Spoiler My Hero Academia phần 5, tập 7

Khi trận đấu thứ ba bắt đầu, Todoroki và Iida suy nghĩ về mối quan hệ gia đình rất khác nhau của họ.

My Hero Academia chậm lại trong Tập 7 để tập trung vào gia đình khi trận đấu thứ ba giữa Lớp A và B bắt đầu. Mặc dù Izuku Midoriya chủ yếu là người đứng ngoài cuộc khi theo dõi các trận đấu, nhưng cậu ấy lại kết nối với All Might, người đưa ra những lời cảnh báo cho cậu ấy .

Trọng tâm chính của Tập 7 được phân chia giữa Shoto Todoroki và Tenya Iida. Trong suốt câu chuyện của  My Hero Academia  cho đến nay, cả Todoroki và Iida đều đã trải qua những mâu thuẫn gia đình của chính họ. Tuy nhiên, với danh tiếng của Hạng A, họ sẽ phải đẩy mạnh và thể hiện sự phát triển của cá nhân mình.

Kết quả của trận đấu thứ hai là kết quả tạm nghỉ khi đống lộn xộn được dọn dẹp. All Might tận dụng cơ hội này để kết nối với Midoriya, kiểm tra xem cậu có gặp phải bất kỳ bất thường nào khác với One For All hay không và đưa ra cảnh báo. Trận đấu giữa Midoriya với Shinso sẽ sớm bắt đầu, và nó có thể có những ảnh hưởng không lường trước được đối với One For All. Rốt cuộc, lần cuối cùng họ chiến đấu là khi dấu tích của những người sử dụng cũ lần đầu tiên xuất hiện.

Bakugo nhận thấy hai người đang nói chuyện và cáu kỉnh nói với họ rằng nếu họ muốn giữ bí mật mối quan hệ của mình, họ đang làm một việc tồi tệ. Nhưng, tất nhiên, Bakugo có lý. Các bạn cùng lớp của họ, chẳng hạn như Uraraka, đang nhận thấy rằng Midoriya và All Might rất thân thiết. Tuy nhiên, sau khi nghe về sự kích hoạt tự phát của One For All, Bakugo nói với Midoriya anh ta không thể biết mình đang tiến hay lùi, điều mà All Might hiểu là lời khen ngợi.

Khi trận đấu thứ ba chuẩn bị bắt đầu, Tokoyami kéo Todoroki sang một bên. Anh ấy hối tiếc về màn trình diễn mờ nhạt của mình Todoroki nghĩ  phải làm tốt hơn vì họ được liên kết với Endeavour và Hawks, những anh hùng số 1 và số 2 tương ứng. Todoroki tự nhiên có cảm xúc lẫn lộn về điều này, nhớ lại quá trình 'huấn luyện' thời thơ ấu bị lạm dụng nhiều từ cha mình. Todoroki biết danh tiếng của cha mình là quan trọng – cậu đang tìm cách thay đổi - nhưng cần nhiều hơn thế để quên đi sự lạm dụng cả đời. Tuy nhiên, anh ấy cam kết sẽ cố gắng hết sức.

Đội của Lớp A có vẻ tự tin trước trận đấu của họ, với Iida có vẻ đặc biệt lanh lợi . Iida nói rằng anh trai của mình đang làm tốt hơn nhiều, hồi phục sau vết thương dưới tay của Stain. Kể từ khi Iida lấy tên anh hùng Ingenium của anh trai mình, cậu có kế hoạch sống theo di sản của mình. Mặt khác, đội Hạng B đang cảm thấy lo lắng hơn nhiều. Họ nhận thức được đội đối thủ của họ phát triển tốt như thế nào, và phản ứng của Tetsutetsu là bắt đầu phá hủy môi trường xung quanh.

