Tạp chí Young Animal: Không có thông tin nào để chia sẻ về tương lai của Berserk Manga

Chương thứ 364 của Manga được xuất bản vào thứ Sáu là tác phẩm cuối cùng của tác giả Kentarou Miura

Ấn bản thứ 18 năm nay của Hakusensha ;à tạp chí Young Animal đã xuất bản một tuyên bố từ ban biên tập của tạp chí ở cả Nhật và tiếng Anh vào thứ Sáu, trong đó nêu rằng 'không có thông tin để chia sẻ về tương lai' của Berserk manga "tại thời điểm này." Tuyên bố nói thêm rằng ưu tiên của nhân viên sẽ "luôn được đặt vào tư tưởng tác giả - tác giả sẽ nghĩ gì nếu tác giả còn sống."

Tạp chí cũng đã xuất bản chương thứ 364 của manga, với tuyên bố lưu ý rằng chương này là tác phẩm cuối cùng của Miura, với các thành viên của Studio Gaga của Miura đang làm việc để hoàn thành bản thảo của chương. Bìa số báo có hình vẽ phác thảo bằng mực của Miura, và là số báo "tưởng nhớ" Miura. Số báo này cũng có một tập sách đặc biệt "Tin nhắn đến Kentarou Miura " và một áp phích "những cảnh nổi tiếng" trong manga.

Các nhân viên biên tập tại Young Animal cho biết thêm trong tuyên bố rằng họ đã đọc tất cả các bức thư từ Nhật Bản và giám sát cũng như biết ơn người hâm mộ.

Tập 41 của manga sẽ xuất bản vào ngày 24. Việc phát hành sẽ đến trong cả hai phiên bản thường xuyên và đặc biệt, sau này trong đó sẽ bao gồm nghệ thuật đặc biệt vải (xem bên phải) và một đĩa CD phim. Miura đã vẽ tác phẩm nghệ thuật trên vải sẽ tô điểm cho ấn bản đặc biệt của tập thứ 41, và nó cũng là hình ảnh quan trọng cho triển lãm nghệ thuật Berserk cũng khai mạc vào thứ Sáu tuần này tại Sunshine City, Tokyo. CD sẽ giới thiệu sự trở lại của dàn diễn viên anime và miêu tả chương quan trọng của manga "Awakening", chương chưa từng được thấy trong bất kỳ chuyển thể anime nào của manga. Makoto Fukami cũng sẽ trở lại chấp bút kịch bản của drama CD.

Miura qua đời vào ngày 6/5 do bị bóc tách động mạch chủ cấp tính. Ông hưởng thọ 54 tuổi. Kể từ khi công bố qua Miura, các tác giả tại Nhật Bản và trên toàn thế giới đã đưa ra lời chia buồn của họ.

Berserk kể về Guts, một chiến binh mạnh mẽ đầy sức mạnh người cầm một thanh kiếm lớn, khi đi lang thang một thế giới thời trung cổ tối đầy rẫy quỷ ma, quý tộc tham nhũng và suy đồi, và nỗi kinh hoàng khác. Mỗi đêm, người chiến binh bị tấn công bởi những con quỷ, bị thu hút bởi lời nguyền gắn trên anh ta sau một sự kiện đau thương. Anh ta đi khắp thế giới với nhiệm vụ tiêu diệt một người bạn cũ bị biến thành quỷ, người đã lấy đi mọi thứ của anh ta.

Miura đã công bố phiên bản one-shot của Berserk manga trong Hakusensha tạp chí Monthly Comicomi vào năm 1988. Ông đã phát hành series Berserk trong Hakusensha với tạp chí tạp chí Monthly Animal House vào năm 1989, và hàng loạt tiếp tục trong Hakusensha là tạp chí Young Animal cho đến bây giờ. Bộ truyện đã có hơn 40 triệu bản được lưu hành. Hakusensha đã xuất bản tập thứ 40 của manga tại Nhật Bản vào ngày 28 tháng 9 năm 2018. Dark Horse Comics xuất bản cùng tập ở Bắc Mỹ vào ngày 8 tháng 10 năm 2019.

Bộ truyện tranh đã chuyển thể thành series anime vào năm 1997, cũng như một bộ ba phim hoạt hình từ năm 2012 đến năm 2013. Một loạt phim hoạt hình truyền hình khác được công chiếu tại Nhật Bản vào tháng 7 năm 2016 và nửa sau của loạt phim mới được công chiếu vào tháng 4 năm 2017.