Phim mới của Macross Delta, Đoạn giới thiệu của Frontier Short ra mắt ngày 8 tháng 10

5 phút đầu tiên của bộ phim Delta sẽ được hé lộ vào ngày 7 tháng 10

Website của Macross đã đăng các đoạn giới thiệu đầy đủ cho Gekijōban Macross Delta: Zettai LIVE !!!!!! và " Gekijō Tanpen Macross Frontier Toki no Meikyū " (Macross Frontier Phim ngắn: Labyrinth of Time) phim ngắn hôm thứ Bảy. Các đoạn trailer thông báo rằng các bộ phim sẽ cùng nhau khởi chiếu vào ngày 8 tháng 10.

Đoạn giới thiệu và áp phích mới của bộ phim Macross Delta ở trên giới thiệu cuộc chiến của đơn vị thần tượng Walküre với nhóm âm nhạc Yami_Q_ray, và đoạn giới thiệu cũng có sự xuất hiện của phi công kỳ cựu Max của nhượng quyền thương mại. Khẩu hiệu trên hình ảnh áp phích có nội dung, "Song Battle for the Galaxy" - ám chỉ đến Kōhaku Uta Gassen (Trận chiến song ca đỏ và trắng) hàng năm và các cuộc thi hát tương tự. Trailer phim hé lộ bài hát "Walküre wa Akiramenai" (Walküre sẽ không bỏ cuộc). Đoạn giới thiệu ngắn của Frontier có bài hát chủ đề "Toki no Meikyū."

Kênh Macross chính thức trên YouTube và dịch vụ SHOWROOM sẽ tổ chức một chương trình đặc biệt cho chương trình Macross ga Tomaranai nửa tháng một lần vào ngày 7 tháng 10 với dàn diễn viên Nao Tōyama, KENN , Minori Suzuki và Nozomi Nishida . Đặc biệt sẽ chiếu 5 phút 29 giây đầu tiên của bộ phim Macross Delta mới .

Các rạp tham gia sẽ phát ba thẻ nghệ thuật được phân phối ngẫu nhiên khác nhau cho khán giả trong tuần chiếu đầu tiên.

Là một phần của lễ kỷ niệm 40 năm thương hiệu sắp tới, sẽ có một "Super Dimension Crossover Album." Từ ngày 4 tháng 7 đến ngày 5 tháng 9, người hâm mộ đã bình chọn bài hát nào của Macross Frontier mà họ muốn Walküre của Macross Delta hát và bài hát nào của Macross Delta họ muốn Sheryl Nome và Ranka Lee của Macross Frontier hát. Từ kết quả bình chọn, album sẽ bao gồm " Sayonara no Tsubasa ~the end of triangle" do Walküre hát và "Ikenai Borderline" (Đường biên giới không thể tách rời) do Sheryl và Ranka hát.

Gekijōban Macross Delta: Zettai WEBCAM !!!!!! Original Soundtrack sẽ được bán vào ngày 20 tháng 10 với ba bài hát của Yami_Q_ray.

Để quảng bá cho việc phát hành ngày 13 tháng 10 của album Walküre thứ ba đã được công bố trước đó, Walküre Reborn! , nhóm sẽ tổ chức dự án TikTok đầu tiên của mình. Thử thách "# WalküreWaAkiramenai" sẽ mời người hâm mộ đăng video trên TikTok về việc vượt qua các thử thách sử dụng ca khúc chính của album "Walküre wa Akiramenai" cho đến ngày 13 tháng 10.

"Walküre Senjō no Premium Live Event at Toyosu Pit" đã công bố bộ phim mới vào tháng 9 năm 2018 và mô tả bộ phim là "hoàn toàn mới" - trái ngược với Macross Delta the Movie: Passionate Walkūre, tập hợp các cảnh phim anime truyền hình trước đó với một số phân cảnh mới.

Tác giả Shoji Kawamori đã tuyên bố tại sự kiện " Flying Dog 10 Anniversary Live 'Inu Fes'" vào tháng 2 năm 2019 rằng anh ấy đã nhắm đến việc phát hành bộ phim hoạt hình Macross Delta mới vào năm 2020.

Các thành viên của nhóm nhạc thần tượng Walküre đã công bố tiêu đề của bộ phim Macross Delta mới tại "Macross Crossover Live 2019 " vào tháng 6 năm 2019. Các thành viên Walküre lưu ý rằng có sáu dấu chấm than trong tiêu đề khi chỉ có năm thành viên và họ đã hỏi Kawamori lý do nửa đùa nửa thật. Kawamori nói rằng sẽ có người biểu diễn thứ sáu .

Shoji Kawamori Expo mở trong tháng đó cũng có, và khi kết thúc triển lãm tiết lộ câu chuyện cho bộ phim mới:

Walküre và Delta Flight đã sử dụng âm nhạc để cứu mọi người khỏi Hội chứng Vár, một căn bệnh chưa từng được biết đến trước đây khiến con người và những người khác trở nên điên cuồng. Tuy nhiên, họ thấy mình đang phải đối mặt với một mối đe dọa mới…

Các Shoji Kawamori Expo cũng đã liệt kê các bộ phim trong "20XX."

Kawamori đã lưu ý tại All Japan Model and Hobby Show vào tháng 9 năm 2019 rằng từ "LIVE" trong tiêu đề có một số ý nghĩa, bao gồm nghĩa tiếng Nhật của một buổi hòa nhạc trực tiếp và ý nghĩa tiếng Anh của một chương trình phát sóng trực tiếp. Ông cũng lưu ý rằng chữ "L" trong tiêu đề có màu đỏ để ngụ ý "tình yêu". Anh ấy cũng đã giới thiệu ít nhất một chiến binh biến hình mới cho bộ phim.

Series anime truyền hình Macross Delta dài 26 tập được phát hành từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2016, sau khi xem trước tập đầu tiên vào năm 2015. Gekijō-ban Macross Delta: Gekijō no Walkūre đã khởi chiếu tại Nhật Bản vào tháng 2 năm 2018.

Macross Frontier anime TV phát sóng vào năm 2008 sau khi kỷ niệm 25 năm Macross nhượng quyền thương mại. Macross Frontier: Itsuwari No Utahime công chiếu vào năm 2009 như là một thay thế kể lại, và tiếp theo là các Macross Frontier: Sayonara no Tsubasa phần tiếp theo vào năm 2011.

Big West , Studio Nue và Harmony Gold USA đã thông báo vào tháng 4 rằng các công ty đã đồng ý cho phép phân phối ngay lập tức hầu hết các phần tiếp theo của truyền hình Macross và các bộ phim trên toàn cầu. Các công ty đã đồng ý hợp tác phân phối cácdự án Macross và Robotech trong tương lai.