Kyoto Animation thông báo mở cửa Tượng đài tưởng niệm công cộng vào ngày 14 tháng 7

Bức tượng sẽ được mở cửa cho công chúng tại thành phố Uji

Kodoani.com - Sau khi công bố vào ngày 22 tháng 6 rằng bức tượng tưởng niệm các nạn nhân của vụ tấn công đốt phá Kyoto Animation sẽ được khánh thành vào tháng 7, hãng phim đã đưa ra tuyên bố vào ngày 5 tháng 7 rằng đài tưởng niệm sẽ chính thức mở cửa cho công chúng vào ngày 14 tháng 7. Bức tượng sẽ được lắp đặt tại Công viên Lịch sử Trà và Thị trấn Uji ở Thành phố Uji ngay bên ngoài Ga Uji. Địa điểm này được chọn vì Uji là thành phố quê hương của Kyoto Animation.

Chi Tiết Khai Trương

Trước khi mở cửa lúc 2:00 chiều (giờ địa phương), một buổi lễ riêng sẽ được tổ chức tại bức tượng để kỷ niệm ngày khánh thành. Do đó, Kyoto Animation yêu cầu du khách đợi đến sau 2:00 chiều mới được đến thăm đài tưởng niệm. Xưởng phim cũng yêu cầu du khách lịch sự với những người khác sử dụng công viên công cộng trong thời gian mở cửa vì đây cũng là một kỳ nghỉ cuối tuần dài.

Ý Nghĩa Đài Tưởng Niệm

Kyoto Animation cho biết đài tưởng niệm công cộng sẽ "đóng vai trò như một biểu tượng để ghi nhớ sự cố và những lời cầu nguyện và hỗ trợ mà chúng tôi nhận được từ khắp nơi trên thế giới, cũng như lòng biết ơn và lời cầu nguyện của chúng tôi dành cho tất cả những người đã thiệt mạng trong sự cố".

Khu Tưởng Niệm Thứ Hai

Như đã đưa tin trước đó, một khu tưởng niệm thứ hai cũng sẽ được lắp đặt tại nơi Studio 1 từng tọa lạc. Đây sẽ là một đài tưởng niệm riêng tư bên trong một tòa nhà mới sẽ được Kyoto Animation sử dụng cho mục đích kinh doanh và không mở cửa cho công chúng. Không có thông tin chi tiết nào khác được chia sẻ về đài tưởng niệm riêng tư này.

Vụ Tấn Công

Vụ tấn công xảy ra vào ngày 18 tháng 7 năm 2019 đã cướp đi sinh mạng của 36 nhân viên, bao gồm:

  • Đạo diễn Yasuhiro Takemoto của The Disappearance of Haruhi Suzumiya
  • Họa sĩ hoạt hình Yoshiji Kigami
  • Giám đốc hoạt hình chính của loạt phim Free! Futoshi Nishiya
  • Nhà thiết kế nhân vật Sound! Euphonium Shouko Ikeda và nhiều người khác.

35 người khác có mặt bên trong tòa nhà vào thời điểm đó cũng bị thương.

Theo: Kodoani.com