Tokyo Mew Mew Anime hé lộ trang phục chiến đấu, Âm nhạc trong video

Phần nhạc nền của Sailor Moon Crystal / Precure 's Yasuharu Takanashi

Một sự kiện được phát trực tuyến cho Tokyo Mew Mew mới , một anime chuyển thể từ Tokyo Mew Mew manga , ra mắt teaser của phim hoạt hình video quảng cáo và lần đầu tiên quan trọng hình ảnh hôm thứ Năm. Video có sự góp mặt của bài hát "Sweet sweet darling" của dàn diễn viên Smewthie cũng như trang phục chiến đấu của cả 5 cô gái Mew Mew. Sự kiện này cũng thông báo rằng Yasuharu Takanashi (Pretty Guardian Sailor Moon Crystal, Pretty Guardian Sailor Moon Eternal, Precure franchise, Zombie Land Saga, Fairy Tail) đang soạn nhạc.

Takahiro Natori (Aria the Crepuscolo, Cannon Busters) là đạo diễn anime tại Yumeta Company và Graphinica, và Yuka Yamada (Miss Kobayashi's Dragon Maid, Bungaku Shōjo, Neo Angelique Abyss) phụ trách kịch bản của series. Satoshi Ishino (Date A Live, No. 6) sẽ thiết kế các nhân vật và Toshiki Kameyama sẽ chỉ đạo âm thanh.

Dàn diễn viên chính bao gồm :

Yūki Tenma lồng tiếng Ichigo

Mirai Hinata lồng tiếng Mint Aizawa, Ryōko Jūni lồng tiếng Midorikawa

Rian Toda lồng tiếng Pudding Fong, Momoka Ishii lồng tiếng Zakuro Fujiwara

Năm thành viên chính đã thành lập một nhóm  tên là Smewthie, và đĩa đơn đầu tiên của nhóm được phát hành kỹ thuật số vào ngày 22 tháng 3. Đĩa đơn có các bài hát "Sweet sweet darling" và "Resolution of Colors" được sử dụng trong buổi thử giọng mở cho vai Ichigo, ngoại trừ các phiên bản của single có tất cả năm thành viên.

Anime kể về Ichigo Momomiya, một cô gái biến thành Mew Ichigo (Strawberry) với sức mạnh của mèo báo Iriomote để cứu Trái đất khỏi người ngoài hành tinh Chimera Anima ký sinh.

Anime sẽ được đánh dấu kỷ niệm 20 năm của manga, cũng như kỷ niệm 65 năm Kodansha với Nakayoshi tạp chí, mà ban đầu được đăng nó. Nhân viên đã công bố anime vào tháng 4 năm 2020.

Yoshida và Ikumi xuất bản nhiều kỳ manga cô gái phép thuật Tokyo Mew Mew gốc của tạp chí từ năm 2000 đến năm 2003, và Tokyopop đã xuất bản tất cả bảy tập bằng tiếng Anh. Kodansha Comics đã phát hành manga trong ba tập omnibus với bản dịch mới vào năm 2011.

Manga đã chuyển thể thành anime dài 52 tập từ năm 2002 đến năm 2003, và 4Kids Entertainment đã phát sóng bộ anime này với tựa đề Mew Mew Power vào năm 2005. Yoshida và Ikumi cũng đã xuất bản một bộ truyện tranh phần tiếp theo có tựa đề Tokyo Mew Mew a la Mode từ 2003 đến 2004 và Kodansha Comics đã xuất bản manga bằng tiếng Anh.

Tác giả Madoka Seizuki đã phát hành mang tên Tokyo Mew Mew Ōre vào tháng năm 2019. Manga mới Tokyo Mew Mew tập trung vào nhân vật nam thay vì các nhân vật nữ của manga và anime trước.

Yoshida và Ikumi đã xuất bản manga hai chương mới Tokyo Mew Mew 2020 Re-Turn vào tháng 12 năm 2019 và tháng 1 năm 2020.