Trailer thứ 2 của anime Tsukimichi -Moonlit Fantasy tiết lộ ca sĩ hát bài hát Opening, ra mắt vào ngày 7 tháng 7

Syudou biểu diễn bài hát mở đầu "Gamble", Ezoshika Gourmet Club Ezoshika biểu diễn đoạn kết "Beautiful Dreamer"

Website chính thức của anime chuyển thể từ tiểu thuyết "tưởng tượng cải cách xã hội thay thế thế giới" của Kei Azumi Tsukimichi -Moonlit Fantasy- (Tsuki ga Michioku Isekai Dochu) đã bắt đầu phát trực tuyến trailer thứ hai của anime vào thứ Sáu. Video tiết lộ ngày ra mắt vào ngày 7 tháng 7 của anime, hé lộ bài hát opening của anime "Gamble" của syudou, và cũng tiết lộ bài hát chủ đề kết thúc "Beautiful Dreamer" của Ezoshika Gourmet Club.

Anime sẽ ra mắt vào ngày 7 tháng 7 trên Tokyo MX và BS NTV, và vào ngày 8 tháng 7 trên MBS .

Dàn lồng tiếng của anime bao gồm:

Natsuki Hanae lồng tiếng Makoto, nhân vật chính

Ayane Sakura lồng tiếng Tomoe, người đầu tiên đồng ý trở thành người theo dõi Makoto

Akari Kitō lồng tiếng Mio, người thứ hai đồng ý trở thành người theo dõi Makoto

Saori Hayami lồng tiếng Ema

Shinpachi Tsuji lồng tiếng Beren

Yurika Kubo lồng tiếng Toa

Aiko Ninomiya lồng tiếng Rinon

Reina Ueda lồng tiếng  Nữ thần

Tomoaki Maeno lồng tiếng Tsukuyomi-no-Mikoto

Yūki Shin lồng tiếng Hazal, một nam giới giả kim thuật

Yuna Kamakura lồng tiếng Louisa, một nữ xạ thủ ELF có kỹ năng tấn công bằng cung tầm xa

Saika Kitamori lồng tiếng Ranina, một nữ hiệp sĩ linh mục lùn

Kazuhiko Inoue lồng tiếng Patrick Rembrandt, đại diện của Hãng Rembrandt, công ty lớn nhất của Tsige

Masaharu Satou lồng tiếng  Morris, quản gia lớn tuổi của gia đình Rembrandt

Taku Yashiro lồng tiếng Lime Latte, nhà thám hiểm hàng đầu ở Tsige

NTV mô tả anime:

Makoto Misumi chỉ là một học sinh trung học bình thường sống một cuộc sống bình thường, nhưng đột nhiên bị triệu hồi đến thế giới khác để trở thành một "anh hùng". Tuy nhiên, nữ thần của thế giới khác đã xúc phạm anh ta vì sự khác biệt và tước bỏ danh hiệu "anh hùng" của cậu, trước khi tống cổ đến vùng hoang dã ở rìa thế giới. Khi đi lang thang trong vùng hoang dã, Makoto chạm trán với rồng, nhện, Orc, người lùn và đủ loại bộ tộc không phải con người. Bởi vì Makoto đến từ một thế giới khác, cậu có thể giải phóng sức mạnh ma thuật và kỹ năng chiến đấu ngoài sức tưởng tượng. Nhưng anh ấy sẽ xử lý như thế nào khi gặp nhiều loài khác nhau và tồn tại trong môi trường mới. Trong tưởng tượng này, Makoto cố gắng biến thế giới bên kia thành một nơi tốt đẹp hơn bất chấp con người và các vị thần đã quay lưng lại với anh.

Shinji Ishihira (Fairy Tail, Log Horizon, Super Lovers) sẽ đạo diễn anime tại C2C và Kenta Ihara (Saga of Tanya the Evil, Cautious Hero: The Hero Is Overpowered but Overly Cautious, The Hidden Dungeon Only I can Enter) và viết kịch bản cho loạt phim. Yukie Suzuki (Fight League: Gear Gadget Generators) sẽ thiết kế các nhân vật và Yasuharu Takanashi  Fairy Tail, Log Horizon, Super Lovers) sẽ soạn nhạc.

Azumi ra mắt cuốn tiểu thuyết trên trang web Shōsetsu ni Narō vào năm 2012, và AlphaPolis đã xuất bản tập in thứ 15 với hình minh họa của Mitsuaki Matsumoto vào ngày 21 tháng 10. Bộ truyện có 1,4 triệu bản được phát hành. Kotora Kino bắt đầu đăng nhiều kỳ chuyển thể từ manga vào năm 2016, và AlphaPolis đã xuất bản tập thứ tám vào ngày 22 tháng 10.

Anime sẽ ra mắt vào tháng 7 tại Nhật Bản trên Tokyo MX , MBS , BS NTV và các kênh khác. Đây là bộ anime đầu tiên dành cho Bộ Anime mới thành lập của NTV .

NTV bảo đảm việc phân phối anime trên toàn thế giới bên ngoài châu Á thông qua Crunchyroll. Công ty cũng đảm bảo bán hàng quan trọng để phân phối của anime ở châu Á thông qua MediaLink Entertainment Limited của Ani-One Asia tuyến kênh và Aniplus Á kênh truyền hình. Anime sẽ ra mắt thông qua các nhà phân phối này (ngoài Crunchyroll ) ở Hàn Quốc ( Aniplus-Asia ) và ở Đông Nam Á ( Ani-One Asia ) "ngay sau khi [anime] được phát sóng tại Nhật Bản." Giữa ba nhà phân phối, các nền tảng sẽ phân phối anime tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.