Tiểu thuyết How Do You Live sẽ được phát hành tiếng Anh trước khi chuyển thể Ghibli

How Do You Live ?, một cuốn tiểu thuyết kinh điển của Nhật Bản đang được Hayao Miyazaki chuyển thể thành phim, được Neil Gaiman dịch sang tiếng Anh với lời tựa.

How Do You Live?, cuốn tiểu thuyết Nhật Bản kinh điển năm 1937 của Genzaburo Yoshino hiện đang được Hayao Miyazaki chuyển thể thành anime , sẽ có bản dịch tiếng Anh đầu tiên vào mùa thu này.

Algonquin Young Readers sẽ xuất bản phiên bản tiếng Anh của How Do You Live? vào ngày 26 tháng 10. Bruno Navasky đã thực hiện bản dịch, trong khi tác giả nổi tiếng Neil Gaiman đã viết lời tựa cho cuốn sách.

Dịch giả Bruno Navasky cho biết: “Nó vừa buồn cười vừa buồn cười theo cách đặc biệt của người Nhật. Khi đọc nhiều hơn cuốn sách, tôi phát hiện ra rằng nó chứa đựng những bài học về mọi thứ: nghệ thuật, khoa học, ngôn ngữ, lịch sử, chính trị và triết học . "Nó cũng chứa đựng một thông điệp thầm lặng nhưng mạnh mẽ về giá trị của việc suy nghĩ cho bản thân và đứng lên vì người khác trong những lúc khó khăn."

Trong lời tựa của mình, Neil Gaiman viết "Những cuốn sách như thế này rất quan trọng. Tôi rất vui vì ông Miyazaki đang làm bộ phim của mình vì điều đó có nghĩa là tám mươi bốn năm sau khi nó được viết, cuốn tiểu thuyết của Yoshino có thể được đọc bằng tiếng Anh, bằng tiếng Anh của Bruno Navasky bản dịch nhẹ nhàng và chiến thắng, và tôi phải đọc nó. " Mối liên hệ giữa Gaiman với công việc của Miyazaki trở lại - anh chịu trách nhiệm viết kịch bản tiếng Anh cho Công chúa Mononoke của Miyazaki .

Tóm tắt How Do You Live?:

Bạn sống thế nào?bắt đầu với Copper, mười lăm tuổi, người vừa phải chịu mất cha, nhìn ra quê hương Tokyo của mình, quan sát hàng nghìn người bên dưới, và bắt đầu suy ngẫm về những câu hỏi lớn của cuộc đời. Có bao nhiêu người trên thế giới? Cuộc sống của họ trông như thế nào? Con người có thực sự được tạo ra từ các phân tử? Cuốn sách di chuyển giữa câu chuyện của Copper và các mục nhật ký của chú anh, trong đó anh đưa ra lời khuyên và giúp Copper tìm hiểu những sự thật quan trọng về cách vận hành của thế giới. Trong suốt hơn một năm trong cuộc đời, Copper, giống như Copernicus, bắt đầu hành trình khai sáng triết học và sử dụng những khám phá của mình về trời, đất và bản chất con người để xác định cách tốt nhất để sống. Yoshino đã ghi lại một cách hoàn hảo vẻ đẹp và sự kỳ lạ của Nhật Bản trước chiến tranh - sự thay đổi của các mùa, đậu phụ rán và quầy taiyaki,

Hayao Miyazaki đã kết thúc công việc của mình- The Wind Rises nghỉ hưu để làm đạo diễn cho How Do You Live? anime. Sản xuất bắt đầu vào năm 2016 và đã diễn ra chậm chạp kể từ đó. Nhà sản xuất Toshio Suzuki dự kiến ​​sẽ phải mất ba năm nữa bộ phim mới hoàn thành.