Trước khi trận đấu bắt đầu, chúng ta tìm thấy một nhân vật phản diện đang chạy đua qua thành phố mà Endeavour cuối cùng đã chiếm được. Con đường đấu tranh với những sai lầm trước đây của anh hùng đang dần đi đến, và rõ ràng là Endeavour đang học ý nghĩa của việc trở thành Số 1 - hỏi ngắn gọn một số đứa trẻ mà anh ấy đã cứu xem chúng có ổn không. Tuy nhiên, anh ấy không cố gắng để trở thành một cái gì đó mà cậu ấy không thể, vẫn rất gọn gàng, nhưng thể hiện ngay cả một mức độ quan tâm đến người hâm mộ của anh ấy là một sự cải thiện. Cũng rõ ràng Endeavour cố gắng làm hòa với Todoroki một cách tuyệt vọng như thế nào. Điện thoại của anh ấy chứa đầy những tin nhắn chưa được trả lời

Trở lại sân tập, cuộc thi bắt đầu. Bất chấp sự kết hợp của sức mạnh cơ bắp của Todoroki , tốc độ của Iida, khả năng do thám của Shoji và kỹ năng cận chiến của Ojiro, Lớp B vẫn giữ vững chiến. Khi họ sử dụng các khả năng Tetsutetsu vào môi trường, Todoroki tung ra một vụ nổ băng lớn, nhanh chóng bắt giữ đối thủ của mình. Thật không may, Iida nhầm tưởng rằng họ có nó trong túi nhưng lại chìm xuống đất khi anh cố gắng chạy nước rút để hành động.

Honenuki tiết lộ Quirk Làm mềm của mình, nơi mọi thứ anh chạm vào đều phát triển thành một thứ mềm như bông. Điều này ngay lập tức bắt đầu tàn phá nhóm của Lớp A khi họ cố gắng điều động xung quanh địa điểm để tìm thấy họ đang chìm trong đống đổ nát. Rõ ràng là Honenuki có đầu óc chiến thuật mạnh mẽ và đã đi trước đội Lớp A. hai bước.

Các thành viên khác của đội Lớp B tận dụng sự hỗn loạn. Ojiro đối đầu với Kaibara, người mà Gyrate Quirk cho phép anh ta xoay nhanh bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể như một mũi khoan. Điều này khiến các đòn tấn công vật lý của Kaibara có sức mạnh tàn phá, và anh ta đã tạo lợi thế trước võ sĩ Ojiro. Trong khi đó, Shoji bị bất động bởi cặp sừng của Tsunotori, thứ mà cô có thể khởi động và điều khiển, còn Todoroki thì thấy mình trong tầm tay của Tetsutetsu.

Iida đấu tranh trong tình trạng hỗn loạn, khi Honenuki nhận xét về giới hạn thời gian hạn chế của Recipro Burst đã được giới thiệu trong Đại hội thể thao. Tuy nhiên, một đoạn hồi tưởng về cuộc trò chuyện của Iida với anh trai Tensei của mình đã tiết lộ một bí mật gia đình cũ để cải thiện Quirks của họ. Iida có thể "điều chỉnh động cơ" của mình bằng cách tháo bộ giảm thanh trên bắp chân. Trải nghiệm cực kỳ đau đớn, nhưng nó cho phép anh ta sử dụng Recipro Burst của mình ở tốc độ cao hơn trong thời gian dài hơn.

Iida tận dụng hết khả năng mới của mình, phóng về phía trước như một chiếc thuyền cao tốc về phía Honenuki và tiết lộ rằng giờ đây anh có thể sử dụng Recipro Burst của mình trong 10 phút, thay vì 10 giây. Miễn là trong thời hạn đó, không ai có thể chạm vào anh ta. Đó là một bước tiến lớn đối với Iida, và khi anh ấy vượt lên phía trước, tập phim kết thúc.

Trận chiến chỉ mới bắt đầu giữa Iida và Honenuki, và, có khả năng, Todoroki sẽ vẫn có tiếng nói lớn về diễn biến của trận đấu này. Nhưng, như  Midoriya đã nhận xét trước đó, Quirks của mọi người đang thăng tiến nhanh chóng, và những trận đấu này đang đẩy Class A và B đến giới hạn của họ và xa hơn nữa