Chính phủ Nhật Bản bổ nhiệm Pokemon  Vaporeon làm Đại sứ Nước

Một nhánh của chính phủ Nhật Bản đã chỉ định Pokemon Vaporeon làm linh vật cho một ngày thúc đẩy việc bảo tồn nước sạch.

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đã chọn Pokemon Vaporeon làm đại sứ cho "Ngày Nước" sắp tới, một sự kiện dựa trên việc nâng cao nhận thức về tài nguyên nước và bảo tồn.

Vaporeon chỉ là pokemon mới nhất từ ​​nhượng quyền thương mại nổi tiếng lâu năm của Nintendo được chính phủ Nhật Bản tuyển dụng để quảng bá cho các sự kiện và nguyên nhân đặc biệt: Pokemon hệ nước đồng loại Lapras là linh vật cho hệ thống giao thông công cộng của tỉnh Miyagi, trong khi Công ty Pokemon và thành phố Yokohama hợp tác hàng năm để tổ chức lễ hội "Pikachu bùng phát" để khuyến khích du lịch đến khu vực này. Cần lưu ý rằng "Ngày Nước" mà Vaporeon đang quảng bá là một sự kiện khác với Ngày Hàng hải, một ngày lễ quốc gia của Nhật Bản nhằm tôn vinh đại dương và các nguồn tài nguyên mà nó cung cấp cho đất nước và con người.

Series Pokemon ra mắt tại Nhật Bản vào năm 1996 với việc phát hành Game Freak của  Pocket Monsters: Phiên bản Red và Green Version cho bản gốc màu đen và trắng Game Boy. Vaporeon là một trong 151 Pokemon ban đầu có trong bản phát hành gốc này. Thương hiệu này ra mắt quốc tế vào năm 1998 với tựa đề Pokemon , dựa trên tên viết tắt tiếng Nhật của Pocket Monsters. Game, sê-ri anime và thẻ bài được cấp phép đều ngay lập tức thành công trên toàn thế giới và bộ truyện đã duy trì sự phổ biến đó trong 30 năm qua với hàng chục game mới trên các nền tảng khác nhau, hơn một nghìn tập anime và gần 90 bộ mở rộng cho game thẻ bài. Game gần đây nhất trong nhượng quyền thương mại,Pokemon Unite , kết hợp những con quái vật mang tính biểu tượng của sê-ri với lối chơi kiểu MOBA cạnh tranh và được phát hành cho Nintendo Switch vào ngày 21 tháng 7, với bản phát hành iOS và Android dự kiến ​​vào tháng 9.

Mùa tiếp theo của anime Pokemon sẽ phát trực tuyến độc quyền trên Netflix vào mùa thu năm nay.