One Piece: Số phận của Koby, được giải thích

Với vụ bắt cóc gần đây của mình, có vẻ như Oda đã lên kế hoạch cho Koby.

Kodoani.com - Koby là một nhân vật khá hấp dẫn trong One Piece của Eiichiro Oda. Anh chàng được giới thiệu vào đầu câu chuyện khi Luffy bắt đầu hành trình trở thành Vua Hải Tặc. Vào thời điểm đó, Koby đang làm công việc vặt cho Alvida. Luffy là người cuối cùng đã giải phóng anh ta khỏi ách nô lệ của mình, cho anh ta một giấc mơ để theo đuổi trong quá trình này. Ngay sau đó, tại Shell's Town, cả hai tiếp tục giải cứu Zoro, và cuối cùng, Koby gia nhập Thủy quân lục chiến và tuyên bố rằng một ngày nào đó, cậu muốn bắt mọi tên cướp biển xấu tính, đồng thời được cứu sống.

Kể từ đó, Koby đã phát triển vượt bậc và được huấn luyện bởi Garp, Anh hùng của Thủy quân lục chiến. Bản thân anh ấy đã tạo nên danh tiếng là Anh hùng của Rocky Port và trở nên cực kỳ mạnh mẽ. Trong Thủy quân lục chiến, anh chàng đã thăng cấp lên cấp Đại úy Thủy quân lục chiến và cũng trở thành một phần của một đơn vị bí mật trong tổ chức, được gọi là SWORD. Koby phụ trách cuộc tấn công Amazon Lily, nơi anh đối đầu với không chỉ Boa Hancock mà còn cả Râu Đen. Hậu quả của sự kiện, người ta tiết lộ rằng anh ta đã bị bắt cóc.

Koby và Râu đen

Như đã tiết lộ trong One Piece 1059, Koby đã bị bắt cóc bởi không ai khác ngoài một trong Tứ hoàng của Biển cả, chính Râu Đen. Điều thú vị là cả hai chia sẻ khá nhiều về lịch sử. Râu Đen lần đầu tiên chú ý đến Koby khi anh ta cố gắng cứu sống Marineford bằng cách đối đầu với Akainu. Ngay sau đó, Shanks đã cứu sống anh ta, và tình hình trên hòn đảo ngày càng leo thang. Đó là trong timeskip kéo dài hai năm, Koby và Râu Đen thực sự biết nhau. Trên Đảo Hải Tặc, Sự kiện Cảng Rocky được dàn dựng bởi không ai khác ngoài Trafalgar Law, người sau đó trở thành một trong thất vũ hải.

Koby cũng có mặt trên đảo và cứu sống khá nhiều người. Điều thú vị là Râu Đen cũng là một ứng cử viên trong Sự cố Cảng Rocky. Anh đã đánh bại được Wang Zhi, người thống trị hòn đảo, nhờ sự giúp đỡ của Koby. Có thể cả hai làm việc cùng nhau theo một cách nào đó để làm cho Wang Zhi và người của anh ta nhanh chóng làm được. Koby đã cứu được rất nhiều mạng người, trong khi Râu Đen đánh bại Wang Zhi và cuối cùng giành được vị trí Ông chủ của Đảo Tổ ong. Sau đó, Râu Đen trở thành một trong những Yonko trong khi Koby nhận được danh hiệu "Anh hùng của Cảng Rocky," gắn liền với tên tuổi của cậu cho đến tận ngày nay.

Tại sao Koby bị bắt

Trong One Piece 1059, Râu Đen đã bắt được thuyền trưởng Koby của Thủy quân lục chiến vì một lý do nào đó. Hải quân đã thông báo điều này với trụ sở gần Red Line và các tờ báo cũng mang thông điệp này. Nhìn bề ngoài, Koby là thành viên duy nhất của Thủy quân lục chiến bị Râu Đen bắt giữ. Như người hâm mộ đã biết, Râu Đen là một người khá toan tính. Vì vậy, hắn sẽ không thực hiện một động thái trừ khi nó có lợi cho hắn bằng cách nào đó. Xét về sức mạnh, Koby không thực sự có lợi cho hắn ở bất kỳ phương diện nào. Rốt cuộc, anh ta chỉ là một thuyền trưởng thủy quân lục chiến và thậm chí còn xếp dưới X Drake trong SWORD. Tuy nhiên, Koby có thể là một con tốt có giá trị trong một trong những kế hoạch lớn của Râu Đen.

Có lẽ, anh ta muốn một trái ác quỷ thuộc về một trong những Thủy quân lục chiến và muốn dụ họ đến vị trí của anh ta bằng cách nào đó. Đồng thời, có khả năng Râu Đen sẽ biến anh ta thành Cross Guild vì có khả năng sẽ có một khoản tiền thưởng trên đầu anh ta. Như vậy, Koby có thể sớm trở thành ngòi nổ cho một cuộc chiến tranh lớn. Cần phải nhớ rằng Koby là một thành viên của SWORD và, là một Yonko, mạng lưới tình báo của Blackbeard có thể khá đa dạng. Thông tin về tổ chức này cũng có thể được thu thập thông qua Koby, khiến anh ta trở thành một con tốt có giá trị.

Seraphim

Có lẽ lý do lớn nhất khiến Râu Đen bắt được thuyền trưởng Koby là vì Seraphim. Như người hâm mộ đã thấy trong chương trước, Seraphim là vũ khí của con người được tạo ra bởi Chính phủ Thế giới, cụ thể là Vegapunk. Những vũ khí này là bản sao của Shichibukai với khả năng chiến đấu đáng sợ giống với sức mạnh của chúng, cùng với khả năng của Lunaria. Trong chương trước, người hâm mộ đã thấy Seraphim hành động trên Amazon Lily và họ thậm chí đã đụng độ Râu Đen tại một thời điểm và đánh nhau khá tốt. Thấy rằng chúng khá mạnh, Râu Đen muốn có những vũ khí này cho riêng mình.

Tuy nhiên, rất có thể anh ta thiếu khả năng kiểm soát chúng. Người hâm mộ đã thấy Koby có thể chỉ huy Seraphim trong chương trước, đó là lý do tại sao Râu Đen có thể có khả năng bắt giữ anh ta trong một nỗ lực chuyển giao quyền kiểm soát những con quái vật này cho chính mình. Làm điều này sẽ mang lại cho Râu Đen một đội quân hùng mạnh và sẽ giải thích tại sao việc bắt giữ Thuyền trưởng Koby cũng trở thành một vấn đề lớn đối với Hải quân. Điều này cũng có thể chứng minh là điểm phá vỡ cho một cuộc chiến giữa Hải quân và Băng hải tặc Râu đen, và người hâm mộ có thể sẽ sớm có một số hành động đáng kinh ngạc.

Theo: Kodoani.com