Wonder Egg Priority : Cuộc chạm trán với cái chết của Momoe.

Trong Wonder Egg Priority tập 10, Momoe cuối cùng đã hoàn thành ước nguyện lớn nhất của mình. Nhưng cảnh tượng cô chứng kiến ​​tiếp theo thật kinh hoàng và đau thương.

Trong Wonder Egg Priority tập 10, Momoe cuối cùng đã hoàn thành ước nguyện lớn nhất của mình. Nhưng cảnh tượng cô chứng kiến ​​tiếp theo thật kinh hoàng và đau thương.

Momoe Sawaki đã  phải đối mặt với những rắc rối về giới tính kể từ khi được giới thiệu trong Wonder Egg Priority . Khi cô ấy tiếp tục nhận được những lời tỏ tình không mong muốn từ các cô gái khác vì vẻ ngoài đồng tính luyến ái của mình, trong tập 5 , Momoe tiết lộ rằng cô ấy mặc đồ đồng tính luyến ái chỉ để thu hút sự chú ý trên mạng. Cô ấy cảm thấy mình không thể kiểm soát cách người khác nhìn thấy mình, vì vậy cô ấy chỉ làm theo kỳ vọng của họ, nhưng những tập phim vừa qua đã cho thấy nhiều trường hợp cô ấy cư xử nữ tính hơn nhiều so với vẻ ngoài.

Vì Momoe là cô gái cuối cùng được giới thiệu trong Wonder Egg Priority , nên không nhiều người mong đợi cô ấy sẽ là người đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ của mình. Nhưng cảnh tượng kinh hoàng xảy ra sau đó trong tập 10 là điều mà không ai có thể lường trước được, càng thêm nhiều nghi vấn cho một câu chuyện vốn đã rất phức tạp.

Tập 10 bắt đầu với cảnh Momoe ăn mặc nữ tính hơn và chuẩn bị cho buổi hẹn hò với một chàng trai. Thật không may, cuộc hẹn hò trước đó của cô với đã thất bại vì anh ta cũng nhầm Momoe là một cậu bé. Cô ấy buồn vì liên tục bị nhầm lẫn và ước mơ được hẹn hò với một chàng trai nhưng không thể thực hiện được mong muốn của mình.

Cô gái / chàng trai trong trứng lần này là một chàng trai chuyển giới tên là Kaoru Kurita. Kaoru chưa chuyển giới và vẫn có vẻ ngoài nữ tính. Theo nhiều cách, anh ấy trái ngược với Momoe, người có vẻ ngoài đồng tính luyến ái nhưng lại hy vọng được chấp nhận là bản thân nữ tính hơn của cô ấy. Cả hai đều thất vọng vì bị nhầm lẫn. Kaoru's Wonder Killer là cố vấn Kendo của anh ta, kẻ đã hãm hiếp và tẩm bổ anh taTrong cuộc chiến , cả Kaoru và Momoe đều khẳng định lại bản dạng giới của mình khi Momoe cởi bỏ bộ quần áo nam tính của mình và đánh bại thành công con quái vật.

Kaoru yêu cầu Momoe chờ đợi sự tái sinh của anh ấy và hôn cô ấy trước khi anh ấy biến mất. Vì Kaoru là một cậu bé, Momoe cảm thấy khác về lời thú nhận của mình. Cô ấy đỏ mặt nhưng không hề tỏ ra khó xử như khi được các cô gái tỏ tình. Cuối cùng thì ước nguyện của Momoe là được một chàng trai yêu cô và tỏ tình như một cô gái.

Hoàn thành ước nguyện của chính mình có thể là lý do tại sao Momoe cuối cùng đã xóa bỏ giấc mơ - khi cô ấy đi kiểm tra bức tượng của Haruka, nó được che bởi một tấm màn và một giọng nói đếm ngược cho thấy một Haruka vẫn còn sống. Tuy nhiên, cô ấy chỉ là một hình bóng ma quái mà Momoe không thể chạm vào. Sau khi Haruka biến mất, một sinh vật đáng ngại xuất hiện. Nó có một cái đầu con bướm, mặc đồng phục nữ sinh và mang một chiếc lưỡi hái. Từ tiếng Hy Lạp cho con bướm là "psyche" có nghĩa là linh hồn, và con bướm cũng ám chỉ cái chết trong nhiều nền văn hóa, bao gồm cả trong các văn hóa đại chúng hiện đại như  Sự im lặng của bầy cừu .

Hình vẽ nói với Momoe rằng nhiệm vụ của cô ấy đã hoàn thành, Haruka hiện còn sống, và hỏi cô ấy có muốn chết ở đây không. Điều này ngụ ý rằng cuộc sống của Haruka phải đổi lấy một cuộc sống khác. Cá sấu của Momoe là Panic tấn công nhưng bị giết một cách dã man , nhưng hình như hài lòng với việc chỉ lấy đi mạng sống của Panic. Momoe sợ hãi đóng băng khi nhìn nhân vật đó ăn thịt của Panic và sau đó ép cô ăn cùng. Cô ấy vẫn còn sống trong giấc mơ, nhưng bây giờ hoàn toàn bị tổn thương bởi những gì cô ấy nhìn thấy và không thể ăn hay ngủ.

Các Accas trong Wonder Egg Priority tin rằng Momoe bị choáng ngợp bởi nỗi sợ hãi cái chết, và điều này đã làm chệch hướng kế hoạch của họ. Họ muốn chiến đấu với Thanatos với đối thủ, các chiến binh của Eros. Nhưng khi nỗi sợ hãi cái chết bao trùm người chiến binh, cô ấy không còn khả năng chiến đấu.

Tập 10 cũng tiết lộ Accas là con người đã tải ý thức của họ lên hình nhân, khiến kế hoạch của họ càng trở nên khó hiểu hơn. Họ dường như đã tìm ra cách sống mãi mãi thông qua khoa học, vậy họ muốn gì từ những giấc mơ rõ ràng có liên quan đến cái chết? Họ có biết điều gì sẽ xảy ra khi các cô gái hoàn thành nhiệm vụ của họ - ngay cả khi họ không kiểm soát được nó - và cố tình khiến họ chết theo cách nào không? Con số tử thần đề cập đến một người tên là "Frill." Đây là ai, và tất cả liên quan như thế nào đến những gì Accas đang lên kế hoạch?