Square Enix công bố game nhập vai mới từ Giám đốc NieR Yoko Taro

Teaser của game được livestream cho Voice of Cards: The Isle Dragon Roars

Square Enix đã công bố một game nhập vai mới mang tên Voice of Cards: The Isle Dragon Roars (Voice of Cards: Dragon no Shima) từ đạo diễn series NieR Yoko Taro, nhà sản xuất Yosuke Saito, nhà soạn nhạc Keiichi Okabe , và nhà thiết kế nhân vật Drakengard Kimihiko Fujisaka. Công ty đã phát trực tuyến một đoạn giới thiệu đầu tiên:

Square Enix hé lộ rằng game là một "game RPG trên bàn được xây dựng bằng các thẻ bài."

Vào tháng 4, Saito tiết lộ rằng Taro đang làm giám đốc sáng tạo cho một game mới thuộc Square Enix. Game sẽ chỉ là một tựa game kỹ thuật số, mặc dù Saito đã hé lộ về khả năng có một phiên bản vật lý đặc biệt. Saito mô tả gamegiống như indie.

Nhà phát triển game Nhật Bản (Drakengard , Resident Evil: The Darkside Chronicles) đã phát triển game NieR gốc như một phần phụ của loạt Drakengard vào năm 2010. Square Enix đã phát hành phiên bản của trò chơi cho hai hệ máy console khác nhau: NieR Gestalt cho Xbox 360, và NieR Replicant cho PlayStation 3. NieR Replicant có thiết kế nhân vật khác cho nhân vật chính và những khác biệt nhỏ trong cốt truyện. NieR là game cuối cùng mà Cavia phát triển trước khi bị giải tán và được đầu tư vào AQ Interactive Inc. vào tháng 7 năm 2010.

NieR Replicant ver.1.22474487139 ..., một phiên bản làm lại của NieR Replicant, ra mắt cho PlayStation 4, Xbox One và PC thông qua Steam vào ngày 22 tháng 4 tại Nhật Bản và ngày 23 tháng 4 bên ngoài Nhật Bản.

Phần tiếp theo NieR: Automata được xuất xưởng cho PS4 tại Nhật Bản vào tháng 2 năm 2017, tiếp theo là Bắc Mỹ và Châu Âu vào tháng 3 năm 2017. Square Enix cũng đã phát hành game trên PC thông qua Steam vào tháng 3 năm 2017 và trên Xbox One vào tháng 6 năm 2018. Game đã có lượt tải đến 4,5 triệu người.

NieR Re[in]carnation, là game đầu tiên điện thoại thuộc series Nier, phát hành cho các thiết bị iOS và Android tại Nhật Bản vào ngày 18, và ở phương Tây vào ngày 28.