One Piece Chap # 1026 Tóm tắt & Spoilers: Cuộc đụng độ Pivotal

Chiến thắng cuối cùng đã xuất hiện khi Luffy và một đồng minh chủ chốt chiến đấu với Kaido trong One Piece Chương 1026.

Chương 1025 của One Piece đã  tìm thấy các anh hùng của chúng ta trong tình trạng thảm khốc. Luffy và Momonosuke gặp khó khăn khi xuống đất, với nỗi sợ độ cao của Momo khiến anh ta không thể tận dụng hết hình dạng rồng trưởng thành mới của mình. Yamato đã có thể chống lại đòn tấn công Bát quái sấm sét của Kaido, nhưng vừa đủ. Anh ta tung ra một đòn phản công, nhưng Kaido đã có thể đỡ đòn dễ dàng. Hắn chế nhạo con trai mình vì muốn làm bạn với con người, nói rằng định mệnh rằng Yamato sẽ luôn cô đơn, nhưng Yamato, như thường lệ, đã bất chấp điều này.

Trong khi đó, Momo cuối cùng cũng bay được vào không trung, nhưng không mở mắt. Kết quả là anh và Luffy đã đâm xuyên qua lâu đài thay vì đáp xuống mái nhà như dự kiến, gây sốc cho tất cả những ai nhìn thấy họ. Cuối cùng họ cũng đến được mái nhà, nơi Yamato vẫn đang chống đỡ với cha mình. Yamato và Luffy đã vô tình điều chỉnh thời gian tấn công của họ một cách hoàn hảo, khiến Kaido bay. Tuy nhiên, cuộc hội ngộ của họ chỉ diễn ra trong thời gian ngắn vì Kaido nhanh chóng hồi phục và trở lại hình dạng rồng của chính mình để đối đầu với Luffy và con rồng hồng bí ẩn. Chương 1026 sẽ mở ra ngay sau đó, khi một trận chiến chết chóc diễn ra trên bầu trời Hoa Đô.Khi các lễ hội tiếp tục diễn ra ở Thủ đô Hoa, một trong những người vui chơi, Tenguyama, không mấy vui vẻ, lo lắng liệu Otama có an toàn với những người khác hay không. Trong khi đó, trên mái nhà của Skull Dome, một trong những Marys do thám cuộc đối đầu giữa Yamato, Kaido, Luffy và Momonosuke. Họ báo cáo những phát hiện của họ trong một thông báo cho toàn bộ hòn đảo, tiết lộ cho mọi người rằng Yamato đầy máu và bầm tím và bây giờ có hai con rồng bay lơ lửng trên không, với Luffy đang cưỡi trên đỉnh một con. Mary vẫn không biết con rồng hồng là ai, nhưng xác định cậu là kẻ thù.

Kaido mở miệng tung ra đòn tấn công Blast Breath, Luffy nhận ra ngay lập tức. Luffy thúc giục Momo nhổ một thứ gì đó trở lại hắn, nhưng Momo khẳng định rằng anh ta không thể và hầu như không tránh được đòn tấn công. Sau đó anh ta cầu xin Kaido dừng lại và nói rằng anh ta không ở đó để chiến đấu. Luffy yêu cầu Momo cắn Kaido và giữ lại, nhưng Momo một lần nữa khẳng định rằng mình không thể. Luffy tấn công Kaido bằng một khẩu Gum-Gum Elephant Gun và khi Kaido lao xuống đất bên dưới, Momo nghĩ về yêu cầu của Luffy và ngày mẹ cậu bị giết. Ký ức này cho anh dũng khí để cắn và kẹp cổ Kaido.

Giữ chặt, cậu nhớ Kaido gọi cha mình là đồ ngốc và anh cắn mạnh hơn. Ngay cả khi Kaido hỏi Momo đang làm gì, cậu cũng không trả lời - anh ấy chỉ nghĩ về việc Kaido đã hủy hoại gia đình và đất nước của mình như thế nào. Yamato gọi cậu, cầu xin cậu tránh xa Kaido, nhưng Luffy khen ngợi cậu vì đã chiến thắng nỗi sợ hãi của mình.

Trở lại Kho lưu ký, Jack nhận xét rằng rồng mang theo mây và mặt trăng không còn nhìn thấy nữa. Bởi vì Momo và Kaido đồng thời ở dạng rồng, các đám mây bão đã hình thành và che phủ mặt trăng tròn, đảo ngược các hiệu ứng Sulong mà Cat Viper và Duke Dogstorm đã phải chịu. Cả hai đều đang ở trên những chặng cuối cùng của mình, với Jack và Perospero thích thú với vận may tương ứng của họ.

Qua loa, các chiến binh nghe thấy tên của Momo và bắt đầu nhận ra rồng hồng là ai. Sanji và Zoro  tự hỏi liệu con rồng hồng có thực sự là Momo hay không, nhưng Sanji khẳng định không thể như vậy. Quay trở lại cuộc chiến, Luffy nói với Momo rằng mình vừa cắn một con Hoàng đế của Biển, sau đó hỏi Momo còn điều gì để sợ không. Nhận ra những gì anh ấy đã làm, Momo trả lời, "Không." Luffy tiếp tục đẩy Momo vào, những lời của anh ấy vang lên khắp hòn đảo. "Đừng lo lắng về Kaido !! Tớ đảm bảo với cậu, tớ sẽ thắng !!!" Các võ sĩ bên dưới cổ vũ, trong khi Big Mom cười với ý tưởng này, gọi Luffy là "anh chàng hài hước."

Kaido quay trở lại hình dạng lai của mình, hỏi Luffy rằng liệu có cơ hội duy nhất mà cậu ấy có thể giành được hay không. Luffy trả lời, "Miễn là tớ còn sống, tôi có vô hạn cơ hội." Cả hai tấn công lẫn nhau, những tia sét đen kịt xung quanh họ. Lực đấm của họ tạo ra một khoảng trống trên mây, một lần nữa để lộ ra mặt trăng tròn. Jack và Perospero kinh ngạc nhìn Dogstorm và Cat Viper đều tung ra các đòn tấn công Oden One-Sword Style: Canine Cleaver và Feline Frenzy. Người biểu diễn chính và con trai cả của Big Mom đều thất bại, cuối cùng đã ra khỏi cuộc chiến vì lợi ích. Inuarashi đứng trên đối thủ của mình, không biết rằng anh ta có một khán giả đang ẩn nấp sau lưng.