng là ... một bức tranh buồn tẻ. Nhưng một ngày nọ, anh đi lang thang vào phòng nghệ thuật, và một bức tranh đơn độc đã thu vào mắt mình, đánh thức trong tâm trí về một vẻ đẹp mà chàng trai chưa từng biết đến. Bị ép buộc và bị tiêu hao, anh ta lao đầu vào cuộc chiến - và anh ta sắp học được cách nghệ thuật man rợ và không khoan nhượng có thể trở nên tồi tệ như thế nào!

Các thành viên đã công bố trước đó bao gồm:

  • Hiromu Mineta lồng tiếng Yatora Yaguchi
  • Yumiri Hanamori lồng tiếng Ryuji Ayukawa
  • Daiki Yamashita lồng tiếng Yotasuke Takahashi
  • Kengo Kawanishi lồng tiếng Haruka Hashida
  • Yume Miyamoto lồng tiếng Maki Kuwana

Mayu Aoyagi lồng tiếng Maru Mori và Fumi Hirano lồng tiếng Masako Saeki

Masaya Fukunishi lồng tiếng Sumida, Shin'ichirō Kamio lồng tiếng Koigakubo và Tatsumaru Tachibana lồng tiếng Utashima

Mika Hiratsuka lồng tiếng Umino, Ikumi Hasegawa lồng tiếng Shirai, Yuna Nemoto lồng tiếng Shirota và Aoi Koga lồng tiếng Yamamoto

Yuki Kazu lồng tiếng Mayu Oba, giáo viên hướng dẫn tại trường luyện thi Yatora

Emiri Suyama lồng tiếng Sae Okada, một người bạn cùng lớp muốn vào trường cao đẳng nghệ thuật dành cho nữ

Taishi Murata lồng tiếng Takuro Ishii, một người bạn cùng lớp đang hy vọng nộp đơn vào các trường cao đẳng nghệ thuật khác nhau

Saori Ōnishi lồng tiếng Hanako Sakuraba, một người bạn cùng lớp đang nhắm đến trường Đại học Nghệ thuật Tokyo

Anime sẽ có màn ra mắt trước trên Netflix ở Nhật Bản vào ngày 25 tháng 9, trước khi công chiếu trên MBS , TBS và 26 kênh khác vào ngày 1 tháng 10 trong chương trình Super Animeism, trên BS Asahi vào ngày 3 tháng 10 và trên AT-X vào ngày 7 tháng 10 Ngoài ra, Netflix sẽ bắt đầu phát trực tuyến anime bên ngoài Nhật Bản vào ngày 9 tháng 10, với các tập mới hàng tuần.

Koji Masunari (Read or Die, Kamichu !, Magi: The Labyrinth of Magic) là đạo diễn chính, trong khi Katsuya Asano (Yu-Gi-Oh! VRAINS) sẽ chỉ đạo anime tại Seven Arcs. Reiko Yoshida (K-ON !, Tamako Love Story, Liz and the Blue Bird) đang viết và giám sát kịch bản của anime. Tomoyuki Shitaya (Bakuman., Food Wars! Shokugeki no Soma, If My Favourite Pop Idol Made it to the Budokan, I would Die) sẽ thiết kế các nhân vật. Mol-74 sẽ biểu diễn bài hát chủ đề kết thúc "Replica."

Yamaguchi ra mắt manga trên tạp chí Afternoon vào tháng 6 năm 2017. Kodansha đã xuất bản tập thứ 11 của manga vào ngày 22 tháng 9. Kodansha Comics đã xuất bản tập thứ tư bằng tiếng Anh vào ngày 17 tháng 8.

Manga đã giành được giải thưởng Manga Taisho lần thứ 13 vào năm 2020 và được đề cử cho giải thưởng vào năm trước đó. Bộ truyện cũng được đề cử cho Giải thưởng Văn hóa Tezuka Osamu thường niên lần thứ 24 vào tháng 2 năm 2020, và cũng được xếp hạng thứ 14 trên Kono Manga ga Sugoi! danh sách độc giả nam vào tháng 12 năm 2019, và xếp hạng thứ 15 trong danh sách tương tự vào tháng 12 năm 2020. Manga cũng đã giành được giải Manga chung xuất sắc nhất trong Lễ trao giải Kodansha Manga thường niên lần thứ 44 vào năm 2020